Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 23-09-2019, 05:57

* Giao Công an tỉnh Ðồng Nai chỉ đạo kiểm tra, làm rõ đơn của ông Nguyễn Hồng Phương

* Ðề nghị ông Nguyễn Văn Dương gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam để thực hiện quyền tố cáo theo quy định

* Chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) xem xét, giải quyết

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng kèm đơn của ông Nguyễn Hồng Phương, ở xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh (nay là TP Long Khánh), tỉnh Ðồng Nai phản ánh việc hình sự hóa quan hệ dân sự của cơ quan Công an và Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Long Khánh. Trong đơn, ông Phương không đồng ý Kết luận điều tra hình sự số 189/KLÐT-ÐTTH ngày 13-6-2018 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Khánh kết luận ông Phương có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dẫn đến bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Khánh truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ông Phương cho rằng, cơ quan điều tra hình sự hóa giao dịch dân sự giữa ông và ông Ngô Ánh và đề nghị xem xét giải quyết đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can… Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 8880/UBND-TCD của UBND tỉnh Ðồng Nai, nội dung chính như sau: Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ theo nội dung đơn, hồ sơ có liên quan, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật, có văn bản thông báo kết quả giải quyết đến công dân biết. Công an tỉnh báo cáo kết quả lên Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1215/STNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tỉnh Quảng Nam trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Dương, trú tại số 14, Trương Chí Cương, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) liên quan việc không đồng ý với Kết luận số 172/KL-UBND do UBND huyện Duy Xuyên ký ngày 10-9-2013. Ngoài ra, ông Dương còn tố cáo ông Lê Văn Xuyến, nguyên Trưởng phòng và ông Lê Ðình Hùng, cán bộ Phòng TN và MT huyện Duy Xuyên, có hành vi xác nhận trái pháp luật hồ sơ đất đai, giả mạo chữ ký trong thủ tục hồ sơ đất đai để chuyển dịch quyền sử dụng đất của ông Dương sang hộ ông Nguyễn Văn Khánh và ông Nguyễn Trà Lý khi chưa được sự đồng ý của ông Dương. Qua xem xét, đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Dương không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TN và MT Quảng Nam. Trường hợp công dân không thống nhất với Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên thì gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam để thực hiện quyền tố cáo tiếp theo quy định.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2730/UBND-TCD của UBND tỉnh Bắc Giang trả lời đơn của bạn đọc trú tại xã Vũ Xá, huyện Lục Nam (Bắc Giang) tố cáo ông Dương Văn Chúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Vũ Xá, nguyên Phó Bí thư Ðảng ủy xã có hành vi chiếm đoạt đất của người dân tại quốc lộ 37, đoạn trước cổng Nhà máy nhiệt điện An Khánh. Sau khi xem xét nội dung đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch UBND huyện Lục Nam để kiểm tra, xem xét, giải quyết; kết quả trả lời công dân; thông báo đến Báo Nhân Dân và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.