Tin mới nhận

Thứ Hai, 10/12/2018, 21:45:30
 Font Size:     |        Print

Thí điểm hợp nhất chức danh người đứng đầu một số đơn vị

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành và triển khai Đề án 09-ĐA/TU thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết Hội nghị T.Ư 6 (khóa XII). Theo đề án này, Hà Nội sẽ thực hiện mô hình thí điểm hợp nhất chức danh người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ở những nơi có đủ điều kiện. Cụ thể, Bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn; trưởng ban tuyên giáo đồng thời là giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị; trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã; trưởng ban tổ chức đồng thời là trưởng phòng nội vụ quận, huyện, thị xã; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra cấp ủy đồng thời là chánh thanh tra quận, huyện, thị xã; chánh văn phòng cấp ủy đồng thời là chánh văn phòng HĐND - UBND quận, huyện, thị xã. Đề án xác định rõ nguyên tắc việc thực hiện là hợp nhất chức danh lãnh đạo, giữ nguyên mô hình tổ chức bộ máy và chức năng nhiệm vụ của hai cơ quan; giữ nguyên chức danh cấp phó ở các cơ quan kiêm nhiệm của người đứng đầu. Việc thực hiện thí điểm mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cùng cấp và một số chức danh kiêm nhiệm sẽ tổ chức thực hiện từ năm 2019. Theo đó, cấp quận, huyện, thị xã lựa chọn ba địa phương thực hiện; cấp xã, phường, thị trấn lựa chọn từ 10 đến 15% số xã, phường, thị trấn để thực hiện.

Tạo điều kiện đi lại cho sinh viên, người lao động trong dịp Tết

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán và góp phần giảm ùn tắc giao thông tại khu vực các bến xe, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các trường đại học, cao đẳng và khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội thông báo cho toàn thể sinh viên và người lao động có nhu cầu đi lại bằng ô-tô từ thành phố Hà Nội về các bến xe trung tâm của các tỉnh, thành phố. Sinh viên và người lao động căn cứ các tuyến vận tải đã được niêm yết tại website của Sở ở địa chỉ www.sogtvt.hanoi.gov.vn: Lựa chọn tuyến vận tải phù hợp với việc đi lại của mình, đăng ký với ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo các khu công nghiệp, khu chế xuất để tổng hợp, đăng ký với Sở GTVT Hà Nội bố trí phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Trường hợp đơn vị có tối thiểu 29 người đăng ký cùng tuyến, trùng thời gian, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với đơn vị khai thác bến xe, đơn vị vận tải bán vé cho sinh viên và người lao động, khi bán đủ tối thiểu 29 vé thì bố trí phương tiện đón hành khách tại cơ quan, đơn vị; vé xe sẽ được doanh nghiệp vận tải bán cho sinh viên và người lao động trước 10 ngày tổ chức chuyến đi.

Khánh thành trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội

Thành đoàn Hà Nội vừa khánh thành trụ sở mới của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh. Với tổng mức đầu tư hơn 140 tỷ đồng, trụ sở trung tâm được thiết kế xây dựng đồng bộ về năng lực, hiện đại hóa về trang thiết bị cơ sở vật chất. Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ trở thành sàn giao dịch uy tín của thanh niên về việc làm, ý tưởng khởi nghiệp, mô hình - kỹ năng; bảo đảm cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về thị trường lao động, việc làm và học nghề cho thanh niên, người lao động. Tại đây cũng sẽ tổ chức hướng nghiệp thường xuyên; tư vấn việc làm một cách đa dạng, linh hoạt và có chiều sâu; đào tạo nghề và tổ chức các hoạt động dịch vụ việc làm có chất lượng gắn với yêu cầu của xã hội và nhu cầu của các doanh nghiệp.

Chia sẻ