Lễ hội mùa hè Sa Pa thu hút du khách

Chủ Nhật, 28/04/2019, 11:53:39

NDĐT - Tối 27-4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa khai mạc “Lễ hội mùa hè Sa Pa 2019”, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước tham dự, với chương trình nghệ thuật dân tộc đặc sắc và nhiều hoạt động phục vụ du khách phong phú, đa dạng, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tại đây.

Lễ hội mùa hè Sa Pa thu hút du khách

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2019, tối 27-4, tại thị trấn Sa Pa.

"Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2019" với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn được kéo dài từ ngày 27-4 đến 10-7, mang lại cho du khách bốn phương nhiều trải nghiệm thú vị.

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc bản địa, như: “Lễ hội trên mây” bao gồm chương trình ca múa nhạc, ẩm thực vùng cao, trưng bày ảnh, festival hoa và giải thi leo núi chinh phục đỉnh Hàm Rồng. “Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát” tái hiện lễ cưới người Dao, tục kéo vợ của người Mông, lễ đón Then về ăn Tết của người Tày, lễ mừng mùa mới của dân tộc Xa Phó. Chương trình “Một ngày làm nông dân” tại xã Tả Phìn giúp du khách trải nghiệm tập quán canh tác nông nghiệp của người vùng cao, tham gia hái lá thuốc với đồng bào Dao đỏ tại đây.

Theo ông Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, dự kiến trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, “Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2019” thu hút khoảng 90 nghìn lượt du khách trong và ngoài nước. Hiện tại, Sa Pa có gần 650 cơ sở lưu trú, với hơn 6.600 phòng và 15 nghìn gường ngủ, trong đó có nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 - 4 sao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách. Các lực lượng chức năng của huyện tăng cường lực lượng bảo đảm giá cả phòng nghỉ, các dịch vụ du lịch và an toàn giao thông để du khách đến Sa Pa có một kỳ nghỉ chất lượng, an toàn.

QUỐC HỒNG