Huyện vùng sâu dùng Zalo tiếp nhận kiến nghị của nhân dân

Thứ Năm, 03/01/2019, 10:42:40

NDĐT - Sáng 3-1, Bí thư Huyện ủy Krông Năng (tỉnh Đác Lắc) Trần Trung Hiển cho biết, sau một thời gian thử nghiệm, kể từ ngày 1-1-2019, UBND huyện Krông Năng chính thức sử dụng ứng dụng Zalo làm kênh tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương.

Huyện vùng sâu dùng Zalo tiếp nhận kiến nghị của nhân dân

Trụ sở HĐND và UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đác Lắc.

Theo đó, thông qua ứng dụng Zalo, UBND huyện sẽ truyền tải tới người dân những thông tin liên quan tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện, các vấn đề liên quan thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả của huyện cũng như sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện...

Ngoài ra, người dân có thể trực tiếp phản ánh, kiến nghị, tố cáo các vấn đề liên quan kinh tế, xã hội, những việc làm tắc trách, nhũng nhiễu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong huyện, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là những kiến nghị yêu cầu cung cấp thông tin liên quan các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện...

Để có Zalo của UBND huyện, người dân chỉ cần nhấn vào mục theo dõi từ các tài khoản đã chia sẻ thông tin hoặc vào tìm kiếm Zalo của huyện rồi ấn vào mục theo dõi. Khi người dân tới thực hiện các thủ tục hành chính, các bộ phận chuyên môn sẽ hướng dẫn cách theo dõi Zalo của huyện. Khi nhận được thông tin từ người dân, bộ phận chuyên môn của UBND huyện sẽ xử lý và phản hồi cho người dân sớm nhất qua ứng dụng Zalo.

“Mục đích sử dụng ứng dụng Zalo của huyện nhằm chia sẻ thông tin và cung cấp thông tin tới người dân nhanh hơn, tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, huyện cũng mong muốn lắng nghe, tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, thắc mắc của nhân dân để chính quyền xử lý kịp thời, nhằm đưa chính quyền và nhân dân xích lại gần nhau hơn”, Bí thư Huyện ủy Trần Trung Hiển chia sẻ.

Để tiếp tục có kênh tương tác với người dân, UBND huyện đang chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện triển khai làm thêm trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ thông tin và tiếp nhận phản hồi từ người dân.

Như vậy, đến nay, Krông Năng là huyện đầu tiên ở Đác Lắc ứng dụng Zalo làm kênh tương tác giữa nhân dân với chính quyền địa phương.

NGUYỄN CÔNG LÝ