Tăng cường hợp tác thương mại Việt Nam – Campuchia

Thứ Tư, 07/11/2018, 21:19:45

NDĐT - Ngày 7-11, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức họp báo thông tin về chương trình Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam – Campuchia năm 2018.

Tăng cường hợp tác thương mại Việt Nam – Campuchia

Quang cảnh buổi họp báo chương trình Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam – Campuchia tại Đác Nông.

Theo đó, hội chợ sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 19 tháng 12 năm 2018, tại khu vực đảo nổi trung tâm thị xã Gia Nghĩa, do Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương và Sở Công thương tỉnh Đác Nông tổ chức. Đây là sự kiện quốc tế, được tổ chức theo quy mô chuyên nghiệp, gắn kết hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, thu hút đầu tư, tạo điểm nhấn rõ nét trong chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại giữa Việt Nam – Lào – Campuchia.

Tham gia hội chợ có hơn 400 gian hàng tiêu chuẩn của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Campuchia, Lào, Thái-lan, Hàn Quốc… và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với hoạt động triển lãm, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đác Nông sau 15 năm thành lập, hội chợ còn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước. Các hoạt động giao thương, ký kết, xúc tiến thương mại, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư thương mại – du lịch của các nước trong khu vực cũng sẽ được thực hiện ngay tại hội chợ. Tạo cơ hội để các doanh nghiệp tiếp nhận sản phẩm phù hợp xu thế mới của thị trường trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường.

NGUYỄN VĂN YÊN