Đoàn Văn Hậu rời Hà Lan, về nước thi đấu cho CLB Hà Nội

Thứ Sáu, 10-07-2020, 16:21
Văn Hậu chính thức chia tay SC Heerenveen, về Việt Nam thi đấu. (Ảnh: SC Heerenveen)

Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam sẽ chia tay đội bóng Hà Lan SC Heerenveen để về nước thi đấu cho câu lạc bộ (CLB) chủ quản Hà Nội FC trong giai đoạn hai của V.League 2020, theo thông báo chính thức từ CLB Hà Nội, chiều 10-7.

Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen vào tháng 9-2019, theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm. Hậu vệ sinh năm 1999 được kỳ vọng sẽ có cơ hội thể hiện năng lực cũng như phát triển chuyên môn trong môi trường bóng đá châu Âu như tại Hà Lan. Tuy nhiên, Văn Hậu mới chỉ được vào sân bốn phút cho đội một tại Cup quốc gia Hà Lan và chủ yếu đá cho đội trẻ SC Heerenveen.

Hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng Hà Lan đã hết hạn vào ngày 30-6 vừa qua. Hà Nội FC có chủ trương sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được khoác áo SC Heerenveen thêm một mùa giải, nếu như hai bên tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất trong thương vụ Văn Hậu là vấn đề tiền lương. Được biết, Văn Hậu nhận mức lương trước thuế lên tới 450 nghìn euro/năm và là cầu thủ nhận lương cao thứ 4 của Heerenveen ở mùa giải vừa qua. Trong bối cảnh ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đại diện của Hà Nội FC khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa, giúp SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu, đổi lại đội bóng Hà Lan phải đưa ra kế hoạch phát triển và sử dụng hậu vệ 21 tuổi ở mùa giải tới.

“Trong thời gian qua, CLB Hà Nội và SC Heerenveen đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ phía đội bóng Hà Lan thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được đội bóng Thủ đô. Ngoài ra, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cuối cùng, CLB bóng đá Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V.League”, theo thông báo của Hà Nội FC.

a1.jpg -0
 Văn Hậu trở lại sẽ là sự bổ sung cần thiết cho Hà Nội FC trong bối cảnh đội bóng Thủ đô đang khủng hoảng lực lượng trầm trọng. (Ảnh: Hà Nội FC)

Như vậy, dù có nhiều thiện chí và nỗ lực, CLB Hà Nội và SC Heerenveen cuối cùng đã không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng cho Văn Hậu. Do đó, hậu vệ trái quê gốc Thái Bình sẽ sớm về nước để thi đấu cho đội bóng Thủ đô trong thời gian tới. Đây sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho nhà đương kim vô địch V.League trong bối cảnh họ đang bị “cơn bão” chấn thương càn quét, với một loạt trụ cột như Đình Trọng, Duy Mạnh, Quang Hải, Đức Huy, Thành Chung, Pape Omar...

Ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch CLB Hà Nội cho biết: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu, tuy nhiên, với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm, AFF Cup sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam".

Được biết, phía Hà Nội FC đang xúc tiến tìm kiếm chuyến bay đưa Văn Hậu về nước trong thời gian sớm nhất.

Hậu vệ Thái Bình sẽ trải qua cách ly 14 ngày trước khi hội quân trở lại với Hà Nội FC. Sau tám vòng đấu V.League 2020, đội chủ sân Hàng Đẫy mới giành được 11 điểm, tạm đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng, kém đội dẫn đầu là Sài Gòn FC tới 5 điểm.

TRUNG HƯNG