Vòng thi quốc gia Phiên tòa giả định Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài

Thứ Ba, 14/05/2019, 09:41:22

NDĐT- Cuộc thi Phiên toà giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của năm tổ chức là Trung tâm CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS).

Vòng thi quốc gia Phiên tòa giả định Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài

FDI Moot từ lâu đã là hoạt động thường niên được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật ở khắp nơi thực hành, trải nghiệm dưới vai trò là luật sư tranh tụng trước hội đồng trọng tài “giả định”.

Với mục đích đào tạo cử nhân luật quốc tế hội nhập có trình độ ngoại ngữ và kỹ năng tranh tụng về thương mại đầu tư quốc tế, trên cơ sở thỏa thuận với Trung tâm Nghiên cứu pháp lý quốc tế (Center for International Legal Studies - CILS), VSIL và Đại học Luật Hà Nội dự kiến tổ chức Vòng thi quốc gia của cuộc thi FDI Moot vào ngày 7 đến 10-6, tại Hà Nội, dành cho sinh viên Luật của các trường đại học trên toàn quốc.

Vòng thi quốc gia sẽ lựa chọn ra hai đội nhất và nhì của Việt Nam để tham dự vòng thi châu Á-Thái Bình Dương tại Hàn Quốc (9-2019), và nếu đoạt giải ở vòng thi khu vực, sẽ tham gia vòng thi quốc tế tại Mỹ (11-2019). Thông tin về cuộc thi quốc tế có thể xem tại Website: https://www.fdimoot.org/

Hình thức thi là các đội chia thành các bảng, mỗi đội trải qua hai lần thi với vai trò là Bên Nguyên đơn và Bên Bị đơn. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng “giả định”. Đội thi thể hiện bài tranh tụng của mình đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi do Hội đồng “giả định” đặt ra để làm rõ vấn đề.

Đồng hành cùng sinh viên Luật cả nước trong việc xây dựng kỹ năng tranh tụng và rèn luyện tư duy pháp lý, hy vọng cuộc thi sẽ trở thành một sân chơi mới, hấp dẫn, chuyên nghiệp, được tổ chức thường niên cho các thí sinh thể hiện bản lĩnh của thế hệ luật sư trẻ tương lai “sáng tri thức, vững công minh”.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập trang fanpage: https://www.facebook.com/FDIMoot2019VietNamNationalRound/

THẾ SƠN