Xu hướng thời trang thu đông 2011

Thứ Năm, 15/09/2011, 07:19:00
 Font Size:     |        Print
 
Hiện nay, không chỉ có ở các sàn diễn thời trang quốc tế như Niu Oóc, Mi-lan, Pa-ri... luôn nhộn nhịp, trước mỗi mùa mà các nhà thiết kế trong nước cũng luôn biết nhìn nhận, đi trước đón đầu để tìm tòi, đưa ra những mẫu thiết kế mới mang tính sáng tạo, định hướng làm phong phú hơn thị trường thời trang.

Thông qua những mẫu đã trình làng từ đầu năm của các nhà tạo mốt danh tiếng thế giới Celine, Max Mara, Yves Saint Laurent... trong bộ sưu tập Fall RTW 2011, rồi đến những mẫu của nhà Lanvin, Kenzo trong BST Resort 2012 trình diễn hồi tháng 7 vừa qua cho thấy thời trang thu đông 2011 trên thế giới luôn đa dạng về phong cách nhưng nổi trội hơn cả vẫn là dòng thời trang mang âm hưởng cổ điển. Những mẫu quần xuông ống rộng "hứa hẹn" sẽ quay trở lại, song hành với đó là vét dáng dài. Ðiều này sẽ được "hiện thực hóa" bằng những mẫu jumpsuit (áo liền quần) với dáng quần ống suôn hay những mẫu chân váy cạp cao và xòe rộng và sẽ được các bạn trẻ ưu ái sử dụng. Chất liệu lông cũng được sử dụng lại một cách hài hòa kết hợp cùng với trang phục khác vừa tạo một phong cách mới và phù hợp với tiết trời se lạnh. Trào lưu thời trang này được các nhà thiết kế trong nước đang dần hướng tới nhưng có kết hợp với xu hướng color-block (kết hợp các khối mầu) vừa trẻ trung hiện đại mà vừa có những nét cổ điển thể hiện qua những bộ đầm dáng xòe rộng, cạp cao phối hợp với những chiếc áo ren ôm sát...

Chất liệu cho mùa đông luôn vô cùng phong phú. Dạ, nhung hay thô, cotton co giãn, thậm chí voan và lụa vẫn được sử dụng cho mùa thu đông năm nay. Theo nhà thiết kế Cao Minh Tiến, những chất liệu có bề mặt mỏng như ren lưới, voan mỏng sẽ được anh sử dụng nhiều theo xu hướng tạo nhiều, lớp đồng thời để hở các lớp bên trong sẽ tạo được những nét mới lạ cho thời trang thu đông năm nay. Thêm vào đó là việc phối những chiếc quần mỏng mặc với áo măng-tô bằng voan hoặc ren khoác ngoài cũng mang lại nét độc đáo. Vẫn mang theo âm hưởng của phong cách color-block với sự kết hợp của những mầu sắc mang tính tương phản tạo nên nét chấm phá mới cho trang phục từ mùa hè, nhưng khi đến mùa thu đông, gam mầu nổi trội là mầu cam và xanh cổ vịt sẽ "lên ngôi" và tông mầu kim loại sẽ được chọn làm điểm nhấn trang trí. Có thể nói rằng, kiểu dáng trang phục mang phong cách thời trang cổ điển của thập niên 60 đang quay trở lại và được biến tấu, thay đổi phù hợp với xu hướng và vòng quay của thời trang hiện đại.

Hiện nay, một số hãng thời trang nội địa đã và đang đáp ứng được nhu cầu của số đông người yêu thời trang nhưng mẫu mã chưa thật sự phong phú, đa dạng và mang tính sáng tạo cao, trong khi đó các nhà thiết kế danh tiếng trong nước với nhiều tìm tòi, đột phá lại đang dừng lại ở những sản phẩm đơn chiếc cho nên khó có thể đáp ứng được nhu cầu của số đông mà hướng tới việc phục vụ những người có "gu" ăn mặc cá tính muốn thể hiện hình ảnh riêng. Hy vọng với những nhận định về thời trang cho những tháng cuối năm 2011 này sẽ đem đến một gợi ý mới đáp ứng được phong cách thời trang phong phú đầy sắc mầu của bạn.

MY TRẦN
Theo: