Giao lưu trực tuyến:

“Học song bằng từ lớp 6: Băn khoăn và kỳ vọng”

Thứ Sáu, 06/07/2018, 16:31:19

NDĐT - Ngày 10-7, Báo Nhân Dân điện tử tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Học song bằng từ lớp 6: Băn khoăn và kỳ vọng”, cung cấp những thông tin xác thực và khách quan, giải đáp băn khoăn, thắc mắc của bạn đọc về chương trình thí điểm dạy và học song bằng THCS Việt Nam và IGCSE, CIE Anh quốc.

“Học song bằng từ lớp 6: Băn khoăn và kỳ vọng”

(Ảnh minh họa: THỦY NGUYÊN)

Bắt đầu từ năm học 2018-2019, được sự phê duyệt của UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội triển khai Đề án thí điểm chương trình song bằng THCS Việt Nam và IGCSE, CIE Anh quốc tại bảy trường THCS. Học sinh theo học chương trình song bằng sẽ được học các môn theo quy định của Bộ GD-ĐT, đồng thời học các môn của Cambridge theo lộ trình. Chương trình lần đầu tiên được triển khai tại các trường phổ thông công lập của Việt Nam được cho là một sự đột phá trong quá trình hội nhập quốc tế của giáo dục Thủ đô, mang theo kỳ vọng sẽ giúp cho học sinh tiếp cận chương trình quốc tế, đào tạo nên những công dân quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của học sinh, cha mẹ học sinh. Sau kỳ thi tuyển song bằng vào lớp 6 vào ngày 20-6 với đông đảo thí sinh tham dự, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn và đang trong quá trình hoàn tất công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, sau đợt thu hồ sơ đầu tiên, Sở GD-ĐT Hà Nội và bảy trường THCS công lập vẫn chưa tuyển đủ số học sinh và phải hạ điểm chuẩn đầu vào. Cùng với việc là năm đầu triển khai tại hệ thống trường công lập bậc học THCS, và là năm thứ hai triển khai tại bậc THPT, nên phụ huynh vẫn tỏ ra rất băn khoăn trước khi quyết định đầu tư thời gian và tiền bạc cho con theo học. Trong lúc đó, việc thảo luận về học song bằng càng thêm sôi nổi khi đã có thêm những ý kiến đa chiều chung quanh chương trình.

Nhằm giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, thắc mắc của các phụ huynh, học sinh, cung cấp những thông tin xác thực và khách quan về chương trình song bằng cho bạn đọc, Báo Nhân Dân điện tử tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Học song bằng từ lớp 6: Băn khoăn và kỳ vọng”. Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, đại diện một số trường THCS, THPT sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi của bạn đọc.

Buổi Giao lưu trực tuyến diễn ra từ 9 giờ sáng thứ Ba, ngày 10-7 tại Toà soạn Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống, Hà Nội.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi về vấn đề mình quan tâm tới các địa chỉ sau:

Qua hộp thư:
nhandandientutiengviet@gmail.com

Fanpage:
facebook.com/nhandandientutiengviet

Hoặc trực tiếp tại:
http://nhandan.com.vn/tructuyen