Techdemo 2019: Kết nối công nghệ, bắt nhịp Cách mạng Công nghiệp 4.0

Thứ Năm, 14-11-2019, 09:24
Bộ Khoa học và Công nghệ họp báo giới thiệu Techdemo 2019.

NDĐT - Sự kiện Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ (Techdemo) 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 24 đến 26-11 tới với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo Techdemo 2019 diễn ra chiều 13-11 tại Hà Nội do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức.

TechDemo và Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương sẽ diễn ra với tám hoạt động chính với sự kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó là Diễn đàn đối thoại về chính sách, xu hướng công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp, Hội thảo Xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư trao đổi về các nhu cầu công nghệ và kết nối với các nước tiên tiến cùng Hoạt động tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ, kết nối tài chính - công nghệ giữa các viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng KH và CN Trần Văn Tùng cho biết, Techdemo là hoạt động thường niên của Bộ KH và CN nhằm kết nối cung - cầu công nghệ. Năm 2019, Bộ KH và CN phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức Techdemo cũng nằm trong chuỗi hoạt động Hội nghị xúc tiến đầu tư do tỉnh Gia Lai tổ chức, thông qua sự kiện này, Bộ KH và CN mong muốn thúc đẩy phát triển nguồn cung - cầu công nghệ, hoạt động chuyển giao công nghệ và đổi mới công nghệ, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường KH và CN, đặc biệt là tỉnh Gia Lai, một tỉnh năng động có nhiều sản phẩm chủ lực có thể đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trên địa bàn.

Giám đốc Sở KH và CN tỉnh Gia Lai Lưu Trung Nghĩa bày tỏ sự kỳ vọng, thông qua Techdemo cùng với các hoạt động Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh dự kiến xúc tiến đầu tư vào Gia Lai sẽ lên đến con số 40 nghìn tỷ đồng.

Thông tin về Techdemo 2019 tại Gia Lai, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trần Thị Hồng Lan cho biết, hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ mới, công nghệ tiên tiến diễn ra tại Techdemo lần này sẽ có 450 gian giới thiệu, trình diễn, bao gồm 150 gian giới thiệu, trình diễn công nghệ trong bảy lĩnh vực: Chế biến, bảo quản nông - lâm sản; Cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ bảo vệ môi trường); 120 gian trưng bày sản phẩm đặc thù của tỉnh và 180 gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp; cùng khu tư vấn công nghệ tư vấn cải tiến kỹ thuật, kết nối B2B và tọa đàm chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ.

Được biết, thông qua 10 kỳ tổ chức Techdemo trên cả nước bắt đầu từ năm 2011 đến nay, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ KH và CN đã tiếp nhận 760 loại nhu cầu công nghệ cho các doanh nghiệp; tìm kiếm và cung cấp thông tin 3.100 nguồn cung công nghệ trong và ngoài nước phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp; lựa chọn trình diễn và giới thiệu 2.898 quy trình, công nghệ, thiết bị, sản phẩm của hơn 1.000 các viện, trường, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tổ chức KH và CN các tỉnh/thành phố, các nhà sáng chế không chuyên tại các sự kiện; hỗ trợ thực hiện 739 lượt tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ trực tiếp cho các doanh nghiệp có nhu cầu…

THẢO LÊ