Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm ổn định đời sống người dân

  07/11/2019
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã phải bảo đảm ổn định, không gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt của nhân dân; đồng thời tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Những yêu cầu đó của TP Hà Nội đang được các địa phương có đơn vị hành chính trong diện sáp nhập khẩn trương thực hiện và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao. 

Giản dị một tình yêu

  07/11/2019
Hà Nội những ngày này, tiết trời đang vào mùa đẹp nhất. Biến đổi khí hậu ngày một tác động mạnh đến môi trường, làm thay đổi điều kiện sống, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, khiến những ngày thu đẹp càng trở nên hiếm hoi và quyến rũ hơn bao giờ hết. Phố phường như dịu dàng hơn trong sắc thu nhè nhẹ. Những tà áo, những nụ cười cứ hồn nhiên tỏa trong chiều nhạt nắng. Cũng bởi thế, Hà Nội luôn gây thương nhớ cho người đi xa mỗi độ thu về… 

Nuôi dưỡng tài năng ca trù

  07/11/2019
Hà Nội vừa tổ chức Liên hoan tài năng trẻ ca trù lần thứ hai. Với 26 tài năng trẻ tham gia các nội dung: đàn, hát, trống chầu và 30 em tham gia nội dung múa hát tập thể, đây là dịp để lực lượng nghệ nhân kế cận khẳng định mình. Ca trù được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Với sự phát triển của các giáo phường, câu lạc bộ, nhất là với việc đào tạo thế hệ trẻ, ca trù trên địa bàn Thủ đô đang từng bước hồi sinh. 

Xu hướng cần được thực tế khẳng định

  07/11/2019
Có cơ hội làm việc sớm, phù hợp với năng lực và nhu cầu người học khiến việc tuyển dụng của một số trường nghề không khó khăn như nhiều người vẫn suy nghĩ, nhất là với đối tượng học sinh, nhiều bỡ ngỡ như học sinh lớp 9. 

Mây núi, hoa rừng vẫy gọi du khách

  07/11/2019
Ðối với người dân Hà Nội, mùa du lịch cuối thu, đầu đông dường như không còn phù hợp với những chuyến du lịch biển, thay vào đó là nhu cầu thưởng ngoạn cảnh sắc mùa thu. Nếu không có điều kiện đi du lịch ở nước ngoài tận hưởng mùa cây thay lá ở các nước Ðông Á, châu Âu, thì việc lựa chọn khám phá các vùng Tây Bắc, Ðông Bắc, Tây Nguyên, thậm chí ngay cả các vùng núi lân cận Hà Nội cũng tuyệt vời. 

Kiểm soát an toàn thực phẩm có chuyển biến

  04/11/2019
Ngày 4-11, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. Thời gian gần đây, lĩnh vực này có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng việc kiểm soát chưa triệt để, vẫn có nơi, có lúc bị buông lỏng, đòi hỏi những giải pháp căn cơ hơn trong thời gian tới. 

Tin mới nhận

  04/11/2019
Các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, các chỉ số tăng trưởng kinh tế tháng 10 và mười tháng qua tăng khá, có khả năng bứt phá trong hai tháng cuối năm. 

Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch lái xe

  04/11/2019
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ nhằm giảm sự can thiệp của con người vào quá trình sát hạch; đồng thời tăng cường giám sát đột xuất và xử lý nghiêm các cơ sở tuyển sinh trái phép,... Đây là các giải pháp được Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội quyết liệt triển khai, nhằm siết chặt, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trên địa bàn. 

Hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp

  04/11/2019
Trên địa bàn Hà Nội hiện có 70 cụm công nghiệp đang hoạt động. Một số cụm công nghiệp hiện vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, quy hoạch giao thông… Một trong những nguyên nhân là do các văn bản quy định thiếu thống nhất. Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương hoàn thành việc khắc phục những hạn chế trong quý IV-2019, bảo đảm hoạt động tại các cụm công nghiệp tuân thủ quy định của pháp luật. 

Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường

  04/11/2019
Qua hơn sáu năm thực hiện các quy định về quản lý và bảo vệ môi trường theo Điều 14 Luật Thủ đô, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nảy sinh không ít vướng mắc, hạn chế, cần sớm sửa đổi, bổ sung quy định cho phù hợp. 

Sức sống của nghệ thuật truyền thống vùng ven đô

  31/10/2019
Không chỉ là những loại hình nghệ thuật truyền thống gắn với từng địa phương như: Ca trù Lỗ Khê, Chanh Thôn, Thượng Mỗ, hát dô Liệp Tuyết; chèo tàu Tân Hội; trống quân Khánh Hà; những loại hình nghệ thuật như: Tuồng, chèo, cải lương… cũng có sức sống mạnh mẽ ở những miền quê ngoại thành Hà Nội, giúp đời sống tinh thần người dân thêm phong phú. 

Phố ẩm thực giữa lòng Hà Nội

  31/10/2019
Với nhiều món ăn ngon, khu phố ẩm thực Tống Duy Tân và ngõ Cấm Chỉ (quận Hoàn Kiếm) là một trong những địa điểm ưa chuộng của thực khách sành ăn mỗi khi đến Thủ đô.