Emilio Pucci với cảm hứng phương Đông

Thứ Ba, 26/03/2013, 02:30:00
 Font Size:     |        Print
 
Bộ sưu tập xuân hè 2013 của Emilio Pucci đánh dấu chuyển biến trong phong cách của thương hiệu này, từ những họa tiết độc đáo, rực rỡ, những hình in hoa cổ điển theo xu hướng của thập niên 60 chuyển sang những thiết kế đơn sắc đen và trắng sang trọng cùng những mô-típ, hoa văn mang đậm phong cách Á Đông truyền thống.

Những chi tiết cổ yếm, tà áo dài xẻ mang bóng dáng chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam với những lớp vải voan, ren trong suốt xếp chồng lên nhau trở nên cực kỳ gợi cảm trong những thiết kế của Peter Dundas, Giám đốc thiết kế của thương hiệu nổi tiếng này. Sắc trắng tinh khôi, sắc đen bí ẩn với những hình trang trí hình rồng, hổ mờ ảo càng tạo vẻ lộng lẫy, quyến rũ mà vẫn tinh tế cho trang phục. Cũng có thể thấy bóng dáng của những chiếc áo Nhật Bản hay Trung Quốc trong bộ sưu tập của ông. Gợi cảm trong vẻ ngoài giản dị, đó cũng chính là một trong những phong cách nổi bật của nhà thiết kế này. Tuy nhiên ông luôn làm người xem phải ngạc nhiên với những sáng tạo mới mẻ. Ông thừa nhận chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Á Đông. Và cảm hứng của bộ sưu tập xuân hè này là từ một chuyến đi tới Việt Nam và say mê những trang phục mang đậm phong cách của đất nước này.

Trong bộ sưu tập phụ kiện, hình rồng và văn hóa phương Đông vẫn là cảm hứng chính. Bộ sưu tập bao gồm vòng tay, túi, ví, xăng-đan đế cao được những tín đồ thời trang say mê, và luôn nằm trong danh sách những mặt hàng thời trang yêu thích ngay khi chúng xuất hiện lần đầu tiên trong Tuần lễ thời trang Milan cuối năm ngoái.

Châu Á đang là tâm điểm của thế giới. Bộ sưu tập trang phục và phụ kiện xuân hè 2013 của Emilio Pucci một lần nữa chứng minh văn hóa Á Đông sẽ là xu hướng lớn của mùa thời trang năm nay. Nhà thiết kế tài năng Peter Dundas đã “bắt nhịp” trào lưu này và tạo ra những bộ sưu tập gợi cảm và ấn tượng. Sự kết hợp của những mô-típ châu Á và đường nét, họa tiết táo bạo, đó cũng là điều mà thương hiệu này đang hướng tới.

Muốn làm một chuyến hành trình vào thế giới phương Đông huyền bí với sự giản dị và những đường nét quyến rũ hòa trộn, hãy chiêm ngưỡng bộ sưu tập đáng kinh ngạc này.YẾN CHI
Theo: