Xem xét trách nhiệm hai cán bộ thanh tra chấm thi tại Hà Giang

Thứ Bảy, 21/07/2018, 01:56:41

Liên quan đến việc hai cán bộ của Trường đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang là thanh tra ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vắng mặt khi đang làm nhiệm vụ thanh tra công tác chấm thi tại tỉnh Hà Giang, ngày 20-7, PGS, TS Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng Trường đại học Tân Trào cho biết, nhà trường đã thông báo cho hai cán bộ làm bản kiểm điểm, bản tường trình; căn cứ các quy định liên quan, nhà trường sẽ có quy trình và cách xử lý thấu tình đạt lý. Kết quả báo cáo về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 25-7.

Trước đó, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thanh tra chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, hai cán bộ của Trường đại học Tân Trào là ông Khổng Chí Nguyện (Tổ trưởng Tổ thanh tra cắm chốt số 6) và ông Trần Quang Huy (thành viên Tổ thanh tra cắm chốt số 6) đã không thực hiện nhiệm vụ thanh tra trong khi Ban chấm thi làm việc sáng 2-7. Lý do vắng mặt là vì được Trường đại học Tân Trào triệu tập dự hai cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm nhân sự của trường.

* Báo cáo số 256, ngày 18-7, của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Giang về tình hình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Hà Giang xác định, ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở GD và ĐT Hà Giang), Phó Trưởng ban Chấm thi, Trưởng ban Thư ký Hội đồng thi là người đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho ông Vũ Trọng Lương. Hội đồng thi Sở GD và ĐT tỉnh Hà Giang quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ liên quan tới kỳ thi đối với ông Nguyễn Thanh Hoài vì hành vi nêu trên.

PV