Tăng chỉ số hài lòng của người dân

Lấy người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm để nâng cao chất lượng phục vụ, yêu cầu đó của Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020" đang được các cấp, các ngành của TP Hà Nội thực hiện một cách hiệu quả. (23/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lang thang phố

  03/10/2019
Bạn có bao giờ lang thang phố Hà Nội khi nhàn rỗi, khi gió đổi mùa không nhỉ? Sẽ mất những giây phút sống chậm để cảm nhận, để biết yêu hơn mảnh đất bạn đang sống, nếu như chưa bao giờ dạo bước. 

Lan tỏa những tình yêu Hà Nội

  03/10/2019
Tháng 10-2019 là tròn mười năm phong trào Tôi yêu Hà Nội được Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động. Với ba nội dung chính gồm: Xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Thăng Long - Hà Nội; chung tay xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp; tham gia bảo đảm an toàn giao thông, xung kích giữ gìn văn minh đô thị, phong trào Tôi yêu Hà Nội đã được các bạn đoàn viên, thanh niên đón nhận và thực hiện hiệu quả. Nhận thấy sức hút, tác dụng to lớn của phong trào này, Thành đoàn Hà Nội đã tiếp tục duy trì, mỗi năm lại chọn những chủ đề phù hợp nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Chủ động, đổi mới để tăng hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo

  30/09/2019
Luôn chủ động, đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đó là yêu cầu và cũng là kim chỉ nam, bài học kinh nghiệm quan trọng của Đảng bộ TP Hà Nội trong suốt những năm qua để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển văn minh, hiện đại hơn. 

Khi hàng từ thiện bị… chấm mút

  30/09/2019
"Lá lành đùm lá rách" là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, cho nên thật chua xót khi chút vật chất nhỏ bé thể hiện sự đùm bọc đó lại bị một số cá nhân, tập thể có chức năng, nhiệm vụ chăm sóc người khó khăn cắt xén, "ăn chặn". Sự việc xảy ra tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì) thời gian gần đây đã khiến dư luận bức xúc. 

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  30/09/2019
Thời gian qua, mặc dù TP Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp, nhưng đến nay tiến độ giải ngân vốn đầu tư vẫn rất thấp. Để khắc phục tình trạng này, cả hệ thống chính trị của thành phố và các chủ đầu tư cần tập trung, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là các công trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 ở mức cao nhất. 

Lớp học ấm tình người

  30/09/2019
Không những hoàn thành tốt công tác tại Trường tiểu học Đông Sơn, nhiều năm nay, cô giáo Lê Thị Hòa đã tổ chức lớp học tình thương dành cho học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Bằng tình thương, lòng kiên trì, cô Hòa cùng đồng nghiệp đã đem ánh sáng tri thức, giúp các em hòa nhập cộng đồng. 

Tin mới nhận

  30/09/2019
Hội sách Hà Nội 2019 “Thành phố vì hòa bình” Chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), từ ngày 2 đến 6-10, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ 6, với chủ đề “Thành phố vì hòa bình”. 

Tập trung xây dựng mỗi xã một sản phẩm

  30/09/2019
Dù triển khai muộn hơn so với các tỉnh, thành phố khác, nhưng Hà Nội đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ phát triển, nâng cấp, hoàn thiện và tổ chức đánh giá xếp hạng từ 800 đến 1.000 sản phẩm đạt tiêu chí của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đây là chương trình hoạt động với mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, được kỳ vọng sẽ tạo sức bật cho các sản phẩm có lợi thế của từng địa phương. 

Đưa y học cổ truyền vào đời sống

  30/09/2019
Mặc dù nền y học ngày càng phát triển, ứng dụng nhiều thành tựu của khoa học - công nghệ, nhưng vai trò của y học cổ truyền vẫn hết sức quan trọng, nhất là trong phối hợp đông y với tây y để điều trị cho người bệnh. Với 6.200 hội viên, Hội Đông y TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động tích cực trong bảo tồn, phát huy giá trị y học cổ truyền. 

Cần chấm dứt ngay...

  30/09/2019
Buổi sáng, dòng phương tiện đông đúc di chuyển chầm chậm trên đường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Một phụ nữ đi chiếc xe tay ga chở một đứa trẻ đeo ba-lô xinh xắn. 

Quảng bá vùng đất Tây Ninh tại Hà Nội

  30/09/2019
Diễn ra từ ngày 27 đến 29-9 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019 đã giới thiệu những thành tựu kinh tế, các nét văn hóa, các điểm đến du lịch, đặc sản đặc sắc của tỉnh biên giới Đông Nam Bộ. Tại sự kiện, người dân Thủ đô và du khách đã được thưởng thức các món ăn đặc sản như: bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, nem bưởi, muối tôm, mắm chua, rau rừng, sầu riêng, măng cụt…; trải nghiệm di sản văn hóa phi vật thể như nghệ thuật đờn ca tài tử, múa trống Chhay- dăm của đồng bào các dân tộc tỉnh Tây Ninh. 

Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư

  26/09/2019
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TU về "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội". Nghị quyết ra đời nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư, góp phần nâng cao nếp sống văn minh của cộng đồng dân cư, xây dựng các chung cư văn hóa.