Kết hợp tây y và đông y trong điều trị bệnh lý tim mạch

Thứ Bảy, 13-06-2020, 09:44

NDĐT - Việc kết hợp điều trị các bệnh lý tim mạch bằng hai nền y học tây y và đông y là một xu hướng điều trị mới trong thời gian gần đây.

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới, nhiều hơn cả bệnh lý ung thư, dù là ở các nước đã hay đang phát triển. Chính vì lý do đó, từ năm 2019, Báo Khoa học và đời sống đã phối hợp các nhà khoa học lựa chọn một đại diện điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống để khảo sát. Mục đích là để đánh giá và kiểm chứng lại tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm thảo dược này trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch nói chung và bệnh hẹp mạch vành nói riêng. Từ đó, mang đến một góc nhìn khách quan và chính xác nhất, giúp người bệnh an tâm khi lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân.

Tại buổi lễ tổng kết, đại diện báo Khoa học và Đời sống đã công bố kết quả khảo sát trên 271 người bệnh sử dụng sản phẩm trong đó 97.05% số người bệnh tim mạch, bao gồm người bệnh mạch vành, hẹp hở van tim cảm thấy rất hài lòng về tình trạng sức khỏe sau khi sử dụng sản phẩm này với liệu trình từ 3- 6 tháng. 93.36% số người được hỏi có cải thiện rõ rệt tình trạng đau tim, đau thắt ngực, tức nhói ở ngực và 64.94% trong số đó ghi nhận chỉ số huyết áp, mỡ máu về mức bình thường, tình trạng khó thở, tim đập nhanh, hồi hộp cũng thuyên giảm hẳn.

PGS, TS Trần Đình Ngạn, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu, hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh nền (như bệnh tim mạch) rất đáng ngại, đặc biệt tuổi mắc bệnh càng ngày càng trẻ hóa, việc kết hợp điều trị bằng hai nền y học tây y và đông y vừa giúp bệnh mau khỏi, trị được gốc bệnh, vừa giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh, người bệnh không phải chịu tác dụng phụ của thuốc là hướng điều trị mới mà người bệnh nên phát huy.

PHẠM TUẤN