Hơn 100 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII

Thứ Tư, 27/06/2018, 16:21:04
 Font Size:     |        Print
 

Trong 145 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017 đã chọn ra 105 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để vinh danh, gồm: tám giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích. Các tác phẩm dự giải đáp ứng được các tiêu chí xét chọn, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, của địa phương trong năm 2017, phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước, những chủ trương, quyết sách của Chính phủ.

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VOV1 và một số đài truyền hình địa phương...

Khởi động Chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018

Tại Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Thể dục - thể thao đã chính thức phát động chương trình. Ngay sau Lễ phát động, hơn 3.500 em học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP Ninh Bình tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; trò chơi vận động, trò chơi dân gian, trò chơi dưới nước và chung kết giải Bơi thiếu nhi tỉnh Ninh Bình.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động, được triển khai trên khắp 63 tỉnh, thành phố từ tháng 5 tới tháng 8-2018. Sự đồng hành của Nestlé MILO với chương trình tiếp tục khẳng định cam kết của Nestlé đối với mục tiêu "Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn" tại Việt Nam.

Tích cực hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày đại dương thế giới năm 2018, từ 1-6 đến 8-6, Công ty TNHH-MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống (Bắc Ninh) đã triển khai nhiều hoạt động như treo băng-rôn, khẩu hiệu tại cơ quan; tổ chức cho cán bộ, công nhân viên ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải tại nơi làm việc; vớt bèo, rác, khơi thông dòng chảy tại các bể hút, kênh tưới tiêu. Đồng thời, công ty tích cực tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, quan điểm, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về các vấn đề quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam. Sau một tuần ra quân đã có nhiều chuyển biến tích cực, kênh tưới tiêu, bể hút sạch sẽ hơn, rác thải ít hơn, ý thức bảo vệ môi trường của người dân bước đầu được nâng cao.

Xây dựng nội dunghướng nghiệp trong chương trình phổ thông mới

Một trong những mục tiêu của Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025", vừa được Chính phủ phê duyệt, là đến năm 2020, ít nhất 30% học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học nghề trình độ sơ cấp, ít nhất 40% học sinh tốt nghiệp THPT sẽ học các trường cao đẳng.

Giai đoạn 2018-2020, Đề án tập trung rà soát, đánh giá thực trạng, xây dựng kế hoạch và bố trí kinh phí thực hiện các mục tiêu; bổ sung, cập nhật nội dung giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành; xây dựng nội dung giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông mới, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học liên thông giữa các trình độ đào tạo, lên các cấp học cao hơn; cơ chế chính sách khuyến khích học sinh đi học nghề.

Việt Nam nhập công nghệxử lý rác thải nông nghiệp

Cuối tháng 5 vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức ký kết chuyển giao công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp Carbolosic được phát triển bởi các tiến sĩ ở Trường đại học Central Florida (Mỹ). Quảng Ninh là địa phương đầu tiên nhận chuyển giao vào tháng 7 tới.

Công nghệ này dùng các phụ phẩm nông nghiệp là nguyên liệu đầu vào để sản xuất thành đường, phân bón, ethanol. Hệ thống được thiết kế thành từng module rời, có thể di chuyển tới các vùng đang thu hoạch nông nghiệp để xử lý tại chỗ, giúp người nông dân tận dụng nguồn phế thải để chế biến thành sản phẩm có ích, với chi phí để xử lý một kg rác thải giá chưa đến 200 đồng.

BSR tôn vinhngười lao động tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 21 năm truyền thống và 10 năm hình thành, phát triển, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức Lễ tôn vinh "Người lao động BSR tiêu biểu" và phát động Tháng Công nhân gắn với đạt mốc 16 triệu giờ công an toàn. 21 cá nhân là "Người lao động BSR tiêu biểu" năm 2018 được BSR tuyên dương, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng bằng khen cho năm tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Nơi làm việc Xanh - Sạch - Đẹp". Ngoài ra, 10 tập thể, năm cá nhân cũng được khen thưởng trong Cuộc thi "BSR - 10 năm xây dựng và phát triển".

Cũng trong dịp này, BSR phát động phong trào thi đua với chủ đề "Đẩy mạnh lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, tạo động lực phát triển của BSR trong giai đoạn phát triển mới".

MẠNH TRƯỜNG (Tổng hợp)