Đổi mới hoạt động tổ chức đảng ở cơ sở

Đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát với đời sống người dân để nắm bắt tình hình, từ đó đưa ra những chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, giúp địa bàn ngày càng vững mạnh, phát triển. Đó là kinh nghiệm của nhiều tổ chức đảng ở cơ sở thuộc Đảng bộ TP Hà Nội, trong đó Chi bộ thôn 1, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng là một điển hình. (18/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lan tỏa nét ứng xử đẹp

  29/07/2019
Sau hai năm triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử, tại Hà Nội không chỉ xuất hiện những tập thể, cán bộ có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, mà nhiều người dân bình dị cũng tích cực tham gia tuyên truyền, với mong muốn ứng xử trong cộng đồng trở nên nhân văn hơn. 

Bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương

  29/07/2019
Thành ủy Hà Nội vừa bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch các chức danh giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương, chủ tịch HÐND, UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Ngăn chặn thói quen tùy tiện

  29/07/2019
Chiều mát, bà Len dắt đứa cháu nội bốn tuổi xuống sảnh chung cư dạo chơi. Ðứa cháu lăng xăng chạy nhảy cùng đám bạn nhỏ mới quen.  

Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ 2019

  29/07/2019
Trong hai ngày 26 và 27-7, Ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 phối hợp Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ 2019". Sau gần hai tháng vận động, các tình nguyện viên đã tuyên truyền, tổ chức hiến máu tại 39 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được hơn 85 nghìn đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa hè. 

Bên tượng đài liệt sĩ

  25/07/2019
Tháng 7, xen giữa những ngày nắng nóng, oi bức là những trận mưa rào, báo hiệu đất trời dần chuyển sang thu. Cuốn lịch treo tường vơi đi hơn một nửa, dần tiến tới những tháng ngày bận rộn cuối năm. Không khí kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ đến gần. 

Nối nghiệp rối Chàng Sơn

  25/07/2019
Chưa đầy 40 tuổi, nhưng anh Nguyễn Văn Viên đã khá nổi tiếng ở lĩnh vực múa rối nước. Anh là thế hệ thứ sáu trong dòng họ có nhiều đời làm Trùm Phường rối nước Chàng Sơn. Tình yêu, trách nhiệm với quê hương đã khiến anh gắn bó với những con rối; từ đó cải tiến, sáng tạo để các tiết mục rối trở nên sinh động hơn. 

Nền tảng cho sự phát triển bền vững

  25/07/2019
Triển khai Nghị quyết số 33-NQ/TW (khóa XI) ngày 9-6-2014 về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước"(Nghị quyết số 33), TP Hà Nội đã triển khai các giải pháp đồng bộ để xây dựng văn hóa, con người Thủ đô xứng đáng tầm vóc Thủ đô văn hiến, đại diện tiêu biểu cho văn hóa Việt Nam. 

Khai thác không gian ngầm

  25/07/2019
Tại Hà Nội hiện chỉ có những bãi đỗ xe dưới hầm các tòa nhà cao tầng, một số hầm chui tại các nút giao thông trọng điểm… Do vậy, thành phố cần sớm quy hoạch, phát triển không gian ngầm, để khai thác, quản lý nguồn tài nguyên này hiệu quả hơn. 

Ðiểm tựa vững chắc của người lao động

  25/07/2019
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, những năm gần đây, hoạt động của các tổ chức công đoàn tại hà nội đã thu hút, tập hợp được đông đảo người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị và thành phố. 

Liên hoan "Gia đình văn hóa tiêu biểu"

  25/07/2019
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa tổ chức khai mạc Liên hoan "Gia đình văn hóa tiêu biểu" Hà Nội 2019 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ. Liên hoan có sự tham gia của 30 gia đình văn hóa tiêu biểu ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn. 

Nhập nhèm xuất xứ hàng hóa

  25/07/2019
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp gian lận xuất xứ hàng hóa, nhập hàng từ Trung Quốc về nhưng trên sản phẩm, bao bì, nhãn mác lại ghi "Sản xuất tại Việt Nam", "Made in Vietnam"... 

Ðổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  25/07/2019
Cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước là xu thế tất yếu trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác đảng tại các đơn vị, nhất là các doanh nghiệp không còn vốn nhà nước chi phối, hoặc đã thoái hết vốn nhà nước.