Tăng cường thanh tra, kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa trong tình hình mới” với mục tiêu thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về trật tự, ATGT đường thủy nội địa. (31/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Triển khai vắc-xin phòng bại liệt mới trên toàn quốc

  30/09/2018
Trong hai tháng 6, 7 vừa qua, vắc-xin phòng bại liệt tiêm (IPV) đã được triển khai trên quy mô nhỏ tại các điểm tiêm chủng thường xuyên (thuộc tiêm chủng mở rộng) tại bốn tỉnh: Điện Biên, Phú Yên, Gia Lai, Vĩnh Long với hơn 4.300 trẻ năm tháng tuổi được tiêm. Kết quả không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng và tỷ lệ sốt sau tiêm rất thấp (1,6%). 

Để thị trường chứng khoán Việt Nam bền vững và minh bạch

  31/08/2018
Không thể phủ nhận sự trưởng thành của thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, những diễn biến tăng giảm của thị trường trong ba tháng gần đây cho thấy, thị trường này vẫn chưa thật sự bền vững, chỉ số thị trường còn biến động mạnh, phụ thuộc vào tâm lý nhà đầu tư. Đó là nhận định của giới chuyên gia, nhà quản lý tại Diễn đàn "Để thị trường chứng khoán phát triển bền vững và minh bạch" do Báo Nhân Dân phối hợp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức ngày 3-8 tại Hà Nội. 

Hơn 100 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII

  27/06/2018
Trong 145 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017 đã chọn ra 105 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để vinh danh, gồm: tám giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích. Các tác phẩm dự giải đáp ứng được các tiêu chí xét chọn, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, của địa phương trong năm 2017, phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước, những chủ trương, quyết sách của Chính phủ. 

Hoạt động văn hóa đặc sắc về Bác Hồ trong tháng 5

  28/05/2018
Từ nay đến hết ngày 31-5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với chủ đề "Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ". Bên cạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của các dân tộc Tây Nguyên, Làng văn hóa sẽ trưng bày hình ảnh Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc tại làng dân tộc Ê Đê; Triển lãm "Sen trong đời sống văn hóa Việt" tại làng dân tộc III và Chương trình "Xúc cảm tháng 5 - Hoa sen nhớ Bác" tại sân khấu Nhà triển lãm Làng III trong hai ngày 19 và 20-5. 

Thành lập Tổ công tác kiểm tra công vụ

  29/04/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác về kiểm tra công vụ do Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân làm Tổ trưởng. Các tổ phó và một số thành viên thuộc Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ. 

70 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

  30/03/2018
Ngày 5-3, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học - thực tiễn cấp quốc gia “70 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học, chuyên gia của Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành, địa phương. 

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân

  02/02/2018
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018) và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.  

Quê hương, gia đình & tuổi thơ tôi

  29/01/2018
Tôi đọc những dòng ấy, như một lời tựa, ngay trang đầu sách cuốn Bếp ấm của mẹ, cuốn sách NXB Trẻ mới phát hành, của bà Đỗ Phương Thảo. Bếp ấm của mẹ, tôi đã hình dung đúng về nó ngay từ những dòng đầu, là một cuốn sách về nấu ăn đặc biệt. 

...Bỗng nhiên

  29/12/2017
* Kiểm tra xe khách BKS 15B-011.35 chạy hướng Lao Bảo - TP Đông Hà trên quốc lộ 9, đoạn qua xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông trưa 13-12, trạm CSGT Đakrông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị... bỗng nhiên phát hiện quái chiêu cho ma-nơ-canh choàng áo khoác ngồi trên xe giả làm hành khách để chở lượng lớn hàng lậu gồm 1.093 chai rượu ngoại, 1.632 lon bia ngoại, 1.790 gói thuốc. Chỉ vì lợi nhuận, các đối tượng buôn lậu nghĩ đủ trăm phương nghìn kế nhằm qua mắt lực lượng chức năng.  

Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ và Hát Xoan được UNESCO vinh danh

  29/12/2017
Vừa qua, trong Phiên họp Ủy ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 12 của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc), Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Cũng tại phiên họp này, Hát Xoan đã được đưa ra khỏi Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và ghi danh tại Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

...Bỗng nhiên

  26/11/2017
Một nam sinh viên ngành kỹ thuật môi trường đang đi trong sân Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh... bỗng nhiên bị mảng bê-tông rơi trúng đầu tử vong. Vẫn biết tai nạn hy hữu này xảy ra ngoài ý muốn, tuy nhiên một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo nguy cơ thiếu an toàn chất lượng công trình ở các trường học. Không biết đến bao giờ mới hết cảnh đi học trong sợ hãi. 

BSR tiết kiệm gần 200 tỷ đồng/năm

  26/11/2017
Tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10 vừa qua, trong tám giải pháp kỹ thuật của các tác giả, nhóm tác giả được công bố, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đạt một giải Nhất, một giải Ba và hai giải Khuyến khích. Các giải pháp được công nhận, áp dụng tại BSR là sự làm việc nghiêm túc của những người nghiên cứu chuyên môn. Đây là những sáng kiến quan trọng, làm lợi cho kinh tế của BSR. Qua quá trình áp dụng, lợi ích kinh tế tính được lên đến gần 200 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, các giải pháp còn đem lại những hiệu quả đáng ghi nhận như việc bảo đảm môi trường, giảm tiêu hao nhiên liệu.