Trình diễn công nghệ made in Việt Nam tại Triển lãm ConnecTech Asia 2019

Thứ Tư, 19/06/2019, 19:06:39

NDĐT – Nhiều sản phẩm công nghệ made in Việt Nam đã được trưng bày tại triển lãm ConnecTech Asia 2019, một trong những sự kiện công nghệ thông tin lớn nhất khu vực diễn ra từ ngày 18 đến 20-6 tại Marina Bay Sands & Suntec, Singapore.

Trình diễn công nghệ made in Việt Nam tại Triển lãm ConnecTech Asia 2019

Khu trưng bày quốc gia Việt Nam (Viet Nam Pavilion) tại Triển lãm.

ConnecTech Asia 2019 bao gồm triển lãm các sản phẩm công nghệ thông tin và các phiên hội thảo về các chủ đề công nghệ nóng nhất hiện nay. Triển lãm ConnecTech Asia 2019 có hơn 1.700 gian trưng bày với các đơn vị đến từ hơn 50 quốc gia, cùng hơn 40 nghìn đại biểu tham dự.

Triển lãm năm nay tập trung vào ba chủ đề chính, bao gồm: Giải pháp 5G, thành phố thông minh và kết nối thiết bị.

Lần thứ 5 liên tiếp tham dự sự kiện, VNPT đã tham gia Khu trưng bày quốc gia Việt Nam (Viet Nam Pavilion) với những sản phẩm đậm chất "Made in Vietnam". Bám sát chủ đề triển lãm và liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tập đoàn VNPT và đơn vị thành viên VNPT Technology mang đến các sản phẩm công nghệ, nền tảng và giải pháp mới nhất như thiết bị GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone, Set-Top Box, các giải pháp Quản lý đô thị thông minh, Du lịch thông minh, Y tế thông minh, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… dựa trên nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology nghiên cứu phát triển.

Gian hàng của VNPT thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

Được biết, Smart Connected Platform (SCP) chính là nền tảng giúp VNPT giành được cúp vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2018 về đổi mới sáng tạo trong phát triển công nghệ. Công nghệ trên nền tảng IoT là một nền tảng chung duy nhất phục vụ nghiên cứu và phát triển các ứng dụng, cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất, SCP có khả năng kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản lên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dựa trên nền tảng SCP, hàng loạt ứng dụng thiết thực trong ngành dọc đã được VNPT triển khai như: Quản lý trong giao thông vận tải, trong nông nghiệp, môi trường, ngôi nhà thông minh, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong y tế, vận hành và giám sát trong nhà máy.

Tại triển lãm, ngay từ ngày đầu, gian hàng của VNPT đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, trao đổi thông tin về sản phẩm dịch vụ, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác…

Ngoài ra, tại Viet Nam Pavilion, khách hàng còn được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ viễn thông và công nghệ số tiên tiến nhất của MobiFone như: Giải pháp FRAI – Nhận diện khuôn mặt, Giải pháp ORAI – Nhận diện đối tượng, Hệ thống nhận dạng và cân tải trọng xe quá khổ, quá tải, Giải pháp Nhận diện khuôn mặt và chấm công, Hệ thống giám sát giao thông, Hệ thống MobiFone IoT, Giải pháp Trung tâm liên lạc 3C, Giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến MegaMeeting, Giải pháp Quản lý kênh phân phối và bán hàng mSale.

LÂM THẢO