Chủ động lựa chọn cán bộ nữ, cán bộ trẻ

Trong khi không ít cấp ủy gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ cho đại hội, thì tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), công tác này lại được thực hiện hiệu quả với tỷ lệ cao. Ðây là kết quả có được từ quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, từ công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đến mạnh dạn bố trí, sử dụng cán bộ vào công việc thực tế, kể cả những việc mới, việc khó.  (25/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực vì sự hài lòng của người dân

  25/05/2020
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2019 được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ vừa công bố, TP Hà Nội đạt 84,64 điểm (84,64%), xếp thứ hai trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ðây là năm thứ ba liên tiếp Chỉ số PAR INDEX của Hà Nội được duy trì, giữ vững thứ hạng cao. Ðáng chú ý, Hà Nội đã có sáu trong tám chỉ số thành phần đạt kết quả hơn 80% gồm: công tác chỉ đạo điều hành; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.  

Khai mạc đại hội điểm cấp huyện đầu tiên

  25/05/2020
Ngày 25-5, Ðại hội Ðảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ 22 bắt đầu họp phiên trù bị. Ðại hội diễn ra trong ba ngày, từ ngày 25 đến 27-5. Ðảng bộ huyện Gia Lâm là một trong ba đơn vị được Thành ủy Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung trong công tác tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc Ðảng bộ thành phố. 

Gỡ khó cho nhà ở xã hội

  25/05/2020
Thành phố Hà Nội đang chuẩn bị tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Tại hội nghị này sẽ có 26 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với số vốn khoảng 72 nghìn tỷ đồng, hình thành hơn ba triệu mét vuông nhà ở xã hội để cung cấp ra thị trường. Ðây là tin vui cho những người có thu nhập thấp, tuy nhiên để cụ thể hóa được điều này, bên cạnh sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cũng cần các cơ quan chức năng vào cuộc mạnh mẽ hơn để khơi thông từ thủ tục hành chính đến nguồn vốn.  

Ô nhiễm từ thùng chứa rác

  25/05/2020
Thời tiết nắng nóng, thùng chứa rác bên lề phố Trần Ðại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) bốc mùi khó chịu. Thùng chứa này đặt gần cửa hàng bia hơi và khu chợ tạm luôn đông khách, cho nên lúc nào cũng đầy rác. 

Thơm ngát hương sen

  25/05/2020
Giữa cái nắng hè oi bức, trên nhiều tuyến đường, góc phố của Thủ đô, chúng ta dễ dàng bắt gặp mầu hồng tím hay sắc trắng tinh khôi của những đóa sen bình dị. Từ các đầm sen, những bó sen gói trong chiếc lá xanh tỏa hương thơm ngát, xua tan cái nóng oi ả ngày hè.  

Nem Phùng

  22/05/2020
Đất Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) có nhiều món ăn ngon, mang những nét đặc trưng của xứ Đoài. Một trong những món nổi danh nhất là món nem Phùng, còn gọi là nem chạo. Những người sành ăn cho rằng, phải dùng gạo trồng ở đất Phùng, thịt lợn nuôi đất Phùng, lá sung trồng ở đất Phùng, mới làm nên món đặc sản này. 

Thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở

  22/05/2020
Sáng 21-5, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tại xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). 

Thành lập 16 đoàn kiểm tra công tác tổ chức đại hội

  22/05/2020
Từ nay đến ngày 19-6, 16 đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Mỗi đoàn kiểm tra từ một đến bốn đơn vị; kiểm tra tất cả 50 cấp ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội. 

Dấu ấn văn hóa từ những sản phẩm lưu niệm

  22/05/2020
Hà Nội có nhiều làng nghề, nhiều cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ làm sản phẩm lưu niệm phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, những làng nghề, cơ sở này thường sản xuất theo lối mòn. Thời gian gần đây, một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội đã phối hợp các làng nghề, cơ sở sản xuất cho ra đời những dòng sản phẩm lưu niệm mới, mang đặc trưng văn hóa Thủ đô. Cách làm này mở ra hướng đi mới có tính bền vững hơn cho sản phẩm lưu niệm trên địa bàn. 

Tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp

  22/05/2020
Lần thứ hai kể từ khi dịch Covid-19 tác động tiêu cực cho nền kinh tế, hệ thống ngân hàng thương mại đã đồng loạt giảm lãi suất huy động vốn để từ đó giảm lãi suất cho vay, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn vốn lãi suất thấp, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. 

Nâng cao nhận thức về an toàn, vệ sinh lao động

  22/05/2020
Cải thiện điều kiện làm việc, kiểm soát nguy cơ, nâng mức xử phạt là những nội dung chính được TP Hà Nội triển khai trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020, diễn ra từ ngày 1 đến 31-5. 

Sắc tím bằng lăng

  22/05/2020
Những chùm hoa bằng lăng đồng loạt bung nở dưới nắng hè. Còn nhớ, vào một buổi chiều hè năm trước, thong thả dạo bước trên phố Cầu Gỗ, tôi bắt gặp nhóm khách du lịch nước ngoài đứng tụ tập dưới một gốc cây bằng lăng trổ đầy hoa tím. Cây bằng lăng này được trồng lẻ loi một mình chứ không thành hàng tít tắp như ở những khu phố khác, song sắc hoa tím vẫn không kém phần tươi tắn.