Nỗi lo về nội lực

Hai nhiệm vụ quan trọng nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo trong năm nay là bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020 và hy vọng giành suất đi tiếp ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đang diễn ra. Đây là hai nhiệm vụ không hề dễ dàng trước những khó khăn mà đội tuyển đang phải đối mặt. (23/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Vươn tới tầm cao trí tuệ

  17/01/2020
Một thời kỳ mới đã bắt đầu - thời kỳ toàn cầu hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Đẩy nhanh kết nối và hợp tác là một đặc trưng nổi bật của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chúng ta cảm nhận thời cơ lớn, niềm hy vọng lớn đang đến trong mùa xuân Canh Tý này. Thời cơ ấy có trở thành hiện thực hay không đòi hỏi bản lĩnh vững vàng, tầm cao trí tuệ của người cầm lái. 

Tư tưởng đổi mới sáng tạo của Bác có ý nghĩa to lớn

  17/01/2020
Nhân dịp đầu xuân, PGS, TS Vũ Trọng Phúc (ảnh bên), nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, trao đổi về tư duy đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người không ngừng sáng tạo. PGS, TS Vũ Trọng Phúc chia sẻ:  

Văn hóa nghị trường & hoạt động chất vấn

  17/01/2020
Thời gian qua, Quốc hội được coi là một trong những thiết chế đi đầu trong tiến trình đổi mới. Điều này được thể hiện rõ nhất trong hoạt động chất vấn. 

Giữa dòng đời thành phố

  17/01/2020
Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cuối năm thời tiết se lạnh. Dịp này là những ngày bận rộn của lãnh đạo thành phố. Trong trụ sở Thành ủy, UBND thành phố, các quận, huyện, ban, ngành, nhiều bước chân vội vã, nhiều gương mặt đăm chiêu, để giải quyết khẩn trương, kịp thời những công việc thường dồn tụ vào dịp cuối năm. 

" Trời với nước chia đôi nhà ở giữa "

  17/01/2020
Chỉ có sức sáng tạo và lòng yêu nước của người Việt Nam mới có thể dựng lên những ngôi nhà trên những cột giàn giữa bãi cạn nằm rải rác khắp thềm lục địa phía nam để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Và chỉ có những con người can trường đến nhường nào mới đủ dũng cảm sống quanh năm trong một ngôi nhà mà cúi xuống hay nhìn lên đều chỉ một mầu xanh của nước và trời. 

“Bệ phóng” cho kinh tế 2020

  17/01/2020
Bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm với không ít bất ổn, khép lại năm 2019, “đoàn tàu” kinh tế của Việt Nam vẫn về đích đúng hạn và đang tạo đà để 2020 có thể đạt mục tiêu không chỉ Kế hoạch 5 năm 2016-2020, mà cả Chiến lược 10 năm 2011-2020.  

Chuyển động mới từ thị trường xuất khẩu

  17/01/2020
2019 là năm chứng kiến nhiều nông sản nước ta chính thức “gia nhập” vào các thị trường khó tính với tiêu chuẩn khắt khe. Nhưng đồng thời cũng là năm nhiều mặt hàng nông sản khác gặp khó khi xuất khẩu vào Trung Quốc- một trong những thị trường đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ trong đòi hỏi về chất lượng. Những biến động đó cho thấy, chỉ có đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của các nước nhập khẩu thì mới mang đến chiếc “chìa khóa vàng”, mở cánh cửa thị trường thế giới cho nông sản Việt Nam... 

Đổi mới sáng tạo để phát triển

  17/01/2020
Nhà giáo, doanh nhân Trần Nhật Thành (ảnh bên), Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA đã từ lâu được biết đến là một doanh nhân uy tín, bản lĩnh đã đưa Delta trở thành tổng thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Tên tuổi của Delta đi cùng với những thương hiệu, công trình lớn Keangnam Hanoi Landmark, Lotte Center Hanoi, Bitexco Financial Tower, Royal City... Nhân dịp xuân mới, doanh nhân Trần Nhật Thành trò chuyện với Nhân Dân hằng tháng chung quanh chủ đề đổi mới sáng tạo, làm thế nào để doanh nghiệp tư nhân bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong cơ chế hiện nay? Ông Trần Nhật Thành chia sẻ: 

Giấc mơ... “kỳ lân”

  17/01/2020
Sau màn gọi vốn thành công sáu triệu USD tại chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa ba, Luxstay lại tạo nên “cú sốc” cho cộng đồng startup khi bắt tay ngoạn mục với Sơn Tùng MTP thông qua công ty M-TP Entertainment mà chàng ca sĩ đình đám làm chủ tịch. Không tiết lộ số tiền đầu tư, Sơn Tùng MTP chỉ khẳng định, quyết định góp vốn vì Luxstay là sản phẩm của một startup Việt đang được đón nhận trong thị trường home-sharing và mỗi bên đều có thể tận dụng thế mạnh của mình để cùng quảng bá cho du lịch Việt Nam... 

Chủ quyền trong thế giới không biên giới

  17/01/2020
Cách đây vài năm, chính xác là từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014, xảy ra một hiện tượng chấn động tại Việt Nam: Nguyễn Hà Đông, kỹ sư công nghệ thông tin trẻ, đã kiếm được một số tiền khổng lồ mà các doanh nhân thành đạt phải làm hàng chục năm may ra mới có được, nhờ vào một trò chơi đơn giản có tên là Flappy Bird, sau khi nó được hàng chục triệu người trên toàn thế giới tải xuống điện thoại riêng. Sau này, Nguyễn Hà Đông đã đóng thuế cho Việt Nam theo đúng luật. 

Cần có tầm nhìn toàn cầu để xây dựng nền kinh tế sáng tạo

  15/01/2020
Mới đây, ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch công ty Trầm Hương Khánh Hòa trở thành doanh nhân Việt Nam đầu tiên được mời tham dự diễn đàn các cựu Lãnh đạo Thế giới (Câu lạc bộ Madrid - Club de Madrid) bàn về Trí tuệ nhân tạo. Diễn đàn này quy tụ 102 cựu nguyên thủ của 60 quốc gia trên thế giới cùng hàng trăm học giả và doanh nhân tên tuổi toàn cầu tại Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. 

“Tỉnh Yên Bái đoàn kết, đổi mới hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2019”

  15/01/2020
Nhân dịp đầu xuân mới Canh Tý, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái (ảnh bên) đã dành cho báo Nhân Dân cuộc trả lời phỏng vấn chung quanh những kết quả nổi bật về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019 - năm có nhiều thành tựu của tỉnh Yên Bái. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ: