Ðổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

(Tiếp theo) (★) Bài 2: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ Mô hình doanh nghiệp thay đổi, vốn nhà nước chỉ còn dưới 50%, hoặc đã thoái hết, nhưng nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức đảng gần như không thay đổi dẫn đến thực hiện hình thức, kém hiệu quả. Ðó là thực trạng của không ít tổ chức đảng tại các doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa, đòi hỏi phải có giải pháp để khắc phục, khẳng định được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng trong loại hình doanh nghiệp mới. (29/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Khuyến khích xây dựng những công trình xanh

  12/08/2019
Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Ngoài việc hạn chế tác động xấu tới môi trường, các công trình xanh còn đem đến điều kiện sống tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển các công trình xanh vẫn chỉ là bước khởi đầu, cần có chính sách khuyến khích cụ thể hơn. 

Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết

  08/08/2019
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần đầu tháng 8-2019, tại Hà Nội đã có thêm gần 250 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên hơn 1.850 trường hợp. Cùng với đó, sốt xuất huyết Dengue type D4 hiếm gặp đã xuất hiện tại nhiều xã, phường. Ðáng chú ý, 85% số ca mắc tập trung ở các quận: Hà Ðông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ðống Ða, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, các huyện: Thanh Trì và Ðông Anh. 

Xây dựng hơn 8,8 triệu mét vuông nhà ở

  08/08/2019
Thực hiện chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020, từ năm 2016 đến 2018, thành phố đã đầu tư xây dựng mới hơn 8,8 triệu mét vuông sàn, khoảng 77.524 căn hộ, trong đó có gần 75 nghìn căn hộ chung cư, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho hơn 310 nghìn người dân và hơn hai nghìn sinh viên thuê ở.  

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

  08/08/2019
Ðến thời điểm này, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đều đã ra quân triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP). Việc thí điểm và mở rộng thanh tra chuyên ngành ATTP góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này của chính quyền địa phương, bước đầu tạo niềm tin cho người tiêu dùng trên địa bàn. 

Giãn dân để giảm tải cho nội đô

  08/08/2019
Ðể giảm mật độ dân cư trong khu vực nội thành, giải tỏa bớt áp lực cho đô thị, TP Hà Nội đang tập trung thực hiện hàng loạt giải pháp, trong đó có phát triển đô thị khu vực bắc sông Hồng. 

Nỗ lực cải thiện chỉ số PAPI

  08/08/2019
Với mỗi địa phương, hiệu quả hoạt động của chính quyền thể hiện qua sự hài lòng của người dân và là yếu tố quan trọng để hấp dẫn các nhà đầu tư. Dù đã có nhiều cố gắng, song mười năm qua TP Hà Nội vẫn luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có xếp hạng Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) thấp nhất. Thực tế trên đòi hỏi thành phố cần có những giải pháp cụ thể và hành động quyết liệt hơn để tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ, góp phần hiệu quả vào việc phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Bài 1: Loanh quanh nhóm cuối Những năm qua, TP Hà Nội đã có nhiều quyết sách quan trọng để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp tỉnh. Chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh của Hà Nội đều được cải thiện rõ rệt, nhưng chỉ số PAPI vẫn chưa được cải thiện. Ðây là điều khó chấp nhận với vị thế và yêu cầu của một trung tâm chính trị - kinh tế như Hà Nội. 

Tập trung ổn định sản xuất sau mưa lũ

  08/08/2019
Do hoàn lưu bão số 3, những ngày qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra mưa lớn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai các phương án, kế hoạch ứng phó, thiệt hại đã được hạn chế. Các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất. 

Phố Hàng Bạc

  08/08/2019
Nằm trong khu phố cổ Hà Nội, phố Hàng Bạc (trong ảnh) là một trong số ít phố cho đến ngày nay vẫn còn giữ nghề truyền thống gắn với tên gọi - nghề kinh doanh và chế tác kim hoàn.  

Làng tăm hương truyền thống Quảng Phú Cầu

  05/08/2019
Làng nghề truyền thống tăm hương Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) nằm bên quốc lộ 21B, cách trung tâm Hà Nội chừng 35 km. Đường thôn Cầu Bầu, thôn Phú Lương Thượng, thôn Đạo Tú… đâu đâu cũng đỏ rực mầu của chân hương đang phơi nắng và hình ảnh những người dân đang hăng say làm việc. Từ chỗ chỉ là nghề phụ, nghề làm tăm hương ngày càng phát triển, thu hút 70% số hộ dân ở địa phương tham gia, đem lại nguồn thu nhập chính cho gần 3.000 hộ dân.  

Cán bộ cơ sở nhiệt tình, giàu sáng tạo

  05/08/2019
Là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, tổ trưởng dân phố tâm huyết, giàu sáng tạo, bà Nguyễn Thị Túc (tổ 34, Xuân La, Tây Hồ) đã xây dựng nhiều mô hình, phong trào thiết thực vì cộng đồng. 

Đổi mới hoạt động xúc tiến

  05/08/2019
Thời gian gần đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã có nhiều giải pháp đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến. Những thay đổi mạnh mẽ này đã góp phần đem lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp… của Thủ đô. 

Lộn xộn ven hồ

  05/08/2019
Buổi tối mùa hè, trời oi ả, mấy quán bán hàng giải khát dọc đường Nguyễn Hữu Thọ hoạt động nhộn nhịp. Những hôm thời tiết nóng nực thế này, các quán bán nước mía, nước dừa nơi đây tranh nhau phân chia ranh giới bày biện bàn ghế ra ven hồ khu Linh Đàm để đón khách.