Quận Tây Hồ xử lý nghiêm tình trạng đổ đất, phế thải xuống lòng sông

Thứ Hai, 20/05/2019, 16:13:14

NDĐT - Sau khi nhận được phản ánh của người dân và một số cơ quan báo chí vào ngày 17-5 về tình trạng đổ đất và phế thải xuống khu vực lòng sông Hồng, gây nhiều hệ lụy về môi trường, vi phạm đất đai, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng trên.

Quận Tây Hồ xử lý nghiêm tình trạng đổ đất, phế thải xuống lòng sông

Lực lượng chức năng hai phường cho máy xúc vào khơi thông luồng sông.

Sáng 20-5, UBND phường Tứ Liên và UBND phường Yên Phụ đã phối hợp các lực lượng chức năng ra quân giải tỏa lều lán lấn chiếm, khơi thông lòng sông trả lại nguyên trạng ban đầu khu vực trên.

Theo phản ánh, thời gian gần đây, khu vực xảy ra tình trạng đổ đất và phế thải nằm trên địa bàn giáp ranh giữa hai phường Tứ Liên và phường Yên Phụ (khu vực cuối ngõ 76 phố An Dương) thuộc quận Tây Hồ. Khu vực trên là một trong những địa bàn phức tạp nằm ở địa phận giáp ranh giữa hai phường, có nhiều đối tượng từ khắp nơi về đây dựng lều lán, hơn nữa các đối tượng thường lợi dụng đêm tối sử dụng các phương tiện thô sơ để đổ đất và phế thải nhằm mục đích san lấp, lấn chiếm trái phép, gây ô nhiễm môi trường khu vực này.

Để khắc phục và tránh trường hợp vi phạm tái diễn trong thời gian tới, ông Nguyễn Việt Cường Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết: “Chúng tôi sẽ cho xây dựng những cột bê-tông nhằm hạn chế tối đa các loại phương tiện có thể chở vật liệu ra vào khu vực này, giao lực lượng chức năng cắt cử cán bộ tăng cường kiểm tra đôn đốc, kết hợp với tuyên truyền để hạn chế. Nếu có điều kiện chúng tôi đề xuất sử hệ thống camera giám sát cho khu vực này 24/24 giờ bảo đảm không để tái diễn tình trạng vi phạm”.

Thu hẹp đường để hạn chế các phương tiện lưu thông vào đổ phế thải.

Sau buổi đầu ra quân, bước đầu các lực lượng đã tiến hành phá dỡ hàng loạt lều lán tự phát và thực hiện múc đất khơi thông dòng trả lại nguyên trạng, sáng 21-5, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thực hiện công tác.

Nhân vụ việc này, UBND quận Tây Hồ cũng như UBND hai phường cảm ơn người dân và các cơ quan báo chí đã phản ánh kịp thời và mong muốn người dân cùng các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các cấp trong thời gian tới.

PV