Bất cập trong tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Yêu cầu các trường hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đã thu khi học sinh rút hồ sơ

Thứ Ba, 03/07/2018, 10:24:48

NDĐT - Liên quan đến các bài phản ánh về những bất cập trong tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội trên báo Nhân Dân điện tử, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn, yêu cầu Trường THPT&THCS Tạ Quang Bửu, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ và hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Yêu cầu các trường hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đã thu khi học sinh rút hồ sơ

Công văn số 2782/SGDĐT-QLT và 2784/SGDĐT-QLT của Sở GD-ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Văn Đại ký, gửi Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Tạ Quang Bửu, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được công văn báo cáo của Trường Tạ Quang Bửu và thông tin phản ánh Trường Lương Thế Vinh về việc tuyển sinh năm học 2018-2019.

Về việc này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Trường Tạ Quang Bửu nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc tổ chức tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh, tránh gây căng thẳng, tạo bức xúc trong dư luận xã hội.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Trường Lương Thế Vinh báo cáo bằng văn bản về công tác tuyển sinh năm học 2018-2019, gửi về Sở ngay trong ngày hôm nay, 3-7, đồng thời yêu cầu Trường rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong cách thức tuyển sinh, bảo đảm tính nhân văn trong giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các Trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ tiền lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Khi kết thúc tuyển sinh, các trường phải có báo cáo kết quả về toàn bộ công tác tuyển sinh về Sở.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo về công tác tuyển sinh của các trường. Tuy nhiên, đây là những trường thực hiện chưa nghiêm túc nên Sở phải có thêm văn bản chỉ đạo cụ thể.

* Có cần thiết mất cả tuần để công bố điểm chuẩn?

* Những cách thức tuyển sinh phản giáo dục

* Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội: "Công bố điểm chuẩn cần nhiều thời gian"

* Sở GD-ĐT Hà Nội phản hồi về những bất cập trong tuyển sinh lớp 10

THANH XUÂN