Bình Phước ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền 4.0

Thứ Hai, 15/07/2019, 14:36:33

NDĐT - Ngày 15-7, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước.

Bình Phước ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền 4.0

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước kiến nghị Bộ TT-TT hỗ trợ tỉnh xây dựng chính quyền điện tử.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm 2019; tình hình hoạt động ngành TT-TT và nêu lên một số đề xuất, kiến nghị của địa phương. Tỉnh Bình Phước kiến nghị, đề xuất các vấn đề, gồm: Tiếp tục duy trì, hỗ trợ triển khai nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu LGSP phục vụ cho Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp; hỗ trợ giúp tỉnh thẩm định các phần mềm khi đưa vào đầu tư, sử dụng. Hiện tại, phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, Cổng dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử đang được ứng dụng tại tỉnh mà chưa được Bộ TT-TT đo kiểm, chứng nhận...

Bên cạnh đó, Bình Phước đề nghị hỗ trợ tài khoản giám sát an toàn thông tin cho tỉnh và gỡ bỏ các thông tin xấu, độc trên Facebook, Youtube viết về tỉnh. Giúp tỉnh các bước xây dựng Đề án đô thị thông minh phù hợp với nhu cầu thực tiễn của địa phương. Sớm hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số vệ tinh cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo từ nguồn kinh phí của Quỹ dịch vụ viễn thông công ích. Sớm cấp giấy phép hoạt động cho Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước, Báo Bình Phước, thỏa thuận bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan báo chí khi tỉnh thực hiện hợp nhất hai cơ quan báo chí này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị tỉnh chú trọng triển khai phát triển thương mại điện tử, đẩy mạnh tốc độ phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao đời sống dân trí của người dân, đặc biệt lưu ý đến công tác “dọn rác” trên môi trường mạng. Bình Phước cần tập trung vào ba chủ đề chính trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin: Chính phủ điện tử hướng đến chính phủ số, một cửa điện tử, đô thị thông minh

UBND tỉnh Bình Phước đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, gồm: VNPT, Viettel, Mobifone. UBND tỉnh cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần MISA về việc hỗ trợ triển khai nền tảng kế toán và hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về chính phủ điện tử chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh và truyền hình trực tuyến đến 11 điểm cầu các huyện, thị xã với hai chuyên đề về phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số và xây dựng đô thị thông minh.

NHẤT SƠN