Tập trung trí tuệ, xây dựng văn kiện đại hội bảo đảm tiến độ, chất lượng

Chỉ còn một năm nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội khóa 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra. Ngay từ đầu năm nay, công tác chuẩn bị đại hội đã được triển khai, trong đó Báo cáo chính trị đang được gấp rút xây dựng, nhằm đánh giá đúng những kết quả, hạn chế, bài học kinh nghiệm quan trọng của khóa 16 và đề ra phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ quan trọng giai đoạn tiếp theo. (21/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Siết chặt quy trình sản xuất nước sinh hoạt

  21/10/2019
Cho đến thời điểm này, có thể nói sự cố lớn nhất lần đầu xảy ra với Nhà máy nước sông Đà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân khu vực phía tây nam Thủ đô, đã cơ bản được khắc phục. Kết quả phân tích các mẫu nước do Nhà máy nước sông Đà sản xuất lấy ở các vị trí khác nhau, từ nguồn nước ở nhà máy, hệ thống truyền dẫn, phân phối đến các hộ dân trong hai ngày gần đây đều cho thấy, các chỉ số đều đạt quy chuẩn của Bộ Y tế. Ba đối tượng liên quan vụ đổ trộm dầu thải gây ảnh hưởng nguồn nước đã bị bắt giữ, đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tin mới nhận

  21/10/2019
Trao quyết định đầu tư dự án trường đua ngựa Sóc Sơn 

Tăng cường "dạy người" bên cạnh "dạy chữ"

  21/10/2019
Một trong những mô hình thành công của giáo dục Thủ đô trong việc dạy dỗ những học sinh cá biệt thành những công dân tự tin vào bản thân, trở thành người tử tế, chính là việc tập trung vào phát huy giá trị cá nhân của học sinh thay vì chỉ chạy theo thành tích học tập. 

Đường cụt!

  21/10/2019
Chiếc xe tay ga mầu trắng ngà thong thả lướt nhẹ trên đoạn đường ven chân đê sông Hồng, thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ngồi trên xe là đôi vợ chồng trong độ tuổi trung niên. Vượt quãng đường vắng vẻ, chiếc xe máy vất vả lưu thông qua một số đoạn đường ngập nước. Di chuyển tới đoạn dốc đê gần khu vực Trạm bơm Yên Sở (quận Hoàng Mai), người đàn ông cầm lái sững sờ dừng lại gấp vì phát hiện con đường cụt, không thể đi tiếp. 

Quảng bá hình ảnh Thủ đô qua giải chạy ma-ra-tông quốc tế

  21/10/2019
Sáng 20-10, hơn 7.000 vận động viên, trong đó có 1.500 vận động viên nước ngoài đã tham gia Giải chạy quốc tế Di sản Hà Nội năm 2019 - VPBank Hanoi Marathon ở các cự ly chạy 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Xuất phát từ số 59 phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), các vận động viên chạy qua những tuyến đường đẹp gắn với các danh thắng, công trình kiến trúc đặc sắc của Thủ đô như hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát Lớn, Cột cờ Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chùa Trấn Quốc, hồ Tây, cầu Long Biên... Giải chạy quốc tế Di sản Hà Nội năm 2019 được kỳ vọng trở thành một đường chạy ma-ra-tông chuyên nghiệp, một điểm đến xứng tầm trên "bản đồ" ma-ra-tông quốc tế. Qua đó, thúc đẩy phong trào thể thao, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, xanh, sạch, đẹp, văn minh ra thế giới. 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản lý an toàn thực phẩm

  17/10/2019
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của TP Hà Nội thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, chỉ cần có lúc, có nơi buông lỏng là vi phạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đòi hỏi các cơ quan chức năng bên cạnh việc tăng cường quản lý, cần có thêm những biện pháp hữu hiệu hơn, nhất là ứng dụng khoa học công nghệ để kiểm soát tốt ngay từ gốc. 

Tin mới nhận

  17/10/2019
Thúc đẩy khởi nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp Sáng 17-10, Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Từ quy mô tuyển sinh 820 học viên năm 2010 đến nay, mỗi năm trường thu hút hơn 5.500 học viên và phấn đấu đạt 7.000 - 8.000 học viên vào năm 2020. 

Phố đi bộ - Thương hiệu văn hóa của Thủ đô

  17/10/2019
Sau ba năm thí điểm hoạt động, phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận trở thành không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, trở thành “sàn diễn” cho nhiều hoạt động văn hóa, du lịch lớn của Việt Nam cũng như quốc tế, tạo nên sức hút với khách du lịch đến Thủ đô. UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm tổ chức giao thông, bảo đảm an ninh trật tự để phát huy giá trị không gian đi bộ, chuyển sang giai đoạn hoạt động chính thức; đồng thời, nghiên cứu mở rộng thêm không gian đi bộ phía nam khu phố cổ hiện nay. 

Đừng để mất không gian công cộng

  17/10/2019
Các chuyên gia đô thị khuyến cáo, nếu Hà Nội không quản lý chặt chẽ quy hoạch, xây dựng thì không gian công cộng sẽ ngày càng bị thu hẹp, áp lực đô thị tăng mạnh. 

Nhân rộng mô hình thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

  17/10/2019
Sau ba năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tuyến cơ sở tại Hà Nội, đã có những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý ATTP. Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu nhân rộng ở tất cả các xã, phường, thị trấn; việc triển khai thanh tra phải công bằng, khách quan, xử nghiêm vi phạm. 

Thướt tha áo dài

  17/10/2019
Sớm thu bên hồ Gươm biếc xanh, thấp thoáng nhóm thiếu nữ mặc áo dài say sưa chụp ảnh bên hàng liễu rủ phất phơ. Khung cảnh Hà Nội quyến rũ hơn từ bóng dáng những chiếc áo dài thướt tha như thế. 

Cắm trại ven đô

  17/10/2019
Rời xa thành phố dịp cuối tuần để hít thở không khí trong lành của thiên nhiên ngoại thành là điều ai cũng mong muốn. Song, thay vì ở trong những khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi, cắm trại ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người, nhất là các bạn trẻ.