Ðẩy mạnh việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Ðảng

Không chỉ quan tâm đến các cơ chế, chính sách để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước phát triển, thời gian qua, Thành ủy Hà Nội còn đẩy mạnh việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Ðảng. Những kết quả tích cực thời gian qua cho thấy đây là chủ trương đúng đắn và cần tiếp tục được nhân rộng, để tạo thêm động lực phát triển cho khu vực kinh tế quan trọng này. (30/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Cặp vợ chồng 30 năm nuôi trẻ mồ côi

  03/06/2019
Suốt 30 năm qua, ông Tiến, bà Oanh đã nuôi dạy hơn 600 đứa trẻ mồ côi. Tấm lòng của cặp vợ chồng già sắp bước sang tuổi 80 đã đem đến cơ hội học tập, trưởng thành cho những số phận không may mắn. 

Tin mới nhận

  03/06/2019
Chấm dứt hợp đồng nhà thầu không bảo đảm yêu cầu về môi trường 

Hai nỗi lo khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát

  03/06/2019
Thời gian qua, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh trên phạm vi rộng. Trước tình hình này, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch, hỗ trợ người chăn nuôi. Tuy nhiên, tại một số địa phương hiện đang thiếu điểm chôn lấp lợn bị bệnh hoặc “cạn” kinh phí phòng, chống dịch. 

Thu “một thể”

  03/06/2019
Thấy đoàn cán bộ tổ dân phố đến nhà, ông Toán đon đả chào: Chắc các bác đến thu quỹ ủng hộ phải không. Gia đình tôi luôn ủng hộ nhiệt tình. 

Phấn đấu hoàn thành trước hạn các chỉ tiêu về cải cách hành chính

  30/05/2019
Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ vừa công bố Chỉ số CCHC năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR index) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 (SIPAS). Theo đó, TP Hà Nội được xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này. Ðây là một tin vui, ghi nhận sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của bộ máy chính quyền thành phố và nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô trong việc xây dựng nền hành chính ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp ngày một tốt hơn. 

Giấc mơ trưa

  30/05/2019
Hình như năm nay ve sầu say sưa "ngủ đông" cho nên hè đã về vài tuần mà tiếng ve còn thưa thớt. Phượng vĩ thắm đỏ trên các sân trường, tuyến phố vẫn chờ đợi dàn đồng ca ve sầu hòa tấu râm ran.  

Triển khai hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  30/05/2019
Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về tình hình và công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố. Thông báo nêu rõ, Thường trực Thành ủy đã họp, nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo về tình hình và công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố.  

Du lịch biển đảo hút khách du lịch

  30/05/2019
Khi nắng hè bắt đầu gay gắt cũng là thời điểm mùa du lịch biển bắt đầu sôi động. Rất nhiều người tìm đến những vùng biển để hòa mình trong dòng nước mát, tận hưởng không khí trong lành của đại dương, vui chơi trên những bờ biển trải dài để xóa tan những mệt mỏi, nóng nực của ngày hè. Theo ghi nhận, du lịch biển đảo đang có sức hút đối với người dân Thủ đô và trở thành lựa chọn hàng đầu của khách trong mùa hè này. 

Lan tỏa tình yêu trò chơi dân gian

  30/05/2019
Cả một đời gìn giữ thú chơi diều sáo và các trò chơi dân gian, nghệ nhân Nguyễn Văn Quyền vừa được vinh danh là Nghệ nhân Ưu tú. Năm nay đã bước sang tuổi 81, nhưng ông vẫn nhiệt tình truyền dạy cách làm, chia sẻ cái hay, cái đẹp của trò chơi dân gian, để lan tỏa tình yêu trò chơi dân gian cho trẻ em. 

Tìm giải pháp thu hồi nợ bảo hiểm xã hội

  30/05/2019
Hà Nội hiện là địa phương có số thu bảo hiểm xã hội (BHXH) lớn nhất cả nước, nhưng đồng thời cũng là đơn vị có số nợ lớn nhất. Chỉ trong bốn tháng đầu năm 2019, số nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Hà Nội đã tăng 1.105,1 tỷ đồng so với tháng 12-2018. Thực tế này đòi hỏi những giải pháp kịp thời, căn cơ để bảo đảm quyền lợi cho người lao động. 

Hệ lụy vì thiếu sân chơi

  27/05/2019
Phố Nguyễn Ngọc Nại đông như mắc cửi, bỗng một quả bóng bất ngờ từ trên hè lăn xuống lòng đường, đúng lúc chiếc xe máy do một cô gái trẻ chở một phụ nữ trung tuổi vừa đi tới. Do tránh trái bóng, cô gái luống cuống làm đổ xe, người phụ nữ ngồi phía sau ngã xuống, chiếc quạt máy bị hư hỏng. Vẫn may do lúc đó các phương tiện chung quanh đi chậm, cho nên không xảy ra tai nạn liên hoàn.  

Vườn rau học đường

  27/05/2019
Từ một vùng đất trũng, bị ngập nước mỗi khi mưa về, dưới đôi bàn tay của cô và trò Trường tiểu học Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), một không gian xanh mướt tràn ngập sự sống đã được hình thành ngay trong vườn trường. Những luống rau tươi xanh trở thành nơi để các học sinh thư giãn sau giờ học, dạy các em yêu thiên nhiên, yêu lao động…