Tăng cường biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn
Tăng cường biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn

NDĐT - Bộ NN-PTNT vừa ban hành Công văn số 5329/BNN-CN gửi các địa phương về việc tăng cường một số biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Thiếu công khai, minh bạch trong việc hỗ trợ gà dự án
Thiếu công khai, minh bạch trong việc hỗ trợ gà dự án

NDĐT - Mới đây, Nhân Dân điện tử đăng bài “Khốn khổ vì gà dự án”, phản ánh thời gian gần đây, người dân huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ xôn xao về việc những con gà nhận từ Dự án hỗ trợ gà thuộc chương trình 135, ốm chết nhiều. Vụ việc này đang gây bức xúc trong nhân dân.

Cần làm rõ việc cà-phê rụng trái, vàng lá bất thường
Cần làm rõ việc cà-phê rụng trái, vàng lá bất thường

NDĐT - Nhiều diện tích cà-phê của người dân xã Quảng Hòa, huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông bị rụng trái, vàng lá bất thường sau khi bón loại phân bón hỗn hợp NPK thế hệ mới, nhãn hiệu đầu trâu của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Công ty Phân bón Bình Điền) có địa chỉ tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Nghi ngờ phân bón có vấn đề, người dân đã thông báo cho nhau ngừng bón phân, cất giữ số phân bón còn lại rồi báo cho chính quyền địa phương. Công ty Phân bón Bình Điền kiểm tra vườn cây, xác định nguyên nhân.

Mô hình nuôi hải sâm ghép với ốc hương đem lại hiệu quả cao
Mô hình nuôi hải sâm ghép với ốc hương đem lại hiệu quả cao

NDĐT - Ngày 30-7, Trung tâm Giống tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau bảy tháng thả nuôi, mô hình nuôi hải sâm ghép với ốc hương thương phẩm trong ao bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là cơ sở để nhân rộng mô hình nhằm phát triển nuôi trồng thủy sản ổn định và bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn ven biển.

“Resort” bò sữa Xiengkhouang
“Resort” bò sữa Xiengkhouang

Tổ hợp “Resort” bò sữa tọa lạc tại cao nguyên Xiengkhouang (Lào) là kết quả của sự hợp tác giữa doanh nghiệp ba nước Lào, Việt Nam và Nhật Bản, hướng đến mục tiêu hình thành vùng nguyên liệu sữa tươi Organic chuẩn quốc tế cung cấp cho thị trường Việt Nam và khu vực châu Á, đồng thời thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Lào.

Tấp nập vùng nhãn Sông Mã ở Sơn La
Tấp nập vùng nhãn Sông Mã ở Sơn La

NDĐT - Đến nay, huyện Sông Mã (Sơn La) đạt diện tích 6.736 ha nhãn, sản lượng gần 30.000 tấn, lớn gấp rưỡi diện tích nhãn tỉnh Hưng Yên và trở thành vùng trồng lớn nhất cả nước. Để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng này, hằng năm, huyện Sông Mã tổ chức ngày Hội nhãn Sông Mã. Những ngày này, vùng nhãn đang rất sôi động, chính quyền, người dân cùng các HTX, doanh nghiệp chung tay nâng giá trị quả nhãn.

Tìm giải pháp lan tỏa thương hiệu nông sản Lâm Đồng
Tìm giải pháp lan tỏa thương hiệu nông sản Lâm Đồng

NDĐT - Là địa phương có lợi thế so sánh về khí hậu, thổ nhưỡng, phù hợp để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, với nhiều loại nông sản giá trị, được người tiêu dùng trong nước và quốc tế ưa chuộng; Lâm Đồng đã và đang quan tâm đầu tư xây dựng, phát triển thương hiệu cho các đặc sản địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ trong hành trình lan tỏa thương hiệu.

Khốn khổ vì gà dự án
Khốn khổ vì gà dự án

NDĐT - Những ngày này, người dân huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đang xôn xao về việc gà từ dự án hỗ trợ thuộc chương trình 135 nhưng đều chết hết. Không những thế, gà từ chương trình còn mắc bệnh, lây sang đàn gà của gia đình khiến người dân đã nghèo, nay còn nghèo hơn.

Để trồng cây mắc-ca cho năng suất, hiệu quả cao
Để trồng cây mắc-ca cho năng suất, hiệu quả cao

Mắc-ca là cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao, vì vậy những năm gần đây, cây mắc-ca được trồng tại nhiều địa phương, nhất là những vùng nguồn nước tưới còn hạn chế như khu vực Tây Nguyên, tây bắc... Các dòng mắc-ca được trồng chủ yếu như: OC, H2, 246, 344, 508, 695, QN1 849, 741, A38, NH, 800 và 900… Cây mắc-ca là một trong những loại cây dễ trồng, phù hợp nhiều đối tượng nông dân; tỷ lệ sống cao hơn 90% sau năm đầu tiên.

Nhọc nhằn nghề “phơi nắng”
Nhọc nhằn nghề “phơi nắng”

NDĐT - Dưới cái nắng chói chang của tháng năm, cháy bỏng da thịt, trong khi nhiều người tìm đủ mọi cách để tránh nóng thì những người lao động làm nghề phơi quế thuê ở vùng cao Bình Liêu (Quảng Ninh) lại mong nắng kéo dài mãi, bởi với họ, có nắng đồng nghĩa với có nguồn thu nhập để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình; Những người chọn nghề phơi quế ở vùng cao Bình Liêu vẫn thường nói đùa với nhau rằng đây là nghề “phơi nắng” ra tiền.