Thơm hoa đồng nội & hoa tình người

Hiện tôi đang sống ở chung cư. Quả thật tôi không biết tên ai ở chung tầng với mình, cả năm hàng xóm không sang nhà nhau. Chúng tôi chỉ chào xã giao khi vô tình gặp nhau ngoài hành lang hoặc trong thang máy... Còn bạn tôi ở phố, thì trẻ con mấy nhà gần nhau cũng chẳng bao giờ được chơi chạy đuổi, trốn tìm hoặc dắt nhau đi ăn sáng, mua kẹo hoặc đi lang thang một lũ chơi trò rồng rắn lên mây... (10/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Klopp và hành trình 30 năm của Liverpool

  02/03/2020
Suốt 30 năm qua, đã từng có vài lần Liverpool đến rất gần với chức vô địch Premier League. Nhưng định mệnh cứ quay lưng với họ theo những kịch bản phi lý nhất, trớ trêu nhất, bi kịch nhất. Có lẽ số phận đợi đến con số tròn trĩnh 30 năm mới xóa bỏ lời nguyền nào đó dành cho Liverpool. Họ đã nỗ lực đến phi thường để chiến thắng định mệnh. Và ngày đó sắp đến... 

Dồn sức dập dịch covid-19

  02/03/2020
Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), đến ngày 10-2, dịch Covid-19 (nCoV) đã lây lan tới toàn bộ 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc cùng 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này của Chính phủ Viêt Nam thật đáng nể phục. Quyết liệt, chủ động nhưng bình tĩnh, không bi quan khi chống dịch. Người dân không lơ là, chủ quan, chấp hành khuyến cáo của Bộ Y tế, hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận bị xử lý nghiêm. Bằng tranh biếm họa, các họa sĩ cũng chung sức phòng, chống dịch bệnh. 

Cùng bạn đọc

  17/01/2020
Một mùa xuân mới lại về! Mùa của đất trời giao hòa, mùa của lá non lộc biếc, mang tới nhiều tươi mới, hy vọng.  

Kiên cường Việt Nam!

  17/01/2020
Kiên cường Việt Nam - một trong những đức tính cao đẹp của dân tộc ta, được hình thành và bồi đắp trong hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. 

Vươn tới tầm cao trí tuệ

  17/01/2020
Một thời kỳ mới đã bắt đầu - thời kỳ toàn cầu hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Đẩy nhanh kết nối và hợp tác là một đặc trưng nổi bật của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chúng ta cảm nhận thời cơ lớn, niềm hy vọng lớn đang đến trong mùa xuân Canh Tý này. Thời cơ ấy có trở thành hiện thực hay không đòi hỏi bản lĩnh vững vàng, tầm cao trí tuệ của người cầm lái. 

Tư tưởng đổi mới sáng tạo của Bác có ý nghĩa to lớn

  17/01/2020
Nhân dịp đầu xuân, PGS, TS Vũ Trọng Phúc (ảnh bên), nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, trao đổi về tư duy đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người không ngừng sáng tạo. PGS, TS Vũ Trọng Phúc chia sẻ:  

Văn hóa nghị trường & hoạt động chất vấn

  17/01/2020
Thời gian qua, Quốc hội được coi là một trong những thiết chế đi đầu trong tiến trình đổi mới. Điều này được thể hiện rõ nhất trong hoạt động chất vấn. 

Giữa dòng đời thành phố

  17/01/2020
Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cuối năm thời tiết se lạnh. Dịp này là những ngày bận rộn của lãnh đạo thành phố. Trong trụ sở Thành ủy, UBND thành phố, các quận, huyện, ban, ngành, nhiều bước chân vội vã, nhiều gương mặt đăm chiêu, để giải quyết khẩn trương, kịp thời những công việc thường dồn tụ vào dịp cuối năm. 

" Trời với nước chia đôi nhà ở giữa "

  17/01/2020
Chỉ có sức sáng tạo và lòng yêu nước của người Việt Nam mới có thể dựng lên những ngôi nhà trên những cột giàn giữa bãi cạn nằm rải rác khắp thềm lục địa phía nam để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Và chỉ có những con người can trường đến nhường nào mới đủ dũng cảm sống quanh năm trong một ngôi nhà mà cúi xuống hay nhìn lên đều chỉ một mầu xanh của nước và trời. 

“Bệ phóng” cho kinh tế 2020

  17/01/2020
Bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm với không ít bất ổn, khép lại năm 2019, “đoàn tàu” kinh tế của Việt Nam vẫn về đích đúng hạn và đang tạo đà để 2020 có thể đạt mục tiêu không chỉ Kế hoạch 5 năm 2016-2020, mà cả Chiến lược 10 năm 2011-2020.  

Chuyển động mới từ thị trường xuất khẩu

  17/01/2020
2019 là năm chứng kiến nhiều nông sản nước ta chính thức “gia nhập” vào các thị trường khó tính với tiêu chuẩn khắt khe. Nhưng đồng thời cũng là năm nhiều mặt hàng nông sản khác gặp khó khi xuất khẩu vào Trung Quốc- một trong những thị trường đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ trong đòi hỏi về chất lượng. Những biến động đó cho thấy, chỉ có đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của các nước nhập khẩu thì mới mang đến chiếc “chìa khóa vàng”, mở cánh cửa thị trường thế giới cho nông sản Việt Nam... 

Đổi mới sáng tạo để phát triển

  17/01/2020
Nhà giáo, doanh nhân Trần Nhật Thành (ảnh bên), Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA đã từ lâu được biết đến là một doanh nhân uy tín, bản lĩnh đã đưa Delta trở thành tổng thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Tên tuổi của Delta đi cùng với những thương hiệu, công trình lớn Keangnam Hanoi Landmark, Lotte Center Hanoi, Bitexco Financial Tower, Royal City... Nhân dịp xuân mới, doanh nhân Trần Nhật Thành trò chuyện với Nhân Dân hằng tháng chung quanh chủ đề đổi mới sáng tạo, làm thế nào để doanh nghiệp tư nhân bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong cơ chế hiện nay? Ông Trần Nhật Thành chia sẻ: