Khách du lịch tấp nập đổ về Núi Cấm dịp Lễ 30-4

Thứ Ba, 30/04/2019, 15:44:44

NDĐT - Khu du lịch Núi Cấm ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang là một trong những điểm đến hấp dẫn và đẹp nhất vùng Bảy Núi, thu hút hàng chục nghìn lượt người đến tham quan, hành hương trong dịp lễ 30-4 năm nay. Du khách có thể lựa chọn đi bộ xuyên rừng để khám phá vẻ hoang sơ, hoặc xe ô-tô hay trải nghiệm cáp treo lên đỉnh núi được mệnh danh “Nóc nhà miền Tây” hay “Đà Lạt thứ hai” này.

Khách du lịch tấp nập đổ về Núi Cấm dịp Lễ 30-4

Rất đông du khách tham quan đỉnh Núi Cấm.

Từ sáng sớm 30-4, những dòng người, xe từ khắp các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nước bạn Campuchia đã tấp nập đổ về vùng Bảy Núi. Trên hai tuyến đường chính là quốc lộ 91 qua địa bàn TP Châu Đốc vào Tịnh Biên và tỉnh lộ 941 từ ngã ba Lộ Tẻ (Tri Tôn), huyện Châu Thành đến huyện Tri Tôn, rồi sang Tịnh Biên đều ken kín người, xe. Phần lớn khách đi theo hướng quốc lộ 91 sẽ ghé qua Miếu bà Chúa xứ để hành hương, sau đó mới nối tuyến đi thẳng về Tịnh Biên đến Núi Cấm. Còn khách đi theo hướng tỉnh lộ 941 thì điểm đến chính là đỉnh núi cao 716m so với mặt nước biển, vùng vĩ nhất dãy Thất Sơn này.

Xe điện phục vụ du khách.

Khu du lịch Núi Cấm được đầu tư khá đồng bộ và đẹp mắt. Ngay dưới chân núi là Lâm viên Núi Cấm với cảnh quan xinh đẹp, tươi mát cùng nhiều dịch vụ tiện ích kèm theo như nhà nghỉ, khách sạn, resort, nhà hàng, vườn thú…

Ngắm cá chép ở hồ Thủy Liêm trên đỉnh núi.

Tuy nhiên, điểm đến ấn tượng chính là đỉnh núi. Du khách có nhiều sự lựa chọn khi đến với ngọn núi này. Nếu yêu thích khám phá, khách có thể chọn cách đi bộ, leo dốc xuyên qua những tán rừng xanh mát với tiếng chim hót líu lo, khỉ, sóc chuyền cành. Còn muốn nhanh hơn thì có thể chọn dịch vụ xe lữ hành bằng ô-tô hoặc trải nghiệm cáp treo lên đỉnh núi.

Đường lên đỉnh Núi Cấm.

Đây là tuyến cáp treo đầu tiên tại các điểm du lịch trong tỉnh An Giang với tổng chiều dài tuyến 3,5 km, có nhà ga đi dưới chân núi và ga đến trên vồ Ông Bướm. Đường dây cáp song song được treo trên 16 trụ xuyên qua những tán rừng và hồ Thủy Liêm rất đẹp.

Thiền viện Chùa Phật Lớn.

Theo đại diện Công ty cổ phần Phát triển Du lịch An Giang, từ ngày 28-4, lượng khách đổ về khu du lịch Núi Cấm và trải nghiệm cáp treo đã tăng chóng mặt, với hàng chục nghìn lượt người/ngày. Sáng 30-4, bãi ô-tô của công ty này không còn đủ chỗ vì lượng khách quá tải. Những dòng người rồng rắn chờ tới lượt lên, xuống các cabin cáp treo.

Tượng Phật Di Lặc ngồi cao 36m trên đỉnh Núi Cấm.

Trên đỉnh Núi Cấm có rất nhiều điểm tham quan hành hương tạo thành một quần thể bao quanh hồ Thủy Liêm rất đẹp như: Thiền viện Chùa Phật Lớn, Tượng phật Di Lặc ngồi cao 36m, đạt Kỷ lục châu Á và Chùa Vạn Linh.

Sau khi viếng chùa, thưởng ngoạn cảnh đẹp chốn bồng lai tiên cảnh, du khách không thể bỏ qua món ăn đặc sản của miền sơn cước này đó là bánh xèo kèm với rau rừng.

BÙI QUỐC DŨNG