Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tự tin hoàn thành chương trình giảng dạy đúng kế hoạch

  09/04/2020
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD - ÐT) công bố nội dung tinh giản chương trình giáo dục trung học, các trường học ở Hà Nội đã triển khai tới tất cả tổ bộ môn, đề nghị giáo viên điều chỉnh giáo án và triển khai sớm nhất có thể, nhất là với học sinh lớp 12 để hoàn thành chương trình đúng tiến độ, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia 2020.  

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm đời sống người dân

  06/04/2020
Đường phố Hà Nội trong những ngày qua luôn vắng người và phương tiện. Trừ các cửa hàng kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu vẫn mở cửa hoạt động bình thường, các cửa hàng còn lại đều đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh. Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 31 của Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội được người dân Thủ đô ủng hộ và tự giác chấp hành tốt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.  

Chủ động phát hiện sớm nguồn lây nhiễm dịch Covid-19

  06/04/2020
Từ ngày 31-3 đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, chính quyền các quận, huyện của TP Hà Nội đã lắp dựng và vận hành các trạm xét nghiệm dã chiến, vừa thực hiện theo hình thức xét nghiệm nhanh, vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19, trước mắt sẽ ưu tiên xét nghiệm cho những người từng ra vào Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua. Giải pháp nhằm giúp phát hiện và ngăn chặn sớm nguồn lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. 

Để cuộc sống trở về guồng quay vốn có

  06/04/2020
Tháng 4 lặng lẽ ùa về, nắng vàng nhạt nhòa lấp ló góc phố thân quen. Hoa loa kèn chớm nở tinh khôi, nhưng lòng người chưa vơi nỗi lo về dịch bệnh. 

Nghệ sĩ chung tay vì sức khỏe cộng đồng

  06/04/2020
Nhiều nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ trên địa bàn Hà Nội đã tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng những hành động khác nhau. Người dùng âm nhạc, người thì dùng hội họa... Những hành động đó vừa như liều thuốc tinh thần, vừa đem đến giá trị vật chất cụ thể, để cùng cả nước vượt qua gian khó. 

Làm việc trực tuyến trong mùa dịch

  02/04/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành được nhiều cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội lựa chọn. Cách làm này đã và đang mang lại những hiệu ứng tích cực khi vừa bảo đảm hiệu quả công việc, vừa góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  

Tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập

  02/04/2020
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1424SYT-QLHNYDTN về tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập để bảo đảm ngăn chặn nguồn lây Covid-19. Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn phối hợp rà soát các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn bao gồm phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, phòng khám phục hồi chức năng, yêu cầu tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 27-3-2020. Yêu cầu các đơn vị, cơ sở thuộc diện đề nghị tạm dừng hoạt động, thực hiện ký cam kết không cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Tùy vào diễn biến, tính chất, tình hình dịch Covid-19, các cơ sở y tế nêu trên chỉ được tiếp tục cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi có các thông báo, chỉ đạo tiếp theo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  

Hàng hóa nhiều, giá ổn định

  02/04/2020
Trong những ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, tại Hà Nội, hoạt động mua bán lương thực, thực phẩm vẫn diễn ra bình thường. Lượng hàng hóa dồi dào tại các siêu thị, chợ với mức giá ổn định.  

Thực hiện nếp sống văn minh

  02/04/2020
Lễ cưới, đám hiếu là những việc quan trọng của đời người, của các gia đình. Nhưng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với sự vào cuộc của chính quyền, ngành văn hóa và các đoàn thể, nhiều gia đình trên địa bàn TP Hà Nội đã thực hiện lễ cưới văn minh, tiết kiệm, hoặc lùi ngày tổ chức; các nghi thức đám tang cũng tổ chức đơn giản gọn nhẹ.  

Các trường tập trung lựa chọn bộ sách giáo khoa mới

  02/04/2020
Đang trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, gần 800 trường tiểu học ở Hà Nội vừa đồng thời thực hiện nhiệm vụ quản lý học sinh, duy trì dạy và học qua nhiều hình thức, nhưng vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020 - 2021.  

Mùa dâu chín

  02/04/2020
Vào cuối xuân, lúc trời đất đang chuyển mùa, cái rét nàng Bân chỉ đủ se se gọi chồi non vươn lá, những ngọn gió cũng chỉ đủ lay nhẹ những bông hoa gạo đến ngày bở cuống rụng đỏ cả bến nước khúc sông quê. Hương bờ bãi thơm thơm gọi mời những đàn chào mào, sáo nâu tíu tít rủ nhau bay về từ ban mai lờ mờ sương sớm. Ấy là lúc phía bãi dâu quê tôi rực mầu chín đỏ.  

Chính quyền và người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh

  30/03/2020
Từ ngày 26-3, nhiều cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu ở khu vực nội thành Hà Nội bắt đầu đóng cửa, ngừng kinh doanh. Ðến ngày 28-3, khi Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, hầu hết các quận, huyện, thị xã đã thực hiện nghiêm túc nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa tự giác chấp hành quy định, đã bị các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm.