Làm việc trực tuyến trong mùa dịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành được nhiều cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội lựa chọn. Cách làm này đã và đang mang lại những hiệu ứng tích cực khi vừa bảo đảm hiệu quả công việc, vừa góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  (02/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  27/04/2020
Tăng cường quảng bá tiềm năng thế mạnh của Thủ đô 

Linh hoạt các giải pháp đẩy mạnh thu ngân sách

  27/04/2020
Là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của Thủ đô, khi dịch Covid-19 diễn ra, quận Hoàn Kiếm là địa phương chịu ảnh hưởng rất nặng nề, nhất là các hoạt động du lịch, kinh doanh và giao thương hàng hóa. Song với tinh thần chủ động, quyết liệt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai ba giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận năm 2020 và của cả nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Lơ là phòng, chống dịch

  27/04/2020
Đoạn đường dân sinh ven đê Hữu Hồng, thuộc địa bàn phường Yên Sở (quận Hoàng Mai), buổi chiều đông đúc, tấp nập. Hàng chục người lớn hào hứng chơi cầu lông, đá bóng; trẻ nhỏ lăng xăng chạy, nhảy. 

Giải pháp kịp thời

  23/04/2020
Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đang phối hợp cùng Bưu điện Hà Nội triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và tháng 5-2020 tại nhà cho các đối tượng thụ hưởng. Cách làm này được người dân, nhất là các cán bộ về hưu, người cao tuổi đánh giá cao, không chỉ tạo thuận lợi cho người thụ hưởng, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hỗ trợ các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi

  23/04/2020
Là một mắt xích quan trọng trong chuỗi chăn nuôi gia súc, gia cầm, thời gian qua, các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Để ngành nông nghiệp lấy lại đà tăng trưởng, TP Hà Nội sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. 

Kết nối yêu thương

  23/04/2020
Những ngày thực hiện cách ly xã hội tưởng chừng như rất dài khi mọi người chỉ quanh quẩn ở trong nhà, nhưng với nhiều người, đây lại là cơ hội để họ được sống chậm, được cảm nhận những giá trị của cuộc sống gia đình. 

Học trực tuyến tại các khu cách ly tập trung

  23/04/2020
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, các trường học ở nước ngoài đóng cửa, các du học sinh đã trở về Việt Nam, tiếp tục việc học tập trên các nền tảng trực tuyến. Tại các khu cách ly tập trung, các bạn trẻ được các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục chương trình học tập của mình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của một du học sinh trở về từ Bun-ga-ri, nói về những ngày sống trong khu cách ly. 

Lan tỏa văn hóa đọc

  23/04/2020
Câu lạc bộ “Đọc sách cùng con” vừa cho ra đời dự án “Sách Ru” - dự án đọc sách, giới thiệu sách online để giúp các gia đình, các em nhỏ gắn bó với sách. Dự án này rất ý nghĩa, nhất là trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội. Đó là dự án tâm huyết của tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh để lan tỏa văn hóa đọc đến mỗi gia đình. 

Tin mới nhận

  23/04/2020
Đẩy mạnh kết nối dịch vụ công trực tuyến 

Chia sẻ với người nghèo

  20/04/2020
Với tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng, từ ngày 12 đến 18-4, Phòng khám sản - phụ khoa - hiếm muộn Hằng Nga của bác sĩ Phạm Thúy Nga và những người bạn trên phố Nguyễn Cơ Thạch (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực. 

Chưa nghiêm túc

  20/04/2020
Những vệt nắng cuối chiều dần tắt trên hè phố Bà Triệu, hàng loạt cửa hàng, cửa hiệu im lìm đóng cửa. Tuy nhiên, một quán cà-phê vẫn mở hé cửa. 

Bỏ môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giải pháp phù hợp hoàn cảnh thực tế

  20/04/2020
Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội vừa công bố kế hoạch thi, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Trong đó, thông tin đáng chú ý nhất là tại kỳ thi này, các em học sinh chỉ thi ba môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, không phải thi môn thứ tư như năm học trước.