Tập trung củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém

Củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém, giải quyết dứt điểm vụ việc nổi cộm, kéo dài, không để phát sinh điểm nóng. Những yêu cầu đó của Thành ủy Hà Nội đang được các cấp, các ngành của thành phố tập trung thực hiện để bảo đảm ổn định từ cơ sở, chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức đại hội đảng các cấp. (19/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị

  24/03/2020
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 932/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai Kế hoạch số 171-KH/TU ngày 31-12-2019 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về “Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội”. 

Siết chặt hoạt động các sàn giao dịch bất động sản

  24/03/2020
Thời gian qua, xảy ra tình trạng để được xét mua một căn nhà ở xã hội tại dự án EcoHome 3 tại quận Bắc Từ Liêm, người mua phải bảo đảm nhiều điều kiện bắt buộc về gia cảnh, thu nhập…, trong khi một số sàn giao dịch bất động sản mới mở khu vực chung quanh dự án thì nhận hướng dẫn người có nhu cầu mua nhà ở xã hội làm hồ sơ kèm theo việc thu phí, thậm chí còn cam kết bảo đảm khách hàng sẽ mua được nhà. Hành động này tiềm ẩn nguy cơ người có nhu cầu về nhà ở bị lợi dụng để lừa đảo, trục lợi. Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (chủ đầu tư dự án EcoHome) đã khuyến cáo đối với khách hàng có nhu cầu mua căn hộ nhà ở xã hội tại tòa NO2, NO3 liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư tại địa điểm duy nhất của công ty để tránh bị các đối tượng môi giới, cò mồi lừa đảo, trục lợi.  

Đừng kỳ thị

  24/03/2020
“Vừa mới sáng sớm bà đã ngó nghiêng gì thế?”. Thấy bà Tâm cứ đi đi lại lại ngó nghiêng vào một ngôi nhà đầu ngõ, ông Hà bèn hỏi. Bà Tâm đáp: “Nhà này có người thuộc diện cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 đấy. Tôi phải kiểm tra xem họ có tìm cách thoát ra ngoài không”. Đúng lúc ấy, trong nhà có người mở cửa đi ra ngoài. Giọng bà Tâm lanh lảnh: “Này ông kia, nhà có người bị cách ly thì ở yên trong nhà cho chúng tôi được nhờ”. Nói rồi, bà nói to với mấy người hàng xóm đang đi ngang qua: “Các ông bà tránh xa ra, nhà ông ấy có người thuộc diện F2 đấy. Cẩn thận không lây thì khổ”. Ông chủ nhà gãi đầu gãi tai phân trần rằng, con ông thuộc đối tượng phải cách ly vẫn ở trên phòng mấy hôm nay. Bản thân những người trong gia đình ông cũng thận trọng hết mức. Ông chỉ định đi mua ít đồ ăn sáng rồi về.  

Ngăn chặn, xử lý tin giả

  19/03/2020
Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) vừa xử lý đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội về lộ trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 số 17. 

Triển khai rộng rãi hình thức dạy học trực tuyến

  19/03/2020
Sau khi triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 8 và lớp 9, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội tiếp tục triển khai hình thức dạy học này cho học sinh lớp 11 và lớp 12 trên địa bàn. Việc ôn tập trực tuyến được phụ huynh và học sinh Thủ đô tiếp nhận tích cực trong thời điểm nghỉ học kéo dài vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19. 

Nhớ thương bờ bãi tháng ba

  19/03/2020
Tháng ba về, quê tôi thật đẹp, bình minh thướt tha trong màu nắng mới như dải lụa mềm vắt vai thiếu nữ bay bay trong gió nhẹ, thoang thoảng hương hoa đồng nội dịu dàng phảng phất. Những giọt sương long lanh như ngàn viên kim cương óng ánh sắc màu hoa nắng được gắn trên cây lá, trên những ngọn cỏ uốn cong. 

Căng mình chặn dịch ở cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài

  19/03/2020
Từ ngày 15-3, Hà Nội đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với những hành khách đi từ vùng có dịch về sân bay quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, từ sáng 19-3, để tránh quá tải tại khu vực sân bay, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được thực hiện tại nơi cách ly. 

Miễn, giảm thuế cho các hộ kinh doanh

  19/03/2020
Do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Cục Thuế TP Hà Nội đang triển khai các giải pháp miễn, giảm, gia hạn nộp thuế để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất bị ảnh hưởng. 

Bảo đảm nguồn hàng nông sản cho thị trường

  19/03/2020
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đang tập trung các giải pháp tăng cường sản xuất, đẩy mạnh các chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm, bảo đảm nguồn cung ứng nông sản cho thị trường. 

Tin mới nhận

  19/03/2020
Dẫn đầu cả nước về công tác an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản 

Tiếp tục tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

  16/03/2020
Sáng 14-3, Thành ủy Hà Nội tổ chức khánh thành công trình xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy tại số 4 phố Lê Lai (quận Hoàn Kiếm). Sau hơn hai năm xây dựng, tòa nhà trụ sở Thành ủy Hà Nội với tổng diện tích sàn xây dựng là 30.553 m2, gồm chín tầng nổi, một tầng lửng và bốn tầng hầm chính thức đi vào hoạt động và được gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Ðảng bộ TP Hà Nội (17-3-1930 - 17-3-2020). Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu về chỗ làm việc tập trung, chuyên nghiệp, nơi tổ chức các cuộc họp quan trọng, lưu giữ truyền thống lịch sử của Ðảng bộ thành phố và thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại.  

90% các cuộc họp của thành phố và các đơn vị thực hiện trực tuyến

  16/03/2020
Đến nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội nói chung và trong thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã xây dựng và vận hành cổng dịch vụ công thành phố, hệ thống một cửa dùng chung ba cấp giúp cho người dân tiếp cận, giải quyết thủ tục hành chính thuận tiện, tiết kiệm, đồng thời giúp cơ quan quản lý điều hành, kiểm soát thủ tục hành chính tốt hơn. Cổng giao tiếp điện tử thành phố được nâng cấp, mở rộng trên nền tảng mới, cung cấp kịp thời thông tin chỉ đạo điều hành của UBND thành phố, tích hợp kết nối dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính. Tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản kết nối, liên thông trên môi trường mạng, ứng dụng chữ ký số chuyên dùng theo quy định.