Nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm

Ngày 2-7, Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ và Viện Hải dương học Nha Trang (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Diễn đàn khoa học "Nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm".

Tại diễn đàn, các báo cáo khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu về: Nhận diện các loại độc tố trong thực phẩm; cơ chế sinh chất gây độc trong thực phẩm; cơ chế tác động của các chất gây độc; phương pháp xác định các chất gây độc trong thực phẩm; xác định nguồn gốc thực phẩm...Các đại biểu cho rằng, để bảo đảm an toàn thực phẩm cần quan tâm từ khâu sản xuất, bảo quản, chế biến, lưu thông và tiêu dùng...