Giáo viên Hà Tĩnh chung tay đẩy lùi Covid-19

Thứ Bảy, 28/03/2020, 13:29:22

NDĐT - Từ bao đời nay, mỗi khi có khó khăn, hoạn nạn người dân Việt Nam lại đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau để vượt qua. Trong khó khăn, hoạn nạn đó “người với người sống để yêu nhau” và nó đã kết tinh thành đạo lý của dân tộc. Và hôm nay, đạo lý đó lại được phát huy mãnh mẽ trong trận chiến chống "giặc Covid-19" từ những người làm công tác giáo dục. Xin được chia sẻ những việc làm thầm lặng của giáo viên Hà Tĩnh trong trận chiến chống Covid-19.

Giáo viên Hà Tĩnh chung tay đẩy lùi Covid-19

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường TH Thị trấn Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) ủng hộ hơn 12 triệu đồng và 50 thùng nước khoáng cho những người ở khu cách ly Cổng B, Cửa khẩu Cầu Treo (xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Chu đáo từ nơi ở

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ Phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Tĩnh, tính đến ngày 26-3, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 196 cơ sở giáo dục được trưng dụng để làm địa điểm cách ly tập trung cho những người về từ các vùng dịch Covid-19, trong đó có 80 cơ sở giáo dục đã có người ở với 2.173 người.

Các cơ sở giáo dục được trưng dụng đã chuẩn bị chu đáo từ vệ sinh khuôn viên trường lớp sạch sẽ đến bố trí từng chỗ ăn, chỗ nghỉ cho những người cách ly.

Cô giáo Hoàng Nữ Quỳnh Nga, Hiệu trưởng Trường TH Thịnh Lộc (Lộc Hà) chia sẻ: “Khi nhận được quyết định của địa phương chọn trường làm địa điểm cách ly tập trung, nhà trường đã huy động tập thể giáo viên vệ sinh, phun thuốc khử trùng tất cả các phòng học, chuẩn bị nước uống, nước sinh hoạt; chăn, màn, công trình vệ sinh,… đầy đủ và chu đáo để đón những người con xa quê ở vùng dịch trở về cách ly tại đây”.

Tập thể cán bộ, giáo viên,nhân viên Trường TH Thịnh Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) trực tiếp nấu ăn phục vụ cho 74 con em cách ly trên địa bàn.

Không chỉ chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về nơi ăn và chỗ ngủ cho từng người cách ly mà các thầy cô giáo còn chung tay với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên chăm từng bữa cơm, miếng nước cho họ.

Thầy giáo Phạm Quốc Đạt, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc chia sẻ: “Hiện tại, Can Lộc có 14 điểm trường được dùng để làm địa điểm cách ly tập trung. Các điểm trường đều chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện theo yêu cầu, phục vụ 394 người đang ở cách ly. Các trường: TH Quang Lộc, Ngô Đức Kế, Tiến Lộc; MN Quang Lộc, Mỹ Lộc ủng hộ hơn 230 suất ăn cho cán bộ và người cách ly. TH Mỹ Lộc ủng hộ 600 khẩu trang y tế cho những người cách ly tại điểm cách ly ở xã Mỹ Lộc và Quang lộc. Các trường: MN Thượng Lộc, Thiên Lộc, Đồng Lộc, Xuân Lộc,… cung cấp rau sạch cho các điểm cách ly. TH Quang Lộc cung cấp nước uống miễn phí cho điểm cách ly tại xã Quang Lộc”.

Không chỉ ủng hộ nước uống, rau rạch, thực phẩm, tiền mặt,… mà các thầy cô giáo còn trực tiếp tham gia nấu từng bữa ăn cho những người cách ly.

Giáo viên Trường TH Ích Hậu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) chuẩn bị bữa cơm trưa cho những người cách ly tại điểm xã Ích Hậu.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà chia sẻ: “Các thầy cô giáo của mình tuyệt vời quá em ạ! Buổi tối dạy trực tuyến cho học sinh, ban ngày tham gia nấu ăn cho những người cách ly. Chứng kiến những việc làm của họ, chị thấy ấm áp và hạnh phúc vô cùng”.

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 thật khó khăn, vất vả và cam go. Trong cuộc chiến này để thành công đòi hỏi mỗi người dân Việt Nam phải chung tay, đoàn kết và có trách nhiệm. Và các việc làm của giáo viên hôm nay đã tạo nên động lực, sức mạnh và niềm tin để chúng ta vượt qua đại dịch.

PHAN DUY NGHĨA

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh