Làm việc trực tuyến trong mùa dịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành được nhiều cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội lựa chọn. Cách làm này đã và đang mang lại những hiệu ứng tích cực khi vừa bảo đảm hiệu quả công việc, vừa góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  (02/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý nghiêm nhà thầu thi công ẩu

  02/04/2020
Đang đi băng băng trên cầu Vĩnh Tuy theo hướng từ Long Biên sang nội thành, cả đoàn ô-tô bỗng nhiên phanh dúi dụi, rất nguy hiểm. Đó là cảnh thường thấy những ngày qua trên tuyến đường này, khi việc xử lý khe co giãn làm chậm và ẩu, tạo thành gờ lớn trên cầu. Tại tuyến đường vành đai 3 trên cao, đoạn từ cầu Dậu đến Mai Dịch, tình trạng này cũng đang diễn ra. Nguy hiểm hơn, trên một số tấm đan xử lý khe co giãn còn xuất hiện những thanh sắt nhọn nhô lên như “bàn chông”, gây nguy hiểm cho ô-tô, có xe đã bị đâm thủng lốp, rất may là không có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, nhà thầu không làm tốt việc phân làn, điều tiết giao thông, khiến cho khu vực này thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc.  

Tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập

  02/04/2020
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1424SYT-QLHNYDTN về tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập để bảo đảm ngăn chặn nguồn lây Covid-19. Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn phối hợp rà soát các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn bao gồm phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, phòng khám phục hồi chức năng, yêu cầu tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 27-3-2020. Yêu cầu các đơn vị, cơ sở thuộc diện đề nghị tạm dừng hoạt động, thực hiện ký cam kết không cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Tùy vào diễn biến, tính chất, tình hình dịch Covid-19, các cơ sở y tế nêu trên chỉ được tiếp tục cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi có các thông báo, chỉ đạo tiếp theo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  

Các trường tập trung lựa chọn bộ sách giáo khoa mới

  02/04/2020
Đang trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, gần 800 trường tiểu học ở Hà Nội vừa đồng thời thực hiện nhiệm vụ quản lý học sinh, duy trì dạy và học qua nhiều hình thức, nhưng vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020 - 2021.  

Mùa dâu chín

  02/04/2020
Vào cuối xuân, lúc trời đất đang chuyển mùa, cái rét nàng Bân chỉ đủ se se gọi chồi non vươn lá, những ngọn gió cũng chỉ đủ lay nhẹ những bông hoa gạo đến ngày bở cuống rụng đỏ cả bến nước khúc sông quê. Hương bờ bãi thơm thơm gọi mời những đàn chào mào, sáo nâu tíu tít rủ nhau bay về từ ban mai lờ mờ sương sớm. Ấy là lúc phía bãi dâu quê tôi rực mầu chín đỏ.  

Bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân

  30/03/2020
Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 7 giờ sáng 30-3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận tổng cộng 77 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong số đó, ngoài các trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người đi về từ vùng dịch, đã có 25 trường hợp mắc bệnh do lây truyền tại cộng đồng. Riêng tại ổ dịch Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã ghi nhận 26 trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19 là những người làm việc, điều trị, thăm người bệnh hoặc sử dụng dịch vụ tại đây.  

Tin mới nhận

  30/03/2020
Xây dựng hầm chui tại nút giao Lê Văn Lương - đường vành đai 3  

Cần hỗ trợ thêm cho cơ sở

  30/03/2020
Qua gần một tháng thực hiện Nghị quyết của Quốc hội "về sắp xếp đơn vị hành chính (ÐVHC) cấp xã thuộc TP Hà Nội" , các phường mới được sáp nhập tại quận Hai Bà Trưng đang khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, tuy nhiên cũng còn không ít vướng mắc cần sớm được hỗ trợ tháo gỡ.  

Tô điểm cho không gian văn hóa cộng đồng

  30/03/2020
Con đường nghệ thuật cộng đồng Phúc Tân thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp bờ sông Hồng do UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện, vừa hoàn tất trong tháng 2, đã cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực, đem lại không gian văn hóa mới cho cộng đồng.  

Tuổi trẻ góp sức chống dịch Covid-19

  30/03/2020
Tinh thần luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần của đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã thể hiện rõ trong những ngày tháng cả nước căng thẳng phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi bạn trẻ bằng tình cảm và những hành động cụ thể, đang chung tay cùng cả xã hội trong cuộc chiến cam go đẩy lùi dịch bệnh.  

Siêu thị, tiểu thương chuyển hướng kinh doanh trực tuyến

  30/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh tại Hà Nội chuyển hướng sang bán hàng online.  

Nếm táo

  30/03/2020
Chị Lụa dắt chiếc xe đạp cũ chở theo rổ táo ta đi trên đoạn hè phố Lê Thánh Tông. Dịch Covid-19 khiến đường phố vắng người qua lại, rổ táo của chị Lụa chả được ai hỏi han. Bỗng có ba cô gái trẻ từ đâu xúm lại. 

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện

  30/03/2020
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội được đặc biệt quan tâm. Người bệnh, người nhà bệnh nhân và khách đến liên hệ công tác đều được hướng dẫn khai báo y tế; sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và nhắc nhở đeo khẩu trang trước khi vào bệnh viện. Công tác vệ sinh khử khuẩn bề mặt phòng khám, nhà thuốc bệnh viện, nơi tập trung đông người được thực hiện liên tục hai, ba lần/ngày.