Việt Nam và Nga thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý

Thứ Tư, 24/04/2019, 21:16:24

NDĐT - Từ ngày 23 đến 25-4, đoàn đại biểu Cơ quan Liên bang Đăng ký, Địa chính, Bản đồ Nga (Rosreestr) do Thứ trưởng Phát triển Kinh tế Liên bang Nga, Giám đốc Rosreestr Victoria Abramchenko dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam và Nga thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý

Ngày 24-4, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã diễn ra cuộc gặp giữa Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Thị Phương Hoa và Thứ trưởng Phát triển Kinh tế Liên bang Nga, Giám đốc Rosreestr Victoria Abramchenko.

Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương trong các lĩnh vực đo đạc bản đồ, hạ tầng dữ liệu không gian, hệ thống thông tin đất đai, địa chính, đăng lý đất đai, định giá đất đai, quy hoạch sử dụng đất, trao đổi đoàn công tác và đào tạo chuyên gia; đồng thời khẳng định các thỏa thuận trong chuyến thăm Nga vào tháng 9-2018 của đoàn đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Hai bên cũng đã thống nhất tổ chức các cuộc gặp thường xuyên giữa các cơ quan liên quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Rosreestr. Các cuộc gặp dự kiến sẽ được tổ chức lần lượt ở mỗi nước.

Kết thúc cuộc gặp đã diễn ra lễ ký kết biên bản làm việc giữa hai bên.

Cùng ngày, trong khuôn khổ Tuần lễ Các nhà đo đạc thế giới tổ chức tại Hà Nội, đã diễn ra phiên họp tiếng Nga với chủ đề “Những thách thức không gian địa lý hiện đại”, được tổ chức dưới sự phối hợp của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam và Rosreestr.

NGÔ HƯƠNG - NGỌC TRUNG