Chính sách ứng phó biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL
15:32 30/10/2020

Ngày 30-10, Trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Hội thảo Chính sách ứng phó biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trường đại học Cần Thơ, ĐHQG TP Hồ Chí Minh, các đại biểu đến từ các Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

Thấp thỏm lo âu dưới chân bãi đổ đất
15:15 29/10/2020

Vừa qua, Nhân Dân điện tử nhận được phản ánh của người dân ở tổ 11B, phường Sông Cầu, TP Bắc Kạn về việc đơn vị thi công dự án Khu dân cư Thôm Dầy đã đổ đất xuống khu vực lòng khe, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an toàn, đời sống người dân.

Phát hiện rạn san hô cao hơn Tòa nhà Empire State
08:53 29/10/2020

Trong khi thực hiện chuyến thám hiểm trên tàu nghiên cứu Falkor, các nhà khoa học từ Viện Đại dương Schmidt, Australia đã phát hiện một rạn san hô tách rời khổng lồ cao hơn 500m ở quần thể rạn san hô Great Barrier.

Đại học Harvard: Nguy cơ mắc Covid-19 trên máy bay thấp
15:24 28/10/2020

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã xem xét các nghiên cứu về hệ thống thông gió trên máy bay, tỷ lệ các trường hợp Covid-19 liên quan đến các chuyến bay, các phương pháp để giảm sự lây lan của virus và kết luận rằng, đi máy bay về cơ bản là an toàn hơn so với các hoạt động thông thường khác.

Cấp bách khắc phục hạn chế trong vận hành bãi rác Nam Sơn
10:21 28/10/2020

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND các quận, huyện thuộc thành phố tập trung khắc phục các bất cập, hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý, vận hành; bảo đảm an toàn, hạn chế ô nhiễm môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn); trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng giai đoạn hai và phạm vi 500m vùng ảnh của bãi rác. 

Thí sinh TP Hồ Chí Minh vô địch cuộc thi clip bảo vệ môi trường
11:03 27/10/2020

Vượt qua gần 1.700 video, clip dự thi, thí sinh Hoàng Minh Thủy từ TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành cả giải Nhất và giải "Sáng tạo" của Cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh" do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Tiktok Việt Nam tổ chức.