Khánh thành dự án mở rộng Trường THCS Nguyễn Trãi A

Chủ Nhật, 04/11/2018, 23:03:25

NDĐT - Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, sáng 4-11, Trường THCS Nguyễn Trãi A, huyện Thường Tín, Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành dự án mở rộng với việc xây mới hai đơn nguyên trên diện tích gần 4.000m2.

Khánh thành dự án mở rộng Trường THCS Nguyễn Trãi A

Các đại biểu cắt băng khánh thành ngôi trường mới.

Với số tiền gần 40 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi của Ngân hàng cổ phần Bưu điện Liên Việt và cá nhân Chủ tịch Tập đoàn Him Lam Dương Công Minh, dự án mở rộng cơ sở vật chất của trường được bổ sung thêm hệ thống phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, thư viện được đầu tư chuẩn, hiện đại.

Theo thầy Nguyễn Đức Thành, Hiệu trưởng nhà trường, thì đây là một bước ngoặt lớn đối với nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Công Minh, Chủ tịch tập đoàn Him Lam, nhà tài trợ của dự án xúc động cho biết, cách đây 30 năm, khi khó khăn còn chồng chất, những thế hệ đi trước đã quyết tâm bắt đầu sự nghiệp gây dựng vườn ươm tài năng cho quê hương đất nước thì ngày nay, những thế hệ hôm nay, được đầu tư đầy đủ, hiện đại sẽ phải quyết tâm hơn nữa đưa con tàu đất nước tiến tới phồn vinh, hạnh phúc.

Cách đây 30 năm, trong lúc nền kinh tế đất nước còn rất nhiều khó khăn, với sự nỗ lực của nhiều phụ huynh và giáo viên tâm huyết, huyện Thường Tín đã quyết tâm thành lập một trường chuyên văn toán, quy tụ học sinh giỏi toàn huyện nhằm vun mầm nhân tài cho tương lai.

Ngày 3-2-1988, trường được thành lập với 8 giáo viên, 3 lớp học và đi học nhờ ở Nhà thờ Giáo xứ Hà Hồi. Trong nhiều năm liền, trường chỉ duy trì mỗi cấp 1 lớp bởi hạn chế về cơ sở vật chất tại cơ sở đi mượn của Nhà thờ.

Cho tới nay, trường đã được chuyển về nơi mới, rộng rãi và khang trang hơn. Từ 3 lớp cách đây 30 năm, trường đã mở rộng với 13 lớp, 577 học sinh và trong tương lai sẽ tuyển sinh đủ thành 16 lớp với mỗi cấp 4 lớp. Từ tháng 6-2017, trường cũng đã được mang tên mới Nguyễn Trãi (A), tên người anh hùng, một bậc danh nhân văn hoá thế giới quê Thường Tín.

HS