Công bố ngưỡng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe

Chủ Nhật, 21/07/2019, 01:29:33

Ngày 20-7, Hội đồng Xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (Bộ Giáo dục và Ðào tạo) đã công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào cho hai nhóm ngành trên.

Trong đó, nhóm ngành đào tạo giáo viên có ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với trình độ đại học sư phạm là 18 điểm, cao đẳng sư phạm là 16 điểm và trung cấp sư phạm là 14 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Ðối với nhóm ngành sức khỏe trình độ đại học có cấp chứng chỉ hành nghề: ngành y khoa và răng-hàm-mặt là 21 điểm; y học cổ truyền và dược học là 20 điểm; y học dự phòng, hộ sinh, điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng là 18 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Việc xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào trong tuyển sinh năm 2019 đối với hai nhóm ngành trên được xây dựng dựa trên các tiêu chí bảo đảm chất lượng gồm: kết quả thi của thí sinh và yêu cầu chất lượng đối với nguồn tuyển; chỉ tiêu tuyển sinh; chính sách ưu tiên đối tượng và khu vực tuyển sinh. Ngưỡng bảo đảm chất lượng là mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của thí sinh thi THPT quốc gia khu vực 3, đối với mỗi tổ hợp xét tuyển 3 môn (hoặc bài) thi.

PV