Phố đêm Cao Thắng chính thức khai trương

Thứ Sáu, 04-10-2019, 09:46

NDĐT - Sau một tuần chạy thử nghiệm, tối 2-10, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, phố đêm Cao Thắng đã chính thức khai trương . Đây là tuyến phố đêm đầu tiên ở Nghệ An được kỳ vọng sẽ là điểm thu hút dân cư cũng như du khách trong và ngoài nước khi đến với TP Vinh trong thời gian tới.

Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động từ 18 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, phục vụ cho người dân TP Vinh, các huyện trong tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và du khách du lịch trong nước, quốc tế tham quan, mua sắm. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh hoạt động, thu dọn vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng nguyên trạng.

Phố đêm Cao Thắng là một trong những mô hình đặc trưng hội tụ được yếu tố truyền thống gắn liền với hình ảnh hiện đại, thân thiện, chuyên nghiệp phục vụ nhân dân và du khách. Việc xây dựng và đưa phố đêm Cao Thắng vào hoạt động là một chủ trương lớn của TP Vinh, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Tạo tiền đề tăng sức cạnh tranh trong hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch. Đồng thời, tạo điểm nhấn để kinh doanh du lịch vào chiều đêm trên địa bàn TP Vinh trong thời gian tới.

Để phố đêm đường Cao Thắng đi vào hoạt động có hiệu quả lãnh đạo TP Vinh yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị thường xuyên quan tâm tham mưu và giải quyết các vấn đề bất cập trong quá trình hoạt động, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân và du khách. Các đơn vị cần duy trì các lực lượng để bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ, phân luồng, hướng dẫn giao thông để cán bộ nhân dân và du khách đi lại, hoạt động được thuận tiện.

Ngay sau ngày khai trương sẽ là "Tuần lễ khai trương phố đêm" kéo dài từ ngày 3-10 đến 10-10 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

ĐÌNH PHƯỢNG