Vũ điệu biến ảo trên đá

“Hàng triệu động tác múa duyên dáng làm rung động lòng người, khiến những con mắt người xem không bao giờ biết mỏi, khiến mọi tâm hồn bay bổng và mọi con tim thổn thức” - một thi sĩ đã từng tụng ca vẻ đẹp của những vũ công trong vũ điệu Apsara như thế. Đến với quần thể kiến trúc Angkor, du khách sẽ bắt gặp Apsara ở khắp mọi nơi, sẽ choáng ngợp trước những vũ điệu trên đá tuyệt mỹ, những hình hài thiếu nữ sống động được bàn tay sáng tạo của người xưa gửi gắm cả khát vọng tình yêu cùng những đam mê trần thế vào chốn đền đài linh thiêng. (18/09/2013)

TIN BÀI KHÁC

Du lịch sinh thái ở Xuân Thủy

  13/05/2011
Ngút ngàn những cánh rừng ngập mặn, giàu có về đa dạng sinh học với nhiều loài động thực vật quý hiếm là những lợi thế to lớn để phát triển du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Ðịnh), khu bảo tồn dự trữ sinh quyển đất rừng ngập mặn. 

Hành hương về đất Tổ

  19/04/2011
"Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba...". Câu ca dao mộc mạc ấy như nhắc mỗi người Việt Nam dù ở trong nước hay đang làm việc và sinh sống ở nước ngoài đều là con cháu Lạc Hồng, cùng hướng về đất Tổ, với tấm lòng thành kính tri ân. Lễ hội đền Hùng năm nay diễn ra từ ngày 7 đến 12-4 (tức từ ngày mùng năm đến ngày mùng mười tháng ba âm lịch) với nhiều chương trình đặc sắc. Chương trình tham quan đền Hùng là một trong những tour du lịch ngắn ngày đầy ý nghĩa và hấp dẫn. 

Quảng Nam không chỉ có Mỹ Sơn

  18/03/2011
Quảng Nam được biết đến với hai Di sản Thế giới Khu đô thị cổ Hội An và Khu tháp Chăm Mỹ Sơn. Ngoài ra, dấu ấn của nền văn hóa Chăm-pa còn lưu lại trên đất Quảng Nam khá nhiều. Những tháp được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia như Tháp Bằng An, Tháp Sáng (Phật viện Ðồng Dương), Nhóm tháp Chiên Ðàn, nhóm tháp Khương Mỹ. Có dịp về Quảng Nam để chiêm ngưỡng những tháp cổ nghìn năm ấy, du khách sẽ tận mắt thấy nghệ thuật điêu khắc và tạo hình độc đáo trên đá sa thạch của người Chăm-pa xưa. 

Du lịch miền Thất Sơn

  24/02/2011
Thất Sơn còn gọi là Bảy Núi, nằm ở hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang, không chỉ nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long mà còn được nhân dân trong nước biết đến. Tuy gọi là Bảy Núi, thật ra là một quần thể núi non có một không hai ở Nam Bộ. 

Ðộc đáo chùa Ốc

  19/01/2011
Chùa Ốc, tên thật là chùa Từ Vân, nằm ở đường 3 tháng 4 của thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa từ lâu đã được nhiều người dân và du khách thập phương biết đến nhờ vẻ đẹp độc đáo của ngôi chùa này. Ngôi chùa được xây dựng với chất liệu hoàn toàn bằng vỏ sò, vỏ ốc, san hô và những sản phảm khác của đại dương. Ðây được coi là một ngôi chùa độc đáo ở Việt Nam, đặc biệt được thực hiện thủ công, hoàn thành từ sự kiên trì của các nhà sư tu hành trong chùa. Mọi người ở đây đã dày công sưu tầm và thiết kế tỉ mỉ để tạo nên ngôi chùa vô cùng độc nhất vô nhị này. 

Hành hương "làng chùa"

  13/01/2011
Không biết đã có thể xác lập kỷ lục cho vùng quê này hay chưa, đó là kỷ lục về một vùng dân cư gọi chung là Ðại Ninh thuộc hai xã nằm hai bên bờ con sông nhỏ Ðạ Nhim (thuộc huyện Ðức Trọng, Lâm Ðồng) có số lượng cơ sở thờ tự Phật giáo vào hàng nhiều nhất Việt Nam. 

Mùa xuân xem lễ hội bà Thu Bồn

  13/01/2011
Con sông Thu Bồn tuy hung dữ trong mùa bão lũ, nhưng cũng rất hiền hòa, thơ mộng trong dịp Tết đến xuân về. Tháng ba, tại làng Thu Bồn, xã Duy Tân (Duy Xuyên - Quảng Nam) có một lễ hội độc đáo và thu hút hàng vạn người đến dâng hương, tham quan. Lễ hội này vừa mang ý nghĩa tôn vinh "Bà mẹ xứ sở", vừa giao thoa giữa văn hóa Việt - Chăm - Cơ Tu, Năm nay, lễ hội trùng với Ngày Quốc tế Phụ nữ và kỷ niệm 1969 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng...