Trải nghiệm du lịch mạo hiểm Quảng Bình

Chỉ trong chuyến khảo sát đầu 2016, đoàn chuyên gia thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện tới 57 hang động mới, với tổng chiều dài gần 30 km và đưa số lượng hang động Quảng Bình hiện sở hữu lên 311, với tổng chiều dài khoảng 203 km. Thực tế đó cho thấy, tiềm năng khai thác du lịch mạo hiểm, khám phá hang động của địa phương này là cực kỳ lớn, thậm chí không giới hạn. (28/10/2016)

TIN BÀI KHÁC

Vũ điệu biến ảo trên đá

  18/09/2013
“Hàng triệu động tác múa duyên dáng làm rung động lòng người, khiến những con mắt người xem không bao giờ biết mỏi, khiến mọi tâm hồn bay bổng và mọi con tim thổn thức” - một thi sĩ đã từng tụng ca vẻ đẹp của những vũ công trong vũ điệu Apsara như thế. Đến với quần thể kiến trúc Angkor, du khách sẽ bắt gặp Apsara ở khắp mọi nơi, sẽ choáng ngợp trước những vũ điệu trên đá tuyệt mỹ, những hình hài thiếu nữ sống động được bàn tay sáng tạo của người xưa gửi gắm cả khát vọng tình yêu cùng những đam mê trần thế vào chốn đền đài linh thiêng. 

Thanh Thủy “Làn nước xanh” mời gọi

  24/07/2013
Khác với con sông Hồng nặng đỏ phù sa bền bỉ bồi đắp những bờ bãi ven sông màu mỡ, dòng Đà Giang luôn gầm gào, băng ngàn, sẻ núi trong cơn giận dữ ngàn đời của thủy tinh đã giúp tạo nên nguồn ánh sáng từ thủy điện. Để rồi xuôi về hạ lưu, làn nước trong xanh lững lờ đã mang lại cho vùng tả ngạn một mỏ nước khoáng nóng ẩn chứa dưới lòng đất - nguồn tài nguyên vô giá được kỳ vọng sẽ biến huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) trở thành một điểm nhấn du lịch đầy quyến rũ du khách trong một tương lai rất gần.  

Quảng bá bằng “ngoại binh”

  21/06/2013
Có điểm gì chung giữa những đầu bếp nổi tiếng thế giới như Martin Yan, Bobby Chinn, Didier Corlou... và những chàng trai trẻ rất đỗi bình thường như Adrian Zagrodzki (Adi), Kim Kwang Sik, Christian, Anthony...? họ đều là người nước ngoài, đương nhiên. Và họ đều đang nỗ lực hết mình quảng bá “vẻ đẹp bất tận” của điểm đến Việt Nam, thông qua vai trò nhân vật trải nghiệm trong hàng loạt những chương trình truyền hình thực tế về du lịch đầy hấp dẫn. Sức quyến rũ của những miền đất, những món ăn, những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc Việt đang đến với du khách trong và ngoài nước qua lăng kính khách quan và đầy sức thuyết phục của những “ngoại binh”. Một cách quảng bá du lịch khôn ngoan và hữu hiệu! 

“Ngang tai, chướng mắt” du lịch

  22/05/2013
Đến điểm du lịch nào trong cả nước cũng thấy cảnh quan bị lạm dụng, rác thải chất ngất. đến bao giờ thì ngành du lịch mới chấn chỉnh lại cách làm du lịch của mình? 

Sống trên đảo Mã Đà

  26/03/2013
Chiếc thuyền gỗ nhỏ đưa chúng tôi đi giữa mênh mông sóng nước hồ Trị An. Thấp thoáng những cánh chim trời. Nước hồ sóng sánh đầu mũi thuyền. Xa xa nhấp nhô những hòn đảo vừa gần gụi lại vừa bí ẩn. Mất gần tiếng đồng hồ chúng tôi mới lên được ngọn núi lấp xấp cây. 

Đi chợ Sừng ở xứ “mười hai tầng núi”

  26/03/2013
Nhìn trên bản đồ nước ta, nếu ví von những mũi nhọn, những đỉnh - mỏm địa đầu Tổ quốc chĩa về phía bắc như những ng ón tay vững chãi, thì ta có thể tạm ví đỉnh chính Bắc Lũng Cú, Hà Giang như ngón giữa, dài nhất. Phía đông bắc Móng Cái, Quảng Ninh như ngón tay cái và mỏ m Thu Lũm của Mường Tè, Lai Châu là ngón út ở cực Tây Bắc. Vị trí A Mú Xung ( Lào Cai) và Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) tương đương với vị trí ngón tay đeo nhẫn trên bàn tay kiên cường ấy. Vượt qua tầng tầng lớp lớp núi non nơi mút mùa heo hút biên cương, chúng tôi gặp một phiên chợ đặc biệt của người Dao đỏ ở Sì Lở Lầu, gọi là “chợ Sừng”... 

Phiêu du Thuận Thành

  26/03/2013
Theo triền đê con sông Đuống “nằm nghiêng nghiêng” trong thơ Hoàng Cầm giữa làn mưa bụi Thuận Thành, từ chùa Bút Tháp, xuôi về Á Lữ đến lăng Kinh Dương Vương, xuống làng tranh Đông Hồ rồi vòng lại Dâu - “quê hương” của Tứ pháp - khép lại một vòng “vùng lõi” của du lịch văn hóa - tâm linh Thuận Thành là đã có thể phần nào thấm cái “hồn” muôn năm của Luy Lâu, của một phần di sản Kinh Bắc.  

Mê du lịch nhờ... xem phim

  26/03/2013
Hồi hộp cùng chuyến du hành của cậu bé Hobbit Frodo và các bạn trong Chúa Nhẫn, không ít người xem cũng say mê cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của đất nước Niu Di-lân hiển hiện trong bộ ba phim này. Và ngành du lịch đã tìm mọi cách tận dụng lợi thế đó. 

Đón xuân trên những nẻo đường

  05/02/2013
Từ vài năm nay, đón xuân và ăn Tết xa nhà trở thành thú vui với các bạn trẻ đam mê du lịch. Ảnh hưởng bởi những khó khăn của nền kinh tế tác động không nhỏ đến cộng đồng “phượt” năm nay. Bằng chứng là thay vì một chuyến đi dài đầu xuân đón Tết ở nước ngoài như mọi năm, các bạn trẻ đã quyết định chuyển hướng sang đón năm mới với những chuyến đi ngắn ngày trong nước. 

Trải nghiệm và khám phá

  17/01/2013
Ngồi trên xuồng máy lướt sóng nhẹ trên hồ Ba Bể (Bắc Cạn), thưởng lãm khung cảnh núi rừng hùng vĩ như một bức tranh sơn thủy hữu tình, khám phá hang động kỳ bí, thưởng thức các món ẩm thực vùng sơn cước du khách sẽ không hối hận về một chuyến đi đầy ấn tượng... 

Huyền thoại một vùng quê

  17/01/2013
Chúng tôi đến Hành Cung (thuộc Ninh Thắng, Hoa Lư, Ninh Bình) tìm lại những vết tích nằm rải rác trên cả dải đất rộng về một vùng kinh thành xưa. Lần theo dòng sông cổ, nay nhánh còn, nhánh mất, đoạn được đào thêm, đoạn bị lấp, trên nền con sông cái ôm trọn Hành Cung Vũ Lâm, để thấy, mỗi địa danh đều gắn với tích cũ của chốn vua chúa thuở xa xưa. 

Đón bình minh ở Láng Sen

  17/12/2012
“Tháng này, anh phải lên em, nghen. Nước sắp rút rồi !”, cậu em đang công tác tại Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen giục tôi qua điện thoại. Vì đã lỡ hẹn với cậu em vào mùa lũ năm ngoái cho nên dù bận đến mấy, tôi cũng cố gắng sắp xếp công việc để có mặt ở Láng Sen. Cùng vài người bạn, chuyến lên Đồng Tháp Mười của tôi lần này với mong muốn được thưởng thức lại những món ăn dân dã, được ngắm nhìn vẻ hoang sơ của thiên nhiên vào mùa nước nổi.