Vượt lên thương tật, làm kinh tế giỏi

Lao vào thương trường nhưng ông Tạ Quang Uẩn, Giám đốc Công ty xây dựng Phong Cảnh vẫn vẹn nguyên cốt cách của anh Bộ đội Cụ Hồ, khảng khái, bản lĩnh vững vàng, không quản ngại khó khăn, gian khổ vươn lên làm giàu từ đôi bàn tay và khối óc của mình. (13/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

...Bỗng nhiên

  29/12/2017
* Kiểm tra xe khách BKS 15B-011.35 chạy hướng Lao Bảo - TP Đông Hà trên quốc lộ 9, đoạn qua xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông trưa 13-12, trạm CSGT Đakrông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị... bỗng nhiên phát hiện quái chiêu cho ma-nơ-canh choàng áo khoác ngồi trên xe giả làm hành khách để chở lượng lớn hàng lậu gồm 1.093 chai rượu ngoại, 1.632 lon bia ngoại, 1.790 gói thuốc. Chỉ vì lợi nhuận, các đối tượng buôn lậu nghĩ đủ trăm phương nghìn kế nhằm qua mắt lực lượng chức năng.  

...Bỗng nhiên

  26/11/2017
Một nam sinh viên ngành kỹ thuật môi trường đang đi trong sân Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh... bỗng nhiên bị mảng bê-tông rơi trúng đầu tử vong. Vẫn biết tai nạn hy hữu này xảy ra ngoài ý muốn, tuy nhiên một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo nguy cơ thiếu an toàn chất lượng công trình ở các trường học. Không biết đến bao giờ mới hết cảnh đi học trong sợ hãi. 

Cảnh báo vị trí ngập nước qua thiết bị di động

  28/10/2017
Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP Hồ Chí Minh vừa triển khai ứng dụng UDI Maps trên các thiết bị di động/smartphone cảnh báo cho người dùng biết những nơi, vị trí bị ngập nước. Thông qua ứng dụng này, người dân có thể nhận được thông tin về lượng mưa, tình trạng ngập nước hay diễn biến triều cường trên địa bàn thành phố, từ đó chọn cho mình cách di chuyển hợp lý, an toàn trong mùa mưa hay những thời điểm triều cường.  

Ra mắt bộ phim tài liệu Những trang sử biên thùy

  29/08/2017
Bộ phim được Báo Biên phòng và Hãng phim Truyền hình TP Hồ Chí Minh (TFS) thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, dự kiến gồm 30 tập, chia thành ba phần theo các chủ đề: “Ông cha ta giữ yên bờ cõi”, “Nối nghiệp biên phòng” và “Vững vàng nơi phên dậu”. Phần I và phần II được phát sóng trên kênh HTV9, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Phần III hiện đang được sản xuất, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018, chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày truyền thống BĐBP. 

...Bỗng nhiên

  29/08/2017
* Tàu SE1 và SQN2 chở hàng trăm hành khách suýt đâm nhau tại ga Suối Vận (Bình Thuận) chỉ vì trực ban chạy tàu không phổ biến kế hoạch tránh tàu cho nhân viên gác ghi và... bỗng nhiên ngủ quên, không ra vị trí đón tàu. Sự cố hy hữu này tuy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng một lần nữa cảnh báo về sự thiếu trách nhiệm ở những vị trí công việc mà chỉ một sơ suất nhỏ có thể gây hậu quả khôn lường. 

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn

  29/08/2017
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa tiến hành ký thỏa thuận hợp tác về việc tăng cường tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của NMLD Dung Quất. Petrolimex và BSR mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của nhau thông qua việc Petrolimex mua cổ phần của BSR sau khi BSR tiến hành cổ phần hóa và hoàn thành bán cổ phần lần đầu ra công chúng. Sau hơn bảy năm đi vào hoạt động đến nay, BSR đã sản xuất và tiêu thụ hơn 47,2 triệu tấn sản phẩm các loại với tổng doanh thu hơn 36 tỷ USD, lợi nhuận hơn 15 nghìn tỷ đồng (tính đến hết quý I năm 2017). Petrolimex và BSR đã luôn đồng hành cùng nhau ngay từ những ngày đầu sản phẩm xăng dầu Dung Quất tham gia thị trường. 

...Bỗng nhiên

  26/07/2017
Hàng loạt trạm thông tin du lịch điện tử ở TP Hồ Chí Minh đầu tư tiền tỷ... bỗng nhiên cũ kỹ, hư hỏng, thậm chí bị bỏ hoang, trở thành nơi đổ rác, tiểu tiện. Từng được kỳ vọng là một trong những chiến lược phát triển kinh tế du lịch bằng công nghệ thông tin nhưng sau vài năm hoạt động không còn hiệu quả do thời buổi công nghệ thông tin như vũ bão, tra cứu trên smartphone nhanh và tiện lợi hơn nhiều. Những gì không còn tiện dụng, lạc hậu nên sớm dỡ bỏ tránh lãng phí và bảo đảm mỹ quan thành phố. 

Từ ngày 1-8 sẽ tăng viện phí đối với người không có bảo hiểm y tế

  26/07/2017
Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa thông qua tờ trình quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế (BHYT) tại các bệnh viện, cơ sở công lập trên địa bàn thành phố, và thực hiện điều chỉnh giá theo lộ trình. Các cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính hoàn toàn thực hiện giá viện phí mới từ ngày 1-8. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính một phần hoặc phụ thuộc ngân sách Nhà nước thực hiện từ ngày 1-10. 

Dùng pháp luật điều chỉnh hành vi của con người

  26/07/2017
Là một gương mặt trẻ, thuộc thế hệ 7X, Ðại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (Ðoàn Phú Yên) (ảnh bên) đã lên tiếng góp ý, chất vấn về nhiều vấn đề kinh tế xã hội được dư luận quan tâm trong kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 vừa qua, nhất là những trăn trở về bộ Luật Trẻ em có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6-2017 và Luật Hình sự sửa đổi 2017 được Quốc hội thông qua vào ngày 20-6... Ðại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền đã chia sẻ cùng Nhân Dân hằng tháng... 

BSR đạt chứng nhận "Nhà cung cấp Chất lượng Vàng"

  28/06/2017
Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa vinh dự được Viện Doanh nghiệp Việt Nam trao giấy chứng nhận "Nhà cung cấp Chất lượng Vàng 2017" cho lĩnh vực sản xuất các sản phẩm lọc – hóa dầu. Đây là chứng nhận đánh giá nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đáp ứng tốt và hiệu quả các yêu cầu của các thương vụ trong và ngoài nước. 

Bỗng nhiên

  28/06/2017
18 bệnh nhân suy thận mạn đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình…bỗng nhiên hôn mê bất thường, tám người lần lượt tử vong, 10 người may mắn được cứu sống. Nguyên nhân ban đầu được công bố có thể có sự bất thường của nguồn nước RO sử dụng trong quá trình chạy thận, tuy nhiên dư luận mong mỏi sớm có kết luận chính thức về căn nguyên dẫn đến ca tai biến y khoa đặc biệt nghiêm trọng này để tránh tái diễn những vụ việc tương tự. 

An ninh, an toàn cho bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần 3

  30/05/2017
Ngày 3-5, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức tổng kết công tác an ninh, an toàn quý I năm 2017, và đề ra phương hướng bảo đảm an ninh, an toàn cho công tác Bảo dưỡng Tổng thể (BDTT) Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất lần 3 trong thời gian sắp tới. Từ 2-6-2014 đến hết tháng 4-2017, BSR đã đạt 10,3 triệu giờ công an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động gây mất ngày công.