Mùa áo choàng không tay lên ngôi

Thứ Năm, 24/02/2011, 14:39:00
 Font Size:     |        Print
 
Thu đông năm nay đánh dấu sự trở lại của áo choàng không tay. Khuynh hướng này được thể hiện rõ trong bộ sưu tập thu đông của những nhà mốt lớn trên thế giới như Chloe, Celine, Alexander Wang, Alberta Ferreti, Yves Saint Laurent... Thời trang, vui nhộn, thực tế, linh hoạt, áo choàng không tay là sự thay đổi thú vị cho mùa thu đông.

Ra đời từ thế kỷ 19, những chiếc áo này là một lựa chọn mới mẻ trong việc thay đổi, phá vỡ cung cách quen thuộc thường ngày và tạo cho bạn diện mạo cá tính và thời trang, đồng thời vẫn là sự lựa chọn hợp lý cho mùa lạnh. áo choàng không tay có thể tạo ra một cách nhìn lãng mạn cổ điển mà cũng có vẻ ăn chơi tinh tế.

Kiểu dáng áo khá đa dạng phù hợp với sở thích của nhiều người, từ những biến tấu của dáng vét thanh lịch đến những dáng suông phá cách với ống tay loe rộng, tay ngắn hay không tay, hoặc cũng có thể chỉ như một chiếc khăn choàng rộng, chỉ khác là có cổ và khuy cài. Chất liệu vải cũng phong phú, có thể dày và đứng dáng như dạ, lông... cũng có thể mềm mại và rủ như ren, len, thun.

Khi chọn và phối áo choàng, bạn cần nhớ nó sẽ làm phần trên cơ thể to ra, vì vậy cần tạo cân bằng với phần dưới bằng cách mặc những chiếc quần ôm sát, váy ôm, legging hay quần gin bó.

Những phụ nữ dáng hình trái lê nên mặc áo không tay kèm thắt lưng để tạo nên dáng đồng hồ cát chuẩn mực. Ðối với những người muốn làm nhỏ vòng ba, lựa chọn tốt nhất là một chiếc áo vừa vặn thay vì một chiếc áo rộng lùng thùng. Những bạn gái thấp nhỏ không nên chọn áo quá dài, đồng thời có thể phối áo choàng không tay với váy ngắn hay quần soóc và quần tất.

Với trang phục ngày thường, chỉ cần một chiếc áo dễ thương, chiếc quần gin bó và đôi bốt cao đến gối là bạn đã có một bộ trang phục hợp mốt, lịch sự rồi. Nếu muốn trẻ trung, quyến rũ hơn, thì nên chọn một chiếc váy baby doll gợi cảm và thêm những phụ kiện bóng bẩy, tinh nghịch.

MINH ANH
Theo: