Công bố Chương trình kích cầu và ra mắt Liên minh kích cầu du lịch

Thứ Sáu, 21/02/2020, 18:44:32

NDĐT - Ngày 21-2, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố Chương trình kích cầu du lịch và thành lập Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam, đồng thời công bố Tiêu chí Du lịch an toàn với dịch Covid-19. Có khoảng 250 đại biểu gồm các doanh nghiệp, các hiệp hội du lịch địa phương cùng đông đảo phóng viên báo chí.

Công bố Chương trình kích cầu và ra mắt Liên minh kích cầu du lịch

Bốn tỉnh Phú Yên, Bình Định, Gia Lai và Đắk Lắk ký kết hợp tác kích cầu với hai tỉnh Quảng Ninh và Ninh Bình.

Tại buổi lễ, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, ngành du lịch Việt Nam đã chịu không ít tổn thất. Số lượng khách hủy tour, hủy phòng tăng, số lượng du khách, đặc biệt là du khách quốc tế giảm mạnh. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Hiệp hội Du lịch đã cũng các doanh nghiệp, các địa phương bàn bạc, và thống nhất chọn bốn địa phương chưa bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đến nay để thực hiện chương trình kích cầu là Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk và Gia Lai.t

Ban Chủ nhiệm Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam cũng ra mắt gồm 16 thành viên, trong đó có bảy Phó Chủ nhiệm là đại diện các công ty du lịch lớn, đại diện của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam là Chủ nhiệm Liên minh. Liên minh chịu trách nhiệm triển khai chương trình kích cầu du lịch trên phạm vi cả nước, huy động các nguồn lực để triển khai chương trình, khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch mới tại các địa phương không có dịch, tổ chức các chương trình xúc tiến và quảng bá điểm đến…

Tại lễ ra mắt, các địa phương đã giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương mình cũng như các tour, tuyến kết hợp cùng nhau, đồng thời giới thiệu các chương trình kích cầu tại địa phương.

Hiệp hội Du lịch VIệt Nam cũng công bố Chương trình kích cầu du lịch, với các nội dung: thu hút sự tham gia của các địa phương và các doanh nghiệp, kích cầu nội địa, kích cầu inbound. Đào tạo nhân lực, xúc tiến và quảng bá điểm đến, khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch….

Các doanh nghiệp du lịch có thể đăng ký tham gia chương trình, Hiệp hội Du lịch VIệt Nam sẽ phối hợp cùng các sở quản lý du lịch và các hiệp hội du lịch địa phương giám sát việc thực hiện chương trình kích cầu này.

Cùng ngày, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng đã ban hành Tiêu chí du lịch an toàn với dịch Covid-19, áp dụng với các địa phương, doanh nghiệp đăng ký tham gia Chương trình kích cầu Du lịch Việt Nam.

TUYẾT LOAN