Jaap Stam làm HLV trưởng của Cincinnati và sai lầm của truyền thông

Thứ Bảy, 23-05-2020, 11:38
CLB Cincinnati đã lấy nhầm ảnh của HLV đội trẻ Ajax Tinus van Teunenbroek để đăng trên Tweet của CLB.

NDĐT - Hơn một năm sau khi từ chức ở Feyenoord, cựu trung vệ huyền thoại của Manchester United, Jaap Stam đã chính thức nhận lời làm HLV trưởng của Cincinnati, đội bóng đang chơi ở giải nhà nghề Mỹ MLS (Major League Soccer) với thời hạn một năm rưỡi để thay thế cho người tiền nhiệm Ron Jans, người bị câu lạc bộ này sa thải vì có hành vi phân biệt chủng tộc trong một trận đấu của giải MLS.

Đây là câu lạc bộ thứ tư trong sự nghiệp cầm quân của Jaap Stam, sau khi ông dẫn dắt các đội hạng nhất của Anh Reading vào năm 2016, tiếp theo là PEC Zwolle của giải vô địch quốc gia Hà Lan Eredivisie, trước khi tới Feyenoord vào tháng 3 năm 2019, và từ chức sau đó có ba tháng vì thất bại 0-4 của đội bóng trước Ajax Amsterdam.

Hiện tại, Jaap Stam vẫn đang ở tại Hà Lan và chưa đến Mỹ để chính thức kí vào bản hợp đồng cũng như ra mắt các cổ động viên, nhưng sẽ có một buổi họp báo trực tuyến ra mắt ông thông qua Zoom vào ngày hôm nay (23-5).

“Tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc với Cincinnati vì họ có một dự án thể thao tốt, tôi hy vọng chúng ta sẽ đạt được bước tiến xa hơn trong tương lai, vì tất cả đã được chuẩn bị một cách hoàn hảo để hoàn thành mục tiêu này. Và đây cũng sẽ là thách thức lớn trong sự nghiệp của tôi”, Jaap Stam nói trên Daily mail.

Trước đó, dù rất được kì vọng, nhưng Cincinnati lại khởi đầu mùa giải mới khá tệ khi để thua cả hai trận đầu tiên trước khi giải bị hoãn vì dịch Covid-19. Và ban lãnh đạo câu lạc bộ hi vọng, sự có mặt của huyền thoại người Hà Lan sẽ giúp Cincinnati tạo ra cuộc cách mạng lớn trong thời gian tiếp theo.

Nhưng có câu chuyện thú vị đằng sau bản hợp đồng này chính là người quản lý trang xã hội của CLB Cincinnati đã mắc sai lầm hi hữu khi đăng nhầm ảnh của một người khác trên trang của CLB. Cụ thể, họ đã lấy hình của HLV đội trẻ Ajax Amsterdam Tinus van Teunenbroek, người đang chỉ đạo trận đấu giữa Ajax và Heracles Almelo vào năm 2013 và tưởng nhầm đó là Jaap Stam. Sau khi phát hiện sai sót, câu lạc bộ đã nhanh chóng xóa bỏ hình ảnh cũ và thay vào hình ảnh HLV Jaap Stam đích thực.

Thực tế việc nhầm lẫn này là khó trách cứ khi ngoại hình của hai người khá giống nhau, và đó cũng không phải là ngoại lệ, vì ngay như siêu sao nổi tiếng thế giới Leo Messi cũng từng bị kênh truyền hình của Pháp nhầm lẫn, khi họ lấy nhầm ảnh của một người đàn ông Iran có diện mạo khá giống với thiên tài người Argentina vào năm ngoái.

NHẬT MINH