Nam Định lắp camera giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi THPT

Thứ Sáu, 24/05/2019, 18:04:30

NDĐT - Để tăng cường công tác bảo mật đề thi, bài thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Nam Định tiến hành lắp đặt camera trong phòng bảo quản đề, bài thi tại tất cả 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Đây là thông tin đáng chú ý tại Hội nghị triển khai kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, do UBND tỉnh Nam Định tổ chức chiều ngày 24-5.

Nam Định lắp camera giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi THPT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài phát biểu tại hội nghị.

Cụ thể, phòng bảo quản đề, bài thi bắt buộc có tủ riêng biệt và camera giám sát 24/24 giờ; lưu trữ hình ảnh tối thiểu 21 ngày, có bộ lưu điện, có phương án phòng cháy, chữa cháy. Hòm chứa đề thi được khóa bằng hai chiếc khóa, do trưởng và phó trưởng điểm thi mỗi người giữ một chìa. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi cắt cử một chiến sĩ công an và một phó trưởng điểm thi túc trực cả ngày lẫn đêm ở phòng bảo quản đề, bài thi.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nam Định Cao Xuân Hùng, năm 2019, tỉnh có số thí sinh THPT đăng ký dự thi là 18.355 em; số thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng là 14.397 em; tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là 72.105. Các thí sinh được sắp xếp thi tại 33 điểm thi là các trường THPT trên địa bàn tỉnh, với tổng cộng 780 phòng thi.

Gần 2.000 cán bộ coi thi được huy động phục vụ kỳ thi THPT quốc gia tại Nam Định, trong đó có 568 cán bộ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 145 cán bộ của Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, 100 cán bộ của Đại học Điều dưỡng Nam Định và 1.073 cán bộ của ngành GD-ĐT tỉnh. Các cán bộ coi thi đều được lựa chọn kỹ lưỡng, là những người có uy tín trong ngành.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, UBND tỉnh Nam Định thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài làm Trưởng ban. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo là lãnh đạo các sở, ngành liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm các công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; chuẩn bị việc ăn, nghỉ cho các cán bộ coi thi ở xa… Đặc biệt, Nam Định lên nhiều phương án đối phó hành vi gian lận bằng sử dụng công nghệ cao, kiên quyết bảo đảm tính công bằng, nghiêm minh của kỳ thi THPT trên địa bàn tỉnh.

TRẦN KHÁNH