Hiệu quả từ chương trình dạy học trên truyền hình

Sau gần hai tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, việc trở về guồng học chính thức theo hình thức học trên truyền hình khiến nhiều học sinh ở Hà Nội bỡ ngỡ. Ðể hình thức dạy học này đạt hiệu quả, các trường yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giúp học sinh chủ động học tập, nắm được kiến thức, giải đáp cho học trò những điểm chưa rõ, chưa hiểu thông qua các phiếu bài tập sau mỗi buổi học hay các hình thức khảo sát khác. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Các trường tập trung lựa chọn bộ sách giáo khoa mới

  02/04/2020
Đang trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, gần 800 trường tiểu học ở Hà Nội vừa đồng thời thực hiện nhiệm vụ quản lý học sinh, duy trì dạy và học qua nhiều hình thức, nhưng vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020 - 2021.  

Bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân

  30/03/2020
Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 7 giờ sáng 30-3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận tổng cộng 77 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong số đó, ngoài các trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người đi về từ vùng dịch, đã có 25 trường hợp mắc bệnh do lây truyền tại cộng đồng. Riêng tại ổ dịch Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã ghi nhận 26 trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19 là những người làm việc, điều trị, thăm người bệnh hoặc sử dụng dịch vụ tại đây.  

Tin mới nhận

  30/03/2020
Xây dựng hầm chui tại nút giao Lê Văn Lương - đường vành đai 3  

Tô điểm cho không gian văn hóa cộng đồng

  30/03/2020
Con đường nghệ thuật cộng đồng Phúc Tân thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp bờ sông Hồng do UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện, vừa hoàn tất trong tháng 2, đã cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực, đem lại không gian văn hóa mới cho cộng đồng.  

Tuổi trẻ góp sức chống dịch Covid-19

  30/03/2020
Tinh thần luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần của đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã thể hiện rõ trong những ngày tháng cả nước căng thẳng phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi bạn trẻ bằng tình cảm và những hành động cụ thể, đang chung tay cùng cả xã hội trong cuộc chiến cam go đẩy lùi dịch bệnh.  

Siêu thị, tiểu thương chuyển hướng kinh doanh trực tuyến

  30/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh tại Hà Nội chuyển hướng sang bán hàng online.  

Nếm táo

  30/03/2020
Chị Lụa dắt chiếc xe đạp cũ chở theo rổ táo ta đi trên đoạn hè phố Lê Thánh Tông. Dịch Covid-19 khiến đường phố vắng người qua lại, rổ táo của chị Lụa chả được ai hỏi han. Bỗng có ba cô gái trẻ từ đâu xúm lại. 

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện

  30/03/2020
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội được đặc biệt quan tâm. Người bệnh, người nhà bệnh nhân và khách đến liên hệ công tác đều được hướng dẫn khai báo y tế; sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và nhắc nhở đeo khẩu trang trước khi vào bệnh viện. Công tác vệ sinh khử khuẩn bề mặt phòng khám, nhà thuốc bệnh viện, nơi tập trung đông người được thực hiện liên tục hai, ba lần/ngày.  

Ngăn chặn, xử lý công trình siêu mỏng, siêu méo

  26/03/2020
Công trình, nhà ở siêu mỏng, siêu méo đã xuất hiện, tồn tại từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, đến nay, những giải pháp đưa ra chưa đủ mạnh để xử lý triệt để thực trạng này. 

Tin mới nhận

  26/03/2020
Cập nhật địa chỉ các cơ sở bán lẻ hàng thiết yếu lên ứng dụng Hà Nội SmartCity Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung vừa đề nghị các doanh nghiệp phân phối, cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng các sở, ngành và chính quyền các cấp trong công tác xây dựng kế hoạch, nguồn hàng, tổ chức và triển khai công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa, bảo đảm phục vụ đầy đủ, kịp thời hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong mọi tình huống.  

Mùa lá rụng

  26/03/2020
Những hàng cây quanh năm xanh tươi góp phần tô điểm bộ mặt Thủ đô bốn mùa quyến rũ. Nhưng khung cảnh Hà Nội vào mùa lá rụng cũng thật đẹp. 

Tăng cường đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  26/03/2020
Trong những năm qua, công tác hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn được triển khai sâu rộng trên địa bàn TP Hà Nội, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao tay nghề, thu nhập cho lao động nông thôn. Theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, từ năm 2009 đến 2019, thành phố đã thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề cho khoảng 200 nghìn lao động nông thôn.