Xây dựng tổ chức công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh

Sau nhiều tháng chuẩn bị, Ðại hội đại biểu Ðảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động TP Hà Nội lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức thành công. Các văn kiện được Ðại hội thông qua là kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của các cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động, có giá trị định hướng nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh trong thời kỳ mới. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nếm táo

  30/03/2020
Chị Lụa dắt chiếc xe đạp cũ chở theo rổ táo ta đi trên đoạn hè phố Lê Thánh Tông. Dịch Covid-19 khiến đường phố vắng người qua lại, rổ táo của chị Lụa chả được ai hỏi han. Bỗng có ba cô gái trẻ từ đâu xúm lại. 

Hiệu quả từ chương trình dạy học trên truyền hình

  26/03/2020
Sau gần hai tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, việc trở về guồng học chính thức theo hình thức học trên truyền hình khiến nhiều học sinh ở Hà Nội bỡ ngỡ. Ðể hình thức dạy học này đạt hiệu quả, các trường yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giúp học sinh chủ động học tập, nắm được kiến thức, giải đáp cho học trò những điểm chưa rõ, chưa hiểu thông qua các phiếu bài tập sau mỗi buổi học hay các hình thức khảo sát khác. 

Ngăn chặn, xử lý công trình siêu mỏng, siêu méo

  26/03/2020
Công trình, nhà ở siêu mỏng, siêu méo đã xuất hiện, tồn tại từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, đến nay, những giải pháp đưa ra chưa đủ mạnh để xử lý triệt để thực trạng này. 

Tin mới nhận

  26/03/2020
Cập nhật địa chỉ các cơ sở bán lẻ hàng thiết yếu lên ứng dụng Hà Nội SmartCity Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung vừa đề nghị các doanh nghiệp phân phối, cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng các sở, ngành và chính quyền các cấp trong công tác xây dựng kế hoạch, nguồn hàng, tổ chức và triển khai công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa, bảo đảm phục vụ đầy đủ, kịp thời hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong mọi tình huống.  

Sáng tạo từ chiếc nón làng Chuông

  26/03/2020
Với niềm say mê, tình yêu với nghề truyền thống quê hương, từ chiếc nón lá thông thường, nghệ nhân Tạ Thu Hương (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai) đã tạo ra nhiều loại nón mới, nhưng vẫn đậm chất truyền thống. Ðó là nón lụa, nón lá sen, nón chùm, nón xòe... đem lại giá trị kinh tế cao, được khách hàng trong nước và nước ngoài ưa chuộng. 

Mùa lá rụng

  26/03/2020
Những hàng cây quanh năm xanh tươi góp phần tô điểm bộ mặt Thủ đô bốn mùa quyến rũ. Nhưng khung cảnh Hà Nội vào mùa lá rụng cũng thật đẹp. 

Tăng cường đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  26/03/2020
Trong những năm qua, công tác hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn được triển khai sâu rộng trên địa bàn TP Hà Nội, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao tay nghề, thu nhập cho lao động nông thôn. Theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, từ năm 2009 đến 2019, thành phố đã thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề cho khoảng 200 nghìn lao động nông thôn.  

Chung sức đẩy lùi dịch bệnh

  24/03/2020
21 giờ tối 20-3, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) ra quyết định dỡ bỏ khu vực cách ly trên một đoạn phố Trúc Bạch. Sau 14 ngày cách ly, theo dõi y tế, 189 người dân của 66 hộ gia đình ở khu vực này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được trở lại sinh hoạt bình thường. Riêng hai số nhà 113 và 125 phố Trúc Bạch của hai người bệnh dương tính với Covid-19 vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly đủ 21 ngày. Đây là thành công bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh của quận Ba Đình nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung. Có được kết quả này là do sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ cấp phường đến thành phố, sự chấp hành nghiêm túc với tinh thần hợp tác cao của người dân trong khu vực cách ly. Kết quả này là kinh nghiệm quý để các địa phương khác có thể vận dụng trong công tác phòng, chống dịch.  

Đồng lòng chống dịch

  24/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vai trò của nhân dân trong việc chủ động phòng, chống, giám sát phòng dịch, giám sát người cách ly trong cộng đồng… là hết sức quan trọng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp của TP Hà Nội đã đa dạng các hình thức vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.  

Thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị

  24/03/2020
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 932/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai Kế hoạch số 171-KH/TU ngày 31-12-2019 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về “Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội”. 

Siết chặt hoạt động các sàn giao dịch bất động sản

  24/03/2020
Thời gian qua, xảy ra tình trạng để được xét mua một căn nhà ở xã hội tại dự án EcoHome 3 tại quận Bắc Từ Liêm, người mua phải bảo đảm nhiều điều kiện bắt buộc về gia cảnh, thu nhập…, trong khi một số sàn giao dịch bất động sản mới mở khu vực chung quanh dự án thì nhận hướng dẫn người có nhu cầu mua nhà ở xã hội làm hồ sơ kèm theo việc thu phí, thậm chí còn cam kết bảo đảm khách hàng sẽ mua được nhà. Hành động này tiềm ẩn nguy cơ người có nhu cầu về nhà ở bị lợi dụng để lừa đảo, trục lợi. Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (chủ đầu tư dự án EcoHome) đã khuyến cáo đối với khách hàng có nhu cầu mua căn hộ nhà ở xã hội tại tòa NO2, NO3 liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư tại địa điểm duy nhất của công ty để tránh bị các đối tượng môi giới, cò mồi lừa đảo, trục lợi.  

Ấm tình quân dân

  24/03/2020
Từ cuối tháng 2 đến nay, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận hơn 1.500 công dân Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về nước, cách ly tại đơn vị. Gần một tháng qua, cán bộ, chiến sĩ nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả, phục vụ chu đáo các công dân cách ly, giúp họ có tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt, sớm trở về với gia đình sau thời gian quy định.