Đa dạng hóa các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển
19:43 23/11/2020

Trong những năm gần đây, quận Hà Đông có tốc độ phát triển nhanh, nhất là tốc độ đô thị hóa cao, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, những kết quả đạt được của quận còn chưa tương xứng với tiềm năng của một địa bàn có nhiều lợi thế về vị trí, nguồn lực, đòi hỏi trong nhiệm kỳ mới, hệ thống chính trị của quận cần có các giải pháp bứt phá hiệu quả hơn.

19:00 23/11/2020

Với sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, trong thời gian qua nhiều vướng mắc liên quan đến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản (sổ đỏ) căn hộ chung cư trên địa bàn Hà Nội đã được tháo gỡ theo hướng có lợi cho người dân. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn gần 30 nghìn căn hộ chưa được cấp sổ đỏ do các chủ đầu tư chậm trễ thực hiện các nghĩa vụ.

19:00 23/11/2020

Trên chuyến xe buýt tuyến số 32, hành khách ngồi kín các hàng ghế và chen chân đứng trong khoang xe. Khi xe chạy tới điểm đỗ trên phố Lê Duẩn, cửa mở, một hành khách trung niên lao vội lên xe. 

19:00 23/11/2020

Thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng đường vành đai 2,5

Công tác giải phóng mặt bằng dự án vành đai 2,5, đoạn Đầm Hồng - quốc lộ 1A đã kéo dài nhiều năm nay, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. 

Liên kết để nâng cao hiệu quả du lịch
22:11 19/11/2020

Liên kết là yếu tố “sống còn” đối với hoạt động du lịch, nhất là khi ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Những năm qua, hoạt động liên kết du lịch của Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tăng số lượng khách du lịch các nơi khác đến Hà Nội và ngược lại, góp kích cầu du lịch trong nước, thúc đẩy ngành du lịch nâng cao chất lượng phục vụ. Từ kết quả này, hoạt động liên kết du lịch được nâng tầm, khi lần đầu Hà Nội tham gia liên kết du lịch với những trung tâm du lịch lớn nhất ở cả ba miền bắc - trung - nam.

22:10 19/11/2020

Với 1.350 làng nghề và làng có nghề, Hà Nội là địa phương có số lượng làng nghề lớn nhất cả nước. Đây là lợi thế rất lớn khi triển khai thực hiện Chương trình Mỗi làng một sản phẩm (OCOP).

Nhanh chóng triển khai công tác cải cách hành chính
22:08 19/11/2020

Thành phố Hà Nội đang khẩn trương cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17 thành 10 chương trình công tác, với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới. Trong đó, công tác cải cách hành chính tiếp tục giữ vai trò quan trọng và được đưa vào ngay tại Chương trình số 01 của Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025”.

Một cách làm hay trong giáo dục truyền thống
22:07 19/11/2020

Hàng nghìn bài viết, bức vẽ; hàng chục vở kịch, tác phẩm truyện tranh... đã được các em học sinh Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sáng tác về danh nhân văn hóa Chu Văn An khi tham gia cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”. Với cách làm này, Trung tâm Hoạt động văn hóa - khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã giúp các em học sinh có dịp tìm hiểu, cảm nhận về những giá trị đạo lý, giá trị của tinh thần hiếu học mà thầy giáo Chu Văn An để lại.

22:06 19/11/2020

Để xây dựng bộ mặt đô thị hiện đại, văn minh, cùng với đẩy mạnh tốc độ chỉnh trang trên diện rộng, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; công tác cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng cần được chú trọng.

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc
22:04 19/11/2020

Mỗi ngày đi học, hàng triệu học sinh Thủ đô lại đến lớp, đến trường học tập, rèn luyện về tri thức, nhân cách, lối sống... Để trường học thật sự là mái ấm an toàn và hạnh phúc, đòi hỏi rất nhiều tâm huyết, công sức thầm lặng, kiên trì của các thầy, cô giáo.