Nới lỏng khuyến cáo du khách đến Sri Lanka

Thứ Sáu, 12/07/2019, 18:13:28

NDĐT - Tổng cục Du lịch vừa có văn bản số 976/TCDL-KH ngày 11-7 cho biết, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đã có thể tiếp tục tổ chức các tour du lịch cho du khách Việt đi Sri Lanka.

Nới lỏng khuyến cáo du khách đến Sri Lanka

Thắng cảnh núi Singiriya ở Sri Lanka. Ảnh: Internet.

Văn bản cho biết, ngày 6-6, Đại biện Lâm thời Sri Lanka tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tổng cục Du lịch. Tại buổi làm việc này, Đại biện Lâm thời Sri Lanka thông tin và khẳng định tình hình an ninh hiện tại của Sri Lanka ổn định. Nhiều quốc gia gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển… đã nới lỏng các khuyến cáo khách du lịch đến Sri Lanka.

Căn cứ những thông tin trên, Tổng cục Du lịch thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế biết, có thể tiếp tục tổ chức các chương trình du lịch cho khách du lịch Việt Nam đi Sri Lanka như thường lệ.

Tổng cục Du lịch cũng đề nghị, khi tổ chức các chương trình du lịch ra nước ngoài cho khách du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp cần hướng dẫn du khách tuân thủ nghiêm các quy định về luật pháp, thuần phong, mỹ tục của điểm đến, giữ gìn hình ảnh quốc gia và bảo đảm an ninh, an toàn của du khách. Trong trường hợp cần thiết, hướng dẫn viên, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại hoặc qua đường dây nóng của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

KHÁNH NGUYÊN