Hơn 2.000 ly sữa học đường đầu tiên đến với học sinh Thủ Đô

Chủ Nhật, 06/01/2019, 19:04:12

NDĐT- Vừa qua (ngày 2-1), tại Trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, TP Hà Nội, đại diện HĐND, UBND TP Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường với sự chứng kiến, tham gia của Ban giám hiệu các trường mầm non và tiểu học tại quận Ba Đình, phụ huynh học sinh và hơn 2.000 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng.

Hơn 2.000 ly sữa học đường đầu tiên đến với học sinh Thủ Đô

Chương trình Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, rộng rãi và minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thành phù hợp. Sau hơn một tháng xét thầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức chọn Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%), đã giúp tiết kiệm cho ngân sách thành phố hơn 300 tỷ đồng.

Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi thực hiện Sữa học đường của TP Hà Nội trong năm 2019. Tại buổi lễ phát động, đại diện các ban ngành của TP Hà Nội, Ban giám hiệu và phụ huynh học sinh trường tiểu học Kim Đồng kết hợp cùng Vinamilk đã cùng nhau trao những hộp sữa học đường đầu tiên cho hơn 2.000 em học sinh trường tiểu học Kim Đồng. Đây được coi chính là những “trái ngọt” đầu tiên từ Quyết định số 1340 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu: "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hằng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

Tại buổi phát động, ban tổ chức cũng tổ chức hướng dẫn các em xếp gọn hộp sữa để thu gom sau khi sử dụng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường Thủ đô. Thông qua trò chơi “xếp hộp sữa” vui nhộn với sự dẫn dắt của MC Xuân Bắc, hàng trăm em học sinh đã cùng nhau xếp hộp sữa thành hình chữ “THANK YOU” để một lần nữa tặng đến cho đại diện những lãnh đạo, thầy cô và ba mẹ cùng các cô, chú thực hiện chương trình Sữa học đường có mặt tại buổi lễ.

Trước đó, Vinamilk và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, các phòng giáo dục đã tiến hành tập huấn liên tục trong 10 ngày trên khắp 30 quận, huyện trong địa bàn thành phố Hà Nội cho gần 10.000 đại biểu bao gồm Ban giám hiệu, các giáo viên và đại diện hội phụ huynh học sinh từ 1.847 trường công lập và 2.509 nhóm trẻ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến việc triển khai chương trình Sữa học đường.

VIẾT ĐOÀN