DHL Express: Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng

Thứ Sáu, 07/12/2018, 10:11:01

NDĐT - Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, DHL Express, cho biết, nền kinh tế Việt Nam đóng vai trò quan trọng và chiến lược trong các nền kinh tế mới nổi của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

DHL Express: Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm khai thác mới tại Hà Nội.

Sáng 7-12, DHL Express đã chính thức khai trương Trung tâm khai thác mới tại Hà Nội. Được đầu tư hơn 140 tỷ đồng (tương đương gần 5 triệu EUR), cơ sở này là Trung tâm khai thác lớn nhất của DHL tại Hà Nội và sẽ hỗ trợ các hoạt động giao thương giữa Việt Nam với các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Tại Lễ khai trương, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express Shoeib Reza Choudury chia sẻ, thị trường Việt Nam có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm vừa qua và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tiếp theo.

Việc đưa vào sử dụng Trung tâm khai thác mới là khẳng định cam kết của DHL trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội kinh doanh để phát triển và vươn tầm thế giới, vị lãnh đạo của DHL-VNPT Express nhấn mạnh.

DHL Express kỳ vọng trung tâm khai thác mới này sẽ trở thành cầu nối và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ngành công nghiệp Hậu cần (logistics) đang tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ.

Trung tâm khai thác mới tại Hà Nội có tổng diện tích 5.800m2, trong đó diện tích khai thác là 3.200m2. Trung tâm được trang bị các thiết bị hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình và gia tăng hiệu suất xử lý hàng hóa. Trung tâm khai thác mới sẽ hỗ trợ và phục vụ các doanh nghiệp ở khu vực trung tâm thương mại của Hà Nội và những doanh nghiệp đang tọa lạc tại phía Bắc, Nam và Đông của TP Nam Định. Trung tâm khai thác hiện tại của DHL Express ở phía Đông Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động đồng thời phục vụ các doanh nghiệp trong khu vực.

Tin, ảnh: KHÁNH GIANG