Sáng tạo từ chiếc nón làng Chuông

Với niềm say mê, tình yêu với nghề truyền thống quê hương, từ chiếc nón lá thông thường, nghệ nhân Tạ Thu Hương (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai) đã tạo ra nhiều loại nón mới, nhưng vẫn đậm chất truyền thống. Ðó là nón lụa, nón lá sen, nón chùm, nón xòe... đem lại giá trị kinh tế cao, được khách hàng trong nước và nước ngoài ưa chuộng. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý nghiêm hành vi "thổi" giá đất

  20/04/2020
Từ giữa tháng 3-2020, trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng tại khu đất giãn dân Quan Giai, thôn Trúc Ðộng, xã Ðồng Trúc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn nườm nượp người kéo về xem đất, hoạt động chào bán diễn ra rầm rộ. 

Không để gia tăng vi phạm giao thông

  20/04/2020
Những ngày này, cùng với cả nước, Hà Nội đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Trong khi hầu hết người dân Thủ đô nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, thì lại có một bộ phận lại lợi dụng thời điểm này để vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, như không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, lợi dụng đường vắng vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, thậm chí tổ chức đua xe trái phép, gây mất trật tự. 

Thành công nhờ làm tốt công tác chuẩn bị

  20/04/2020
Sự chủ động, khẩn trương, chu đáo trong các khâu chuẩn bị đại hội của các tổ chức đảng được chọn tổ chức đại hội điểm và sự sâu sát, hỗ trợ thường xuyên của Quận ủy Thanh Xuân đã góp phần tạo nên thành công của hai đại hội điểm cấp cơ sở trên địa bàn. 

Kinh nghiệm từ các đại hội điểm cấp cơ sở

  16/04/2020
Cho đến nay, hầu hết các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội hoàn thành việc tổ chức đại hội điểm đảng bộ cấp cơ sở. Về cơ bản, các đại hội đã đạt yêu cầu theo Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 155 của Thành ủy Hà Nội, nhất là về công tác nhân sự, tạo tiền đề quan trọng để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp.  

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

  16/04/2020
Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm thương mại, các siêu thị, cửa hàng, khu vực bán lương thực, thực phẩm ở Hà Nội hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân, bảo đảm giãn cách xã hội để chống lây nhiễm chéo.  

Giúp người nghèo vơi đi nỗi lo

  16/04/2020
Từ ngày 13-4, một tháng hai lần, những người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội có thể đến nhận miễn phí năm món hàng, chủ yếu là lương thực, thực phẩm, có tổng trị giá không quá 100 nghìn đồng tại siêu thị 0 đồng.  

Góp phần làm đẹp thêm hình ảnh Thủ đô

  16/04/2020
Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh những cán bộ, nhân viên y tế, chiến sĩ công an, quân đội…, các tình nguyện viên phiên dịch tại các khu cách ly tập trung cũng đóng góp một phần không nhỏ, làm đẹp thêm hình ảnh người Hà Nội nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung trong mắt bạn bè quốc tế.  

Chung sức sáng tạo thắng dịch

  16/04/2020
Với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình chung sức cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh, nhiều cá nhân, đơn vị tại Hà Nội đã phát huy sáng kiến, sáng tạo, chủ động nghiên cứu, thiết kế, chế tạo ra những sản phẩm thiết thực bảo vệ sức khỏe cộng đồng.  

Quy hoạch lại công viên nước Hồ Tây

  16/04/2020
UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 1426/QÐ-UBND giao Công ty cổ phần Dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội có trách nhiệm lựa chọn đơn vị tư vấn theo quy định, tổ chức lập đồ án quy hoạch chi tiết đồng bộ khu công viên nước hồ Tây và công viên Mặt Trời Mới, tỷ lệ 1/500, với diện tích khoảng 7,8 ha, thuộc địa giới phường Nhật Tân (quận Tây Hồ).  

Chia sẻ khó khăn với cư dân xóm chạy thận

  16/04/2020
Tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai, nhiều bệnh nhân nặng đang trọ ở “Xóm chạy thận” tại ngõ 121, phố Lê Thanh Nghị (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) hằng ngày vẫn phải chạy thận. Trong hoàn cảnh đó, lực lượng quân đội, chính quyền địa phương và rất nhiều nhà hảo tâm đã chung tay san sẻ gánh nặng với bệnh nhân ở đây. 

Sống để yêu thương

  16/04/2020
Những con phố tấp nập người qua lại bỗng trở nên vắng vẻ, tĩnh lặng. Thi thoảng mới có một vài chiếc ô-tô, xe máy vụt qua. Dạo bước trên phố những ngày này, nghe rõ cả tiếng lá lao xao đuổi nhau trên hè. Tiếng chim lích rích vô tư đùa nhau trong tán lá... 

Sáng rõ thêm giá trị Hoàng thành Thăng Long

  13/04/2020
Mặc dù đã được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa thế giới từ năm 2010, nhưng rất nhiều bí ẩn của Hoàng thành Thăng Long còn nằm trong lòng đất. Các cuộc khảo cổ liên tục được tiến hành trong những năm qua, sau mỗi năm lại có thêm những “mảnh ghép” nhỏ để chúng ta hình dung rõ hơn về không gian, kiến trúc, cảnh quan và những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt của Hoàng thành Thăng Long. Đợt khảo cổ năm 2019 vừa qua đã cho các nhà khoa học một “mảnh ghép” đặc biệt.