Công tác cán bộ trẻ ở Hà Nội
19:54 24/09/2020

Trẻ hóa đội ngũ cán bộ là yêu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng những đòi hỏi của công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước. Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, trong đó nêu rõ, tất cả các cấp ủy đảng phấn đấu đạt tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp ủy từ 10% trở lên. Thực hiện nghiêm chỉ thị này, Hà Nội đã chuẩn bị thành công một lớp cán bộ trẻ có năng lực cho nhiệm kỳ mới.

Giữ nét đẹp đồ chơi trung thu
19:47 24/09/2020

Hoa quả, con giống bằng bột là thứ đồ chơi không thể thiếu của trẻ em Hà Nội xưa. Nghề làm hoa quả bột, con giống bột của Hà Nội có giai đoạn đã biến mất hoàn toàn bởi chiến tranh. Thế nhưng, bà Phạm Thị Nguyệt Ánh đã cùng gia đình mày mò, khôi phục, để rồi hôm nay, người ta được biết đến cái tinh tế của món đồ chơi này qua những mâm ngũ quả, những con giống bột, những bông hoa... xinh xắn chỉ bằng đầu ngón tay. 

19:45 24/09/2020

Khai trương điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP

Sở Công thương Hà Nội vừa khai trương năm điểm trưng bày giới thiệu các sản phẩm được công nhận tiêu chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn quận Hà Đông, gồm: cửa hàng Hợp tác xã Vụn Art; cửa hàng cơ sở lụa tơ tằm Triệu Văn Mão; cửa hàng Xuân Cường Hadicraft tại M18 khu đấu giá Ngô Thì Nhậm; cửa hàng rau an toàn tại chợ Hà Đông và một điểm tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công thương. 

Tinh gọn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở cơ sở
19:51 21/09/2020

(Tiếp theo và hết) (*) 

Bài 2: Giảm ngân sách, tăng chất lượng hoạt động 

Việc triển khai tinh gọn bộ máy cán bộ ở cơ sở với số lượng rất lớn, thực hiện trong thời gian ngắn, nhưng bằng cách làm bài bản, chủ động, đến nay Hà Nội đã thực hiện hiệu quả việc sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố và tạo sự đồng thuận cao từ cơ sở.

19:50 21/09/2020

Những ngày gần đây, dư luận rất bất bình khi thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh một đôi bạn trẻ trải chăn ga, gối đệm nằm giữa quảng trường Ðông Kinh Nghĩa Thục, trong không gian hồ Hoàn Kiếm. Lực lượng chức năng nhanh chóng dẹp bỏ hành vi phản cảm này. Sau đó, dư luận được biết, hành động của đôi bạn trẻ là để chụp ảnh cưới.

19:49 21/09/2020

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng các nhà văn hóa thôn còn thiếu trên địa bàn thành phố, bảo đảm đến năm 2020, tất cả các thôn, làng có nhà văn hóa hoặc địa điểm sinh hoạt cộng đồng.

Tiếp sức cho sản phẩm công nghiệp chủ lực
19:47 21/09/2020

Sau gần ba năm triển khai Ðề án "Phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng tới năm 2025", những sản phẩm được công nhận ngày càng phát huy vai trò, thúc đẩy công nghiệp Thủ đô tăng trưởng. Nhưng để thật sự tạo sự đột phá trong giai đoạn tới, chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp cần có những bước đi táo bạo, mạnh mẽ hơn để nhóm sản phẩm này thể hiện được vai trò "chủ lực" của mình.

19:46 21/09/2020

Cách đây gần 100 năm, người Pháp xây dựng nhiều biệt thự trên núi Ba Vì làm nơi nghỉ dưỡng. Sau một thời gian dài bị quên lãng, những biệt thự đã trở thành phế tích. Mấy năm gần đây, những bức tường rêu phong, cây cối mọc rậm rì lại trở thành điểm khám phá hấp dẫn với khách tham quan vùng núi Ba Vì. Ðó là lý do Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng các cơ quan liên quan tìm giải pháp để khai thác di sản kiến trúc này.

Bỏ kiểm tra một tiết, tăng đánh giá, nhận xét
19:44 21/09/2020

Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, học sinh trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) sẽ được áp dụng đa dạng các hình thức kiểm tra, đánh giá như qua thực hiện dự án, hoạt động nhóm, bài thực hành... Trong đó, thay đổi lớn nhất là bỏ bài kiểm tra 1 tiết, nhưng tăng đánh giá, nhận xét cho từng môn học của học sinh.

Hai học sinh đoạt giải đặc biệt cuộc thi khoa học tại Canada
19:42 21/09/2020

Sản phẩm Thùng rác thông minh của hai học sinh Ngô Gia Bảo, lớp 11 Toán 1 và Ðỗ Gia Khánh, lớp 11 Tin, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội), vừa đoạt giải đặc biệt của cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng Khoa học lần thứ năm tại Canada (iCAN 2020).