Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

  12/09/2019
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phối hợp UBND huyện Ba Vì và UBND quận Thanh Xuân tổ chức triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019" tại địa bàn xã Phú Cường (huyện Ba Vì) và phường Khương Trung (quận Thanh Xuân). 

Kết quả bước đầu từ mô hình trạm y tế mới

  12/09/2019
Ðể người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở y tế gần nhất, giảm tải cho tuyến trên, hai năm gần đây, TP Hà Nội tích cực triển khai mô hình trạm y tế (TYT) hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. 

Nêu cao tinh thần cầu thị và trọng dân

  12/09/2019
Mặc dù áp lực của công tác tiếp dân, đề xuất xử lý đơn thư ngày càng lớn, song nhờ tinh thần chủ động, trách nhiệm và thái độ cầu thị, trọng dân, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội đã vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Ðảng, chính quyền với nhân dân. 

Giữ gìn nét đẹp Tết Trung thu truyền thống

  12/09/2019
Trung thu năm nay chứng kiến sự bứt phá của đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian truyền thống. Ngoài các hoạt động do cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương triển khai, nhiều tổ chức xã hội cũng có các hoạt động Trung thu cho thiếu nhi. Ðiều đó cho thấy ý thức của cộng đồng về việc gìn giữ nét đẹp Tết Trung thu truyền thống được nâng cao. 

Dưới vầng trăng cổ tích

  12/09/2019
Tết Trung thu ùa về trên từng nẻo phố, hương vị bánh nướng, bánh dẻo tỏa lan đâu đây, tôi bùi ngùi nhớ về không khí phá cỗ trông trăng giản dị, đầm ấm thuở bé thơ. 

Tìm đường xuất khẩu trái cây đặc sản

  12/09/2019
Một tấn nhãn chín muộn của huyện Hoài Ðức (Hà Nội) vừa được xuất khẩu vào thị trường Ô-xtrây-li-a. Dù số lượng xuất khẩu chưa nhiều, nhưng đây là tin vui đối với các hộ nông dân trồng nhãn muộn nói riêng và đối với những hộ trồng cây ăn quả đặc sản nói chung ở Hà Nội. 

Ðào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu tình hình mới

  12/09/2019
Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, những năm qua, quận Tây Hồ đã tập trung cho công tác này với nhiều cách làm sáng tạo và bước đầu đạt hiệu quả cao từ thực tiễn. 

Bảo đảm đủ nước sạch cho người dân Thủ đô

  10/09/2019
Để đạt mục tiêu 100% số người dân Thủ đô được dùng nước sạch vào năm 2020, các cấp, các ngành của thành phố phải tập trung nguồn lực hơn nữa; tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức sử dụng và sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng. 

Sức lan tỏa của giáo dục di sản

  10/09/2019
Sau một năm triển khai chương trình hợp tác giáo dục di sản giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, đã có hàng chục nghìn lượt học sinh được tham gia các hoạt động khám phá, trải nghiệm di sản. Nhưng điều quan trọng hơn, từ hoạt động này, các trường đã chú trọng hơn đến công tác giáo dục di sản. Nhiều hoạt động giáo dục di sản phong phú, sinh động đã được các trường tổ chức, góp phần giúp học sinh thêm yêu mến, gắn bó với lịch sử, văn hóa Thủ đô.  

Biểu dương 794 điển hình tiên tiến dịp 10-10

  10/09/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 196/KH-UBND về việc tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2019 vào ngày 5-10-2019 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Dự kiến hội nghị có 794 đại biểu là điển hình tiên tiến; đại biểu công dân Thủ đô ưu tú năm 2019; chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2019; công dân Thủ đô ưu tú giai đoạn 2010 - 2018; điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu năm 2019.  

Tăng cường phòng ngừa, chống xâm hại trẻ em

  10/09/2019
Trước những diễn biến phức tạp của nạn xâm hại trẻ em, thời gian qua, TP Hà Nội đã có nhiều biện pháp tích cực để bảo vệ, can thiệp, hỗ trợ, phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất những nguy cơ xâm hại có thể xảy ra với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, ngoài sự nỗ lực của các cấp chính quyền, của gia đình, thì việc phòng ngừa, chống xâm hại trẻ em rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. 

Hỗ trợ người khuyết tật vượt khó vươn lên

  10/09/2019
Hà Nội hiện có 102 nghìn người khuyết tật (NKT). Cùng với những chính sách hỗ trợ của thành phố, cộng đồng NKT Hà Nội đã nỗ lực vươn lên. Nhiều người trong số đó trở thành những chuyên gia công nghệ, những chủ doanh nghiệp hay những gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới.