Hợp tác chung trong chống các vi phạm hải quan giữa Việt Nam và LB Nga

NDĐT - Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan Liên bang Nga, ngày 9-9-2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam và Chủ tịch Cơ quan Hải quan Liên bang Nga đã có Hội đàm song phương giữa hải quan hai nước tại thủ đô Mát-xcơ-va. (11/09/2019)

Các tin bài khác

Phát hiện nhiều bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

  29/08/2019
NDĐT - Ngày 28 và chiều 29-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước tổ chức kiểm tra đột xuất các địa điểm kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn TP Đồng Xoài. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ba cơ sở kinh doanh bánh trung thu không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.  

Thương mại điện tử: Dễ mua, lừa bán

  29/08/2019
NDĐT - Chỉ cần ngồi nhà với một cú "nhấp chuột" là người tiêu dùng có thể mua được các sản phẩm cần thiết. Tuy nhiên, hình thức mua bán trực tuyến này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan.  

Chở đồ chơi, mỹ phẩm không có giấy tờ hợp pháp

  28/08/2019
NDĐT - Sáng 28-8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Qua tuần tra, kiểm soát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Quảng Xương đã phát hiện, tạm giữ ô-tô chở đồ chơi, mỹ phẩm không có giấy tờ hợp pháp.  

Bắt vụ vận chuyển gần hai tấn thực phẩm nhập lậu

  27/08/2019
NDĐT - Ngày 27-8, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cho biết, vừa bắt giữ một vụ vận chuyển gần hai tấn thực phẩm nhập lậu qua biên giới.  

Truy bắt ô-tô chở gần 7.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

  23/08/2019
NDĐT- Truy đuổi ô-tô vượt đèn đỏ trong đêm, Tổ tuần tra CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ phương tiện chở gần 7.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu. 

Bảo vệ hàng hóa và doanh nghiệp Việt Nam

  22/08/2019
NDĐT - Đạt hàm lượng giá trị gia tăng 30% là hàng hóa Việt Nam; Không làm phát sinh chi phí cho doanh nghiệp… đó là những điểm đáng lưu ý của dự thảo Thông tư quy định cách xác định sản phẩm, hàng hóa là sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hay sản xuất tại Việt Nam do Bộ Công thương xây dựng và lấy ý kiến các bộ ngành, doanh nghiệp, chuyên gia… 

Không mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ Jeunesse

  19/08/2019
NDĐT - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa đưa ra cảnh báo, hiện nay trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Reserve tế bào gốc” của Jeunesse có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh từ viêm phế quản, suy thận sơ gan đến cả bệnh nan y như ung thư. 

Chống "mạo danh" hàng Việt để xuất khẩu

  19/08/2019
NDĐT - Các hiệp định thương mại tự do (FTA) đem lại nhiều ưu đãi và lợi thế cho hàng hóa Việt Nam khi xuất khẩu so với các quốc gia xuất khẩu khác không có FTA. Song cũng vì thế thời gian qua các lực lượng chức năng đã phát hiện có hiện tượng nhiều hàng hóa bị gian lận xuất xứ hàng hóa, "phù phép" trở thành hàng Việt Nam để hưởng ưu đãi xuất khẩu, gây nhiều thiệt hại về kinh tế và uy tín cho hàng Việt Nam. 

Thịt lợn tại cơ sở làm giò, chả ở Đồng Nai nhiễm virus tả lợn châu Phi

  19/08/2019
NDĐT - Liên quan đến vụ phát hiện hai thùng container chứa khoảng 40 tấn thịt lợn, gà tại một cơ sở sản xuất giò chả ở xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, chiều 19-8, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, qua xét nghiệm, cho kết quả số thịt lợn trên dương tính với virus tả lợn châu Phi.  

Lắp đặt camera tại địa bàn trọng điểm về buôn lậu

  13/08/2019
NDĐT - Ngày 13-8, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Lê Văn Nưng tại buổi họp với các ngành về việc xử lý một số kiến nghị của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác phòng, chống buôn lậu.  

Kiên quyết đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

  11/08/2019
Trong sáu tháng đầu năm nay, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BL,GLTM, HG) trên các tuyến trọng điểm và địa bàn cả nước vẫn diễn biến phức tạp. Các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, với nhiều thủ đoạn mới, có tổ chức và rất manh động. Vì vậy, trong thời gian tới, đòi hỏi các lực lượng chức năng phối hợp liên ngành chặt chẽ để quản lý tốt địa bàn, kiên quyết xử lý vi phạm, không để hình thành các đường dây, điểm nóng về BL, GLTM,HG.  

Bắt giữ hai xe tải chở gỗ trái phép

  06/08/2019
NDĐT - Sáng 6-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, khoảng 18 giờ 30 phút, tối 5-8, lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ ô-tô tải vận chuyển 14 phách gỗ trái phép.