Đoàn Văn Hậu: "Con đường chông gai nhưng giấc mơ không bao giờ từ bỏ"

Thứ Tư, 15-07-2020, 15:41
Đoàn Văn Hậu đã học hỏi được nhiều từ những người đồng đội ở Heerenveen. (Ảnh: SC Heerenveen)

Mới đây trên trang cá nhân Facebook của mình, Đoàn Văn Hậu đã thổ lộ về những tâm tư khi thi đấu tại Hà Lan, và quyết tâm về con đường phía trước trong nghiệp bóng của cầu thủ trẻ này.

Đoàn Văn Hậu chia sẻ: “Ít ai biết để có 90 phút hết mình trên sân cỏ Hậu và đồng đội đã trải qua biết bao khắc nghiệt của con đường mà mình đã chọn. Năm 20 tuổi - vì đam mê bóng đá, Hậu chọn xa nhà để theo đuổi giấc mơ tương lai cùng trái bóng tròn. Không có gì là dễ dàng từ ngôn ngữ, tập luyện, hoà nhập... Cuộc đời đúng như sang trang mới, nhưng là những trang tối hơn vì tất cả đều cần sự nỗ lực gấp trăm lần để được toả sáng trên sân cỏ”.

Tuy nhiên, dù khó khăn là thế, Đoàn Văn Hậu thể hiện quyết tâm trong chặng đường phía trước: “Dù cho hiện tại con đường đó vẫn lắm chông gai, nhưng giấc mơ thì không bao giờ được từ bỏ, phải tiếp tục tiến lên và kiên trì vì Hậu là Dream chaser (Người theo đuổi giấc mơ). Muốn đạt được ước mơ thì phải hy sinh, mơ càng lớn, hy sinh phải càng nhiều. Muốn bước đến vinh quang, buộc mình phải không ngừng cố gắng".

Rất nhiều người hâm mộ và các cầu thủ trong Đội tuyển Việt Nam đã bình luận và chia sẻ cùng với Đoàn Văn Hậu. Trong đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Hà Đức Chinh, và thủ môn Đặng Văn Lâm đã động viên người đồng đội của mình và tự tin anh sẽ thi đấu thành công tại Việt Nam.

Có thể thời gian thi đấu của Văn Hậu ở giải Vô địch quốc gia Hà Lan là không nhiều, nhưng việc tập luyện trong một môi trường quốc tế ít nhiều để lại cho Hậu nhiều bài học, đồng thời áp dụng lối tư duy của một đội bóng thuộc giải đấu tầm cỡ. 

Sự thành công của Văn Hậu sẽ được trả lời khi cầu thủ người Thái Bình trở về Việt Nam và thi đấu cho CLB Hà Nội, khi anh đã chính thức chia tay Heerenveen và Giải VĐQG Hà Lan.

Hiện nay, do chính sách hạn chế di chuyển vì dịch Covid-19, Đoàn Văn Hậu vẫn đang ở châu Âu. CLB Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể để đưa anh về nước.


 

THẠCH PHAN